Cách làm bún trộn cá ngừ thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà

Bún trộn cá ngừ là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng vô cùng tinh tế, dễ ăn và phù hợp với mọi lứa t.uổi.

Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm bún trộn cá ngừ thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà nhé!

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm món bún trộn cá ngừ gồm những thành phần sau:

Phần topping Soumen(bún bột mì): 150g (có thể dùng bún gạo)

Cá ngừ đóng hộp: 1 hộp

Đậu bắp: 7~10 quả

Mơ muối: 2~3 quả

Đá lạnh Nước dùng (A)

Nước lạnh: 200ml (A) Shoyu: 30ml (A)

Mirin: 30ml (A)

Bột dashi: 1 thìa cà phê

Cách làm bún trộn cá ngừ

1. Các nguyên liệu làm nước dùng cho vào nồi, đun lửa vừa cho sôi thì tắt bếp, để nguội, cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

2. Đậu bắp lăn muối cho sạch lông tơ, rửa sạch. Mơ muối bỏ hạt, thái nhỏ. Cá ngừ đóng hộp chắt nước trộn với nước dùng, thịt cá thì dằm tơi.

3. Cho nước đủ luộc bún vào nồi, đun sôi. Thả đậu bắp vào chần sơ 1 phút. Vớt ra bát nước đá lạnh cho đậu bắp xanh và giòn.

4. Thả bún khô vào nồi nước vừa chần đậu bắp. Luộc theo thời gian ghi trên bao bì.

Mẹo nhỏ: Nếu dùng bún bột mì soumen, thì thêm 1 quả mơ muối vào luộc cùng bún sẽ khiến hương vị tăng lên. Luộc xong vớt quả mơ ra dằm nhuyễn ăn cùng bún nhé.

5. Đổ bún đã luộc xong ra rổ, xả dưới vòi nước cho nguội rồi ngâm nước đá lạnh 1 lúc, vớt lên để ráo.

6. Cho bún lên đĩa, cho lần lượt đậu bắp, cá ngừ, mơ muối rồi tưới đẫm nước dùng lên là được.

Thành quả

Vậy là chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món Bún trộn cá ngừ thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức rồi! Cập nhật thêm nhiều món ngon mỗi ngày tại nhé.

Cách làm rượu mơ thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm đậm vị

Rượu mơ là loại rượu được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng chua chua ngọt ngọt, cực dễ uống và phù hợp với cả phụ nữ.

Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm rượu mơ thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà nhé!

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm rượu mơ:

1kg mơ vàng hoặc xanh

600gr đường phèn

150ml mật ong

1,5l rượi nếp 40 độ

Cách làm rượu mơ

1. Mơ rửa sạch bụi bẩn, bỏ cuống, để ráo

2. Lọ rửa sạch, tráng qua nước sôi để khô

3. Xếp mơ vào lọ, rồi xếp đường phèn trên cùng, đổ rượi vào, đổ tiếp mật ong.

4. Rượu này cỡ 2,5 tháng là uống được, nhưng ngon nhất có lẽ từ 6 tháng đến 1 năm là ngon nhất nhé!

Thành quả

Vậy là chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành xong bình rượu mơ thơm ngon, hấp dẫn để cùng nhâm nhi với gia đình và bạn bè rồi! Mọi người mua được mơ ngon, rượu đảm bảo, đường phèn đảm bảo thì chắc chắn rượu sẽ ngon nhé! Cùng cập nhật thêm nhiều món ngon mỗi ngày trên thường xuyên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *