Cách làm bít tết sốt Teriyaki kiểu Nhật

Thăn lưng bò được ướp đơn giản với muối, tiêu sau đó đem áp chảo với sốt Teriyaki mang lại cho bạn món bít tết đậm vị, hấp dẫn.

Mực nhồi thịt ai cũng biết, nhưng mực nhồi kiểu này cực ngon cực lạ 90% chúng ta lại chưa thử bao giờ!

Tưởng khó làm nhưng chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể hô biến món cơm, mực tưởng đơn điệu thành món ngon khó cưỡng.

Bữa cơm mà có thêm món mực quả là tuyệt, thế nhưng đã bao giờ bạn thử nghĩ mình sẽ sáng tạo làm món mực nhồi cơm chưa?

Vậy thì chần chừ gì mà không bắt tay làm món ăn độc đáo này? Thêm chút sốt Teriyaki đậm đà nữa thôi, món mực giòn dai và cơm dẻo thơm nức mũi – đảm bảo các thành viên trong gia đình tấm tắc khen mãi không thôi.

NGUYÊN LIỆU CHO MÓN MỰC NHỒI CƠM

– 2 con mực to

– 150gr gạo

– 150ml nước

– 10 tép tỏi

– 50gr sốt Teriyaki

Cách làm món mực nhồi cơm

Cách làm bít tết sốt Teriyaki kiểu Nhật

Bước 1:

– Băm nhỏ 2 tép tỏi.

Cách làm bít tết sốt Teriyaki kiểu Nhật

Bước 2:

– Vo gạo và ngâm nước trong 15 phút.

– Sau đó bạn cho 8 tép tỏi còn lại vào nồi nấu cùng cơm.

Cách làm bít tết sốt Teriyaki kiểu Nhật

Bước 3:

– Trộn tỏi đã băm nhỏ cùng với lượng sốt teriyaki đã chuẩn bị.

Cách làm bít tết sốt Teriyaki kiểu Nhật

Bước 4:

– Mực mua về rửa sạch và dùng giấy ăn lau thật khô mực.

– Bạn khéo léo nhồi cơm vừa nấu vào trong thân mực.

Cách làm bít tết sốt Teriyaki kiểu Nhật

Bước 5:

– Phết sốt Teriyaki đều lên thân từng con mực. Ở bước này bạn nhớ để lại một phần sốt để dùng cho bước sau nhé!

Cách làm bít tết sốt Teriyaki kiểu Nhật

Bước 6:

– Nướng mực ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.

Cách làm bít tết sốt Teriyaki kiểu Nhật

Bước 7:

– Bạn lấy mực ra phết nốt phần sốt Teriyaki còn lại và nướng thêm 10 phút nữa.

Cách làm bít tết sốt Teriyaki kiểu Nhật

Bước 8:

– Cắt mực thành những khoanh vừa ăn.

Kết quả có rồi đây!

Cách làm bít tết sốt Teriyaki kiểu Nhật

Mực giòn dai, đượm vị ngon ngọt của sốt Teriyaki đảm bảo khiến bạn muốn ăn mãi không thôi! Bạn có thể rắc thêm chút vừng rang cho thơm nữa nhé!

4 nguyên tắc chọn mực tươi, ngon mà chị em nào cũng cần biết!

Nhìn màu sắc mực

Mực tươi ngon thì phần màu nâu sẽ càng nâu sậm chứ không nhợt nhạt, còn phần màu trắng sẽ đục như sữa. Đặc biệt, cho dù màu nâu hay trắng thì lớp màu sắc này trên cá thể mực cũng sáng bóng nhé.

Cảm nhận độ săn chắc của mực

Bạn dùng ngón tay ấn vào thân con mực. Nếu mực tươi thường có phần thịt săn chắc và có độ đàn hồi cao. Điều đó có nghĩa là sau khi ấn tay vào và thả tay ra thì mực nhanh trở lại trạng thái ban đầu.

Cách làm bít tết sốt Teriyaki kiểu Nhật

Nếu đó là mực không tươi thì thịt thường hơi mềm, nhão, đặc biệt độ đàn hồi không cao nên khi bạn thả tay ra thì thân mực bị lõm một lúc lâu mới trở lại như ban đầu.

Quan sát mắt mực

Cách làm bít tết sốt Teriyaki kiểu Nhật

Đây là cách chọn mực vô cùng hiệu quả. Mực tươi thường có màu mắt rất sáng và trong veo đến mức bạn có thể nhìn rõ con ngươi bên trong. Nếu như đó là mực không còn ngon thì mắt mực thường rất mờ và đục.

Kiểm tra râu mực

Cách làm bít tết sốt Teriyaki kiểu Nhật

Bạn lật râu mực lên sẽ thấy các đầu xúc tu tròn dính vào phần râu. Nếu thấy các xúc tu này còn đầy đủ và dính chặt vào phần râu thì đó là mực tươi, nếu xúc tu bị rơi rớt thì mực đó không còn ngon nữa. Đặc biệt, nếu mực tươi thì râu rất săn chắc, còn mực đã ươn thì phần râu thường mềm nhũn đi.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *