Cách Làm Bò Sốt Chanh Dây Chuẩn Vị Vị Nhà Hàng

Rate this post

Bò sốt chanh dây được trình bày đẹp mắt, thịt bò tươi kết hợp cùng sốt chanh dây chua ngọt khiến thực khách nào cũng phải gật gù hài lòng thích thú. Cùng Blogmonngon.edu.vn thử ngay cách làm bò sốt chanh dây với vẻ ngoài sang trọng này nhé!

Nguyên liệu món bò sốt chanh dây

  • 400g thịt bò 
  • 2 quả chanh dây
  • ½ củ cà rốt
  • ½ quả bí ngòi vàng 
  • ½ quả bí ngòi xanh
  • 1 thìa canh tỏi băm nhuyễn 
  • 2 thìa cà phê ớt băm
  • 1 thìa cà phê tương ớt
  • Rau mùi
  • Bột năng
  • Nước dừa tươi
  • Hạt nêm
  • ½ thìa cà phê tiêu xay
  • ½ thìa cà phê muối ăn
  • 4 thìa canh dầu ăn
  • 3 thìa canh đường trắng

Các bước thực hiện 

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò mua về rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn, độ dày khoảng 1cm. Dùng giấy thấm hết nước trên thịt. Cho phần thịt bò đã sơ chế vào tô ướp cùng các gia vị: tiêu xay, ½ thìa cà phê hạt nêm, dầu ăn và tỏi băm. Trộn đều để các gia vị thấm vào thịt bò
  • Lấy chanh dây cắt làm đôi, dùng muỗng cạo hết phần ruột bên trong ra một cái chén nhỏ.

Cách Làm Bò Sốt Chanh Dây Chuẩn Vị Vị Nhà Hàng

Làm thịt bò sốt chanh dây

  • Hòa chanh dây với nước với 1 chút bột năng. Cà rốt và bí ngòi rửa sạch cắt khúc vừa ăn khoảng 4cm rồi tỉa hình hoa tùy sở thích. Rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Bắc chảo lên bếp, mở lửa nhỏ.
  • Cho ruột chanh dây và nước dừa tươi vào. Thêm 1 thìa cà phê hạt nêm và 3 thìa đường, khuấy đều tay. Hỗn hợp sôi thì cho vào tiếp 2 thìa cà phê bột năng, rau mùi, tùy theo độ ăn cay mà cho ớt băm và tương ớt vào. Tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp sôi và sệt lại thì tắt bếp.

Cách Làm Bò Sốt Chanh Dây Chuẩn Vị Vị Nhà Hàng

  • Bắc lên bếp nồi nước cho thêm nửa thìa cà phê muối vào. Đun tới khi nước sôi thì thả cà rốt và bí ngòi vào luộc chín vừa ăn.
  • Cho ½ phần sốt chanh dây vào thịt bò rồi trộn đều. Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, chảo nóng rồi cho 2 thìa canh dầu vào, dầu sôi thì cho thịt bò vào áp chảo cả 2 mặt. Bò chín tái thì tắt bếp, gắp ra dĩa.
  • Bắc chảo dầu lên bếp, cho cà rốt và bí ngòi vào xào sơ với một ít muối, giúp cho rau củ có vị đậm đà hơn.

Thành phẩm

  • Bò sốt chanh dây, cho bò và rau củ ra dĩa trang trí theo ý thích. Rưới ½ phần nước cốt chanh dây còn lại lên là có thể thưởng thức. Ăn lúc nóng sẽ ngon hơn.

Cách Làm Bò Sốt Chanh Dây Chuẩn Vị Vị Nhà Hàng

Tham khảo thêm: Cách Làm Cá Hồi Sốt Chanh Dây Vị Ngon Khó Cưỡng

Mẹo chọn thịt bò ngon, chất lượng

  • Thịt bò ngon là những miếng có màu đỏ tươi không nên chọn thịt bò có màu đỏ thẫm vì là loại kém chất lượng.
  • Thịt bò có phần gân chắc, màu trắng và mỡ màu vàng là loại thịt ngon. Nếu cảm thấy phần gân mềm và mỡ có màu trắng thì là thịt đã được ngâm hóa chất.
  • Thịt bò ngon thì có độ đàn hồi nhất định, nếu dùng tay ấn vào miếng thịt mà cảm giác độ đàn hồi kém thì không nên mua.

Tham khảo thêm: Gợi Ý 3 Công Thức Làm Gia Vị Ướp Thịt Bò Nướng Tại Nhà

Mẹo chọn chanh dây tươi ngon 

  • Chanh dây nên chọn mua những trái có lớp vỏ hơi khô và nhăn nheo, cầm thấy nhẹ tay. Những trái còn non thì da trơn, căng mọng và khi cầm sẽ nặng tay hơn. 
  • Khi cầm trái chanh dây lên lắc nhẹ, nếu ít tạo ra âm thanh khi lắc thì là những quả đặc ruột và mọng nước. 

Để tiết kiệm thời gian trong việc nêm nếm món ăn. Blogmonngon.edu.vn giới thiệu đến các bạn sản phẩm Gia vị canh súp tự nhiên hoàn chỉnh Gungon – trợ thủ đắc lực trong căn bếp tại gia vì sự tiện lợi và chất lượng.

Mọi người hay nghĩ chanh dây thường chỉ để dùng làm nước giải khát hoặc các món bánh ngọt. Nhưng chanh dây khi kết hợp với thịt bò lại tạo nên một món ăn đầy chất dinh dưỡng, thơm ngon và hấp dẫn. Cùng Blogmonngon.edu.vn thử ngay với cách làm bò sốt chanh dây hương vị chua ngọt thanh mát này nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *