Cách làm cá chim nướng muối ớt thơm lừng

Cách làm cá chim nướng muối ớt thơm lừng
Rate this post

Cá chim nướng muối ớt là một trong những món ngon mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm món ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Cá chim là một trong những loại cá thơm ngon lại có thể chế biến thành những món ăn ngon, trong đó không thể không kể đến các món nướng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Bách hóa XANH để làm món cá chim nướng muối ớt thơm lừng, đậm vị này nhé!

1. Nguyên liệu làm cá chim nướng muối ớt

1 con cá chim

Chanh

Ớt

Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, muối tôm, bột tỏi, ớt bột, tương ớt, tiêu, dầu điều, muối

Mẹo hay

Khi chọn mua cá chim nên mua những con cá có mang, bụng và vây màu đỏ hồng. Cá không bị nhớt và hôi, quan sát vảy cá óng ánh và bám chặt vào da. Khi chạm vào sẽ cảm nhận được độ đàn hồi, săn chắc.

2. Cách làm cá chim nướng muối ớt

Bước 1 Sơ chế cá chim

Cá chim sau khi mua về, bạn m.ổ b.ụng lấy phần ruột cá, cá bỏ vây và đuôi cá. Kế đến rửa sơ với muối rồi dùng chanh chà lên phần thân để khử mùi tanh của cá.

Tiếp theo bạn khứa cá theo chiều xéo và ngược lại để tạo hình caro trên thân cá. Làm cách này để nướng cá mau chín và phần thịt cá thấm phần nước sốt.

Bước 2 Làm sốt ướp cá

Ớt bạn bỏ cuống rồi băm nhuyễn.

Bạn cho vào chén 2 muỗng cafe hạt nêm, 4 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe bột ngọt, 1.5 muỗng cafe muối tôm, 2 muỗng cafe bột tỏi, 3 muỗng cafe ớt bột, 2 quả ớt băm nhuyễn, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cafe tiêu rồi trộn đều.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu điều và phần hỗn hợp ướp cá vào. Đảo đều để hỗn hợp tan thì tắt bếp.

Bước 3 Ướp và nướng cá chim

Bạn phết nước sốt ướp lên đều 2 mặt phần thân cá. Cho cá vào lò nướng rồi nướng trong 20 phút với 180 độ C.

3. Thành phẩm

Cách làm cá chim nướng muối ớt thơm lừng

Cá chim sau khi nướng xong thì bạn cho ra dĩa, ăn kèm với rau xà lách và các loại rau sống để tăng hương vị món ăn. Làm thêm 1 chén muối ớt để ăn cùng thì không còn gì bằng. Thịt cá mềm thơm lại dai dai, cay nồng kích thích vị giác. Hãy vào bếp và trổ tài ngay nhé!

Mách bạn cách làm cá chim nướng muối ớt thơm lừng, đậm vị

Cá chim nướng muối ớt là một trong những món ngon mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm món ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Cách làm cá chim nướng muối ớt thơm lừng

Cá chim là một trong những loại cá thơm ngon lại có thể chế biến thành những món ăn ngon, trong đó không thể không kể đến các món nướng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Bách hóa XANH để làm món cá chim nướng muối ớt thơm lừng, đậm vị này nhé!

1Nguyên liệu làm cá chim nướng muối ớt

1 con cá chim

Chanh

Ớt

Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, muối tôm, bột tỏi, ớt bột, tương ớt, tiêu, dầu điều, muối

Mẹo hay
– Khi chọn mua cá chim nên mua những con cá có mang, bụng và vây màu đỏ hồng. Cá không bị nhớt và hôi, quan sát vảy cá óng ánh và bám chặt vào da. Khi chạm vào sẽ cảm nhận được độ đàn hồi, săn chắc.

Cách làm cá chim nướng muối ớt thơm lừng
Nguyên liệu làm cá chim nướng muối ớt

2 Cách làm cá chim nướng muối ớt

Bước 1 Sơ chế cá chim

Cá chim sau khi mua về, bạn mổ bụng lấy phần ruột cá, cá bỏ vây và đuôi cá. Kế đến rửa sơ với muối rồi dùng chanh chà lên phần thân để khử mùi tanh của cá.

Tiếp theo bạn khứa cá theo chiều xéo và ngược lại để tạo hình caro trên thân cá. Làm cách này để nướng cá mau chín và phần thịt cá thấm phần nước sốt.

Cách làm cá chim nướng muối ớt thơm lừng
Sơ chế cá chim

Bước 2 Làm sốt ướp cá

Ớt bạn bỏ cuống rồi băm nhuyễn.

Bạn cho vào chén 2 muỗng cafe hạt nêm, 4 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe bột ngọt, 1.5 muỗng cafe muối tôm, 2 muỗng cafe bột tỏi, 3 muỗng cafe ớt bột, 2 quả ớt băm nhuyễn, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cafe tiêu rồi trộn đều.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu điều và phần hỗn hợp ướp cá vào. Đảo đều để hỗn hợp tan thì tắt bếp.

Cách làm cá chim nướng muối ớt thơm lừng
Làm sốt ướp cá

Bước 3 Ướp và nướng cá chim

Bạn phết nước sốt ướp lên đều 2 mặt phần thân cá. Cho cá vào lò nướng rồi nướng trong 20 phút với 180 độ C.

Cách làm cá chim nướng muối ớt thơm lừng
Ướp và nướng cá chim

3 Thành phẩm

Cá chim sau khi nướng xong thì bạn cho ra dĩa, ăn kèm với rau xà lách và các loại rau sống để tăng hương vị món ăn. Làm thêm 1 chén muối ớt để ăn cùng thì không còn gì bằng. Thịt cá mềm thơm lại dai dai, cay nồng kích thích vị giác. Hãy vào bếp và trổ tài ngay nhé!

Cách làm cá chim nướng muối ớt thơm lừng
Cá chim nướng muối ớt thơm ngon

Hi vọng qua bài viết trên của Bách hóa XANH bạn đã biết cách làm cá chim nướng muối ớt thơm ngon cho cả nhà. Bách hóa XANH chúc các bạn thực hiện thành công cũng như học thêm được một món mới cho thực đơn gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *