Bánh tráng nướng là món ăn vặt lạ miệng, thơm ngon hấp dẫn. Món ăn này được ví như bánh pizza đặc biệt của Việt Nam, đậm đà hương vị và đặc biệt cực kì dễ làm.Bánh tráng nướng khá đơn giản để thực hiện.
Nếu bạn muốn tự tay thực hiện món bánh tráng nướng thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Các nguyên liệu cần thiết cùng cách làm chi tiết sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay trong bài.
1. Nguyên liệu khi làm bánh tráng nướng
Muốn làm được món bánh tráng nướng ngon khó cưỡng thì nên các bạn cần chú ý tới việc chọn lựa nguyên liệu thực hiện. Bởi theo các đầu bếp nổi tiếng, nguyên liệu chính là chìa khóa nắm giữ sự thành công của một món ăn.
Cho những nguyên liệu bạn yêu thích lên món bánh tráng nướng. Ảnh: Internet
Để làm tốt món bánh tráng này bạn cần chuẩn bị:
Bánh tráng mỏng loại cuốn nem (tùy số lượng muốn ăn để chuẩn bị)
1 bát thịt chà bông, xúc xích, tép rang
1 miếng ức gà
Sốt mắm tôm hoặc sốt cà chua, trứng, hành lá thái nhỏ.
Ngoài ra, nếu thích thú những hương vị nào khác nữa hãy tự thêm và tự sáng tạo cho món bánh “ pizza Việt” của chính bạn nhé!
Lưu ý khi thực hiện bánh tráng nướng:
Để có món bánh tráng nướng ngon bạn nên dùng một bộ bếp than hồng để có thể có được hương vị nóng hổi, ngon đúng vị hơn là dùng bếp ga hay bếp nướng hiện đại.
Không những vậy, khi thực hiện món bánh tráng này bạn cũng nên chú ý chọn những loại bánh tráng dày vừa phải. Không nên chọn bánh quá mỏng khiến bánh khi nướng dễ cháy, còn loại bánh tráng dày sẽ khiến cho bánh lâu chín, khó nướng hơn bình thường. Đặc biệt khi bỏ những nguyên liệu lên trên bánh này sẽ không bị mềm và nhũn, vỏ bánh sẽ chịu được phần nhân mà không hề gãy như những loại bánh kém chất lượng khác.
Cho thêm nguyên liệu ngon vào bánh tráng nướng để bắt đầu nướng. Ảnh: Internet
Bạn có thể chọn trứng gà hoặc trứng cút tùy ý. Nhiều người cho biết việc dùng trứng cút để nướng bánh tráng sẽ không khiến bánh bị quá bé, quá tanh, vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.
Đối với thịt gà, bạn nên chọn những miếng thịt gà thật tươi để có thịt gà luộc săn chắc. Bạn cần chế biến gà trước khi nướng bánh chứ không thể để miếng gà tươi lên bánh sẽ khiến bánh khó chín và không đủ độ ngon cho thịt gà trên bánh.
Không chỉ có thế, bạn có thể thêm vào bánh một số nguyên liệu sẵn có như phô mai, thay vì dùng gà tươi có thể dùng gà xé sợi nhưng gà này phải là loại gà ngon, đảm bảo chất lượng. Dùng thêm thịt băm, chà bông và những loại rau mùi khác để tạo độ thơm ngon.
2. Cách làm món bánh tráng nướng
– Rửa sạch thịt gà và để ráo. Sau đó chặt thành nhiều khúc nhỏ khác nhau rồi ướp gia vị như: tiêu, bột ngọt, mắm, ớt khoảng 30 phút. Tiếp đến đem nướng trên than hồng đến khi chín. Mang xuống để nguội rồi xé thành từng sợi nhỏ, mảnh.
Cho thêm nguyên liệu là hành lá và mazone cho món bánh tráng nướng. Ảnh: Internet
– Nướng bánh tráng sơ qua trên chảo dầu có độ nóng vừa phải. Việc này sẽ giúp bánh thêm giòn ngon hơn.
– Đưa bánh lên vỉ nướng trên bếp than hồng, dùng cọ quét một chút mắm tôm, đ.ập trứng cút có thêm hành lá vào. Quét phần trứng này xung quanh bánh để tạo nên lớp nền trứng thơm ngon. Bạn có thể thêm trứng ít nhiều tùy khẩu vị.
– Cho chà bông, xúc xích, tép rang, thêm gà xé sợi lên. Đợi tới khi bánh tráng nướng sun lại một chút thì rưới phần nước sốt cà chua lên. Tiếp tục nướng cho bánh giòn lên và chín. Cuối cùng cho bánh ra đĩa và thưởng thức.
Nướng bánh trên than hồng. Ảnh: Internet
Bánh tráng nướng không kén người ăn, rất phù hợp để nhâm nhi khi chiều về, nhất là lúc tụ tập bạn bè cùng nhau vui vẻ. Hãy thử tưởng tượng vừa trò chuyện vừa cắn những miếng bánh tráng giòn rụm, thơm ngon. Quá tuyệt phải không nào?
Vậy còn chần chừ gì mà bạn không bắt tay ngay vào bếp để thực hiện món bánh tráng nướng trứ danh này? Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, bạn đã có thể tự thưởng cho mình một phần “pizza” vô cùng đặc biệt. Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Cách làm bánh tráng nướng ngon cực nhanh với chảo chống dính
Bánh tráng nướng cực hấp dẫn với nguyên liệu bánh tráng, trứng cút, khô bò, xúc xích, bơ, phô mai… Nếu bạn đang ghiền món ăn này, hãy học ngay cách làm bánh tráng nướng trong nội dung bên dưới để ăn thả ga nhé!
Bánh tráng nướng trứng thơm phức mùi bơ, bên trong tràn ngập hương vị của thịt bằm cùng tép khô hòa quyện với vị ngon của trứng. Thêm chút cay cay của tương ớt, món bánh tráng nướng được làm tại nhà sẽ thơm ngon như ngoài hàng bán mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Cùng xem qua ngay nhé!
1Nguyên liệu làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính
5 bánh tráng
20g thịt heo băm
3 cây xúc xích
20g tép sấy khô
5 quả trứng gà
Một ít hành lá
Gia vị: Tiêu, sa tế, bơ thực vật, mayonnaise, tương ớt
2Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt bằm sau khi mua về các bạn xào qua với tiêu cho chín, không cần nêm thêm gia vị nào đâu bạn nhé!
Xúc xích các bạn thái lát mỏng để khi nướng xúc xích dễ bám vào bánh tráng hơn. Hành lá thì bạn cắt nhuyễn để tăng thêm hương vị.
Sơ chế nguyên liệu làm bánh tráng nướng
Bước 2 Nướng bánh tráng
Bạn chọn một chiếc chảo không dính có lòng chảo để vừa bánh tráng. Làm nóng chảo rồi cho bánh tráng vào.
Sau đó, bạn nhanh tay phết bơ lên mặt bánh. Tiếp tục cho 1 thìa thịt xào, 1 thìa tép khô, 1 thìa hành lá vào mặt bánh, thêm nửa thìa sa tế và 1 quả trứng gà rồi trộn đều cho các nguyên liệu hòa lẫn với nhau rồi dàn đều trên mặt bánh. Bạn tránh dàn sát rìa bánh tráng vì sẽ làm bánh bị co dúm, không đẹp nữa nhé!
Nướng bánh tráng cho đến khi vàng giòn rồi cho tương ớt và mayonnaise lên
Mở lửa lớn, nướng đến khi trứng gần đông lại thì bạn cho xúc xích cắt lát vào. Khi bánh tráng đã chín vàng và bong khỏi mặt chảo, bạn cho tương ớt và mayonnaise lên trên. Vậy là món bánh tráng nướng của chúng ta đã hoàn thành rồi!
3Thành phẩm
Món bánh tráng nướng trứng làm bằng chảo
Món bánh tráng nướng trứng làm bằng chảo có sự giòn ngon hấp dẫn, nhân bánh có sự hòa quyện giữa các nguyên liệu ăn rất vừa miệng. Bánh tráng nướng phải ăn khi còn nóng, vừa ăn vừa hít hà vì cay và nóng mới có thể cảm nhận được sức hấp dẫn của món ăn “vạn người mê” này bạn nhé! Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công!