Cách làm bánh tráng muối tắc chua chua cay cay hấp dẫn

Chính nhờ vào sự bất nguyên tắc trong quá trình phát triển và kết hợp các nguyên liệu với nhau đã tạo nên những nét đặc sắc cho món ăn vặt này.

Sau đây để được biết rõ hơn về cách làm bánh tráng trộn muối tắc này, xin mời các bạn hãy cùng với monngon.tv vào bếp chế biến món ngon này xem thế nào nhé. Hướng dẫn thực hiện làm món tráng trộn thơm ngon tại nhà.

Cách làm bánh tráng muối tắc chua chua cay cay hấp dẫn

Để thực hiện được món ăn ngon thì đầu chúng ta phải qua công đoạn chuẩn bị nguyên liệu, sau đây là các nguyên liệu cần cho cách làm bánh tráng muối tắc thơm ngon ngay tại nhà

Thành phần nguyên liệu chính gồm có: Bánh tráng cắt sợiLạc rang sẵn, xoài xanh bào sợi

Bò khô hoặc mực khô xe sợi

Rau răm, trứng cút luộc chín

Sa tế cay, dầu ăn, nước tương ( hay còn gọi à xì dầu), muối tôm loại ngon

Hành lá, hành khô và 1 trái tắc chín

Cách làm bánh tráng muối tắc chua chua cay cay hấp dẫn

Thực hiện cách làm bánh tráng muối tắc:

– Các bạn cần chuẩn bị 1 cái chảo rồi cho vào 1 đến 2 muỗng dầu thực vật, hành lá đã được cắt nhỏ cho vào chảo dầu và đảo nhanh tay, sau đó cho ra một chiếc bát khác. Hành tím đã thái nhỏ, bạn tiếp tục cho vào xào trên chiếc chảo vừa rồi, chờ cho hành chuyển sang màu vàng thì tắt bếp.

– Trứng cút bạ đem luộc chín bóc bỏ vỏ và dùng chảo dầu chiên cho hơi vàng bên ngoài để tăng độ hấp dẫn cho món ăn, xoài xanh loại bỏ vỏ bên ngoài và bào thành dạng sợi nhỏ đồng thời rau răm các bạn cũng nhặt rồi rửa sạch cắt nhỏ như hình nhé.

Cách làm bánh tráng muối tắc chua chua cay cay hấp dẫn

– Bánh tráng gạo lạc để dễ mềm các bạn đem cắt sợi cỡ ngón tay cho vào tô lớn. Khô bò hay mực khô thường xé thành dạng sợi, khô bò đen cắt thành từng miếng nhỏ.

Cách làm bánh tráng muối tắc chua chua cay cay hấp dẫn

– Cho hỗn hợp dầu ăn và hành lá vào tô có chứa bánh tráng ớt sa tế dầu điều muối tôm loại ngay hành phi con ruốc khô bò xé xoài bào sợi rau răm, vắt lấy nước cốt tắc vào trộn đều, sau đó cho luôn phần trứng cút vào rồi bóp nhẹ cho trứng vỡ nhẹ ra và trộn lại lần nữa, cho đậu phộng rang sẵn vào. Hoặc nếu các bạn không thích tắc cũng có thể thay thế để dùng nước me. ( để chuẩn bị nước me bạn cần thực hiện như sau: bạn cho vào nước nóng rồi dằm ra vớt bỏ hạt, cho lên chảo rồi đun nóng thêm đường cát (hơi nhiều đường để bớt chua) 1 ít nước mắm ngon cho thêm bột năng pha vớt nước cho sánh lại.

Cách làm bánh tráng muối tắc chua chua cay cay hấp dẫn

Cuối cùng trình bày món ăn ra dĩa và cho lên thêm ít đậu phộng nữa.

Chúc các bạn thành công cùng món bánh tráng muối tắc cùng Cách làm bánh tráng muối tắc.

Mực nướng sa tế thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Vậy có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ thực hiện món mực nướng sa tế ngay tại nhà mà không phải ra quán ăn chưa? Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món mực nướng sa tế thơm ngon theo công thức của các đầu bếp nổi tiếng đảm bảo ngon như trong nhà hàng hay quán ăn mà bạn đã từng thưởng thức.

Cách làm bánh tráng muối tắc chua chua cay cay hấp dẫn

Nguyên liệu sử dụng làm mực nướng sa tế:

– 1kg mực tươi, có thể chọn mực ống hoặc mực lá tùy thích

Cách làm bánh tráng muối tắc chua chua cay cay hấp dẫn

– 1 hủ sa tế cay

– 2 nhánh sả

– 1 nắm thì là

– Hạt nêm

– Tiêu, mắm , đường

Dưa leo, cà chua

Hướng dẫn cách làm mực nướng sa tế:

– Đầu tiên bạn mua nguyên liệu về và tiến hành sơ chế: mực mua về rửa thật sạch, muốn món ăn ngon bạn phải chọn loại mực thật tươi, nếu còn sống thì càng tốt, rửa mực qua cho hết tanh sau đó để ráo. Dùng dao khía ca rô mặt ngoài của mực cho đẹp và để dễ ngấm đều gia vị. Sả rửa sạch cắt lát chéo. Thì là nhặt rồi rửa sạch. Dưa leo, cà chua rửa sạch cắt lát

Cách làm bánh tráng muối tắc chua chua cay cay hấp dẫn

– Chế biến mực nướng sa tế: ướp mực với 3 muỗng sa tế, sả, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng mắm, 2 muỗng đường và 1 muỗng nước thì là giã nát. Ướp mực trong khoảng 30 phút cho ngấm hết thật đều gia vị

Cách làm bánh tráng muối tắc chua chua cay cay hấp dẫn

– Bếp bạn chuẩn bị than cho cháy hồng, đặt vỉ nướng lên bếp. Gắp từng miếng mực dàn đều lên vỉ, thường xuyên đảo mực cho đều để mực chín và không bị cháy. Mực nướng sa tế đã chín có mùi thơm thì bạn lấy mực xuống trình bày và thưởng thức

Cách làm bánh tráng muối tắc chua chua cay cay hấp dẫn

– Xếp cà chua và dưa leo đã cắt quanh dĩa, đặt một mớ thì là xuống dưới. Dùng kéo cắt mực thành những miếng vừa ăn sau đó xếp mực lên dĩa thành hình con mực

Cách làm bánh tráng muối tắc chua chua cay cay hấp dẫn

Như vậy sau các bước đơn giản chúng ta đã có một dĩa mực nướng sa tế thơm ngon và bắt mắt rồi! Mực vàng đều, không bị quá khô và có vị ngọt tự nhiên là đạt chất lượng, có thể ăn kèm với chén tương ớt cho tăng thêm khẩu vị. Cách để có món mực nướng sa tế hấp dẫn quả thật rất đễ dàng đúng không các bạn?

Giờ đây bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này ngay tại nhà mà vẫn ngon như nhà nhàng lại đảm bảo vấn đề vệ sinh còn tạo không khí ấm cúng, gần gũi với gia đình nữa. Chúc các bạn thành công với cách làm món nướng này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *