Cách làm cà chua nhồi thịt vừa ngon vừa bổ nhanh gọn lẹ cho bữa cơm nhà

Bạn nên làm cà chua nhồi thịt để đổi bữa cho gia đình, đảm bảo mọi người sẽ thích mê.

Cà chua là loại thực phẩm quen thuộc, cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, cà chua còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon đa dạng, điển hình như món cà chua nhồi thịt.

Cà chua nhồi thịt là một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn ngon mắt, với hương vị đậm đà do sự hòa quyện của cà chua và thịt. Chỉ với những nguyên liệu rất đơn giản và thời gian chế biến nhanh, bạn đã có một món ăn cực ngon cho mâm cơm nhà rồi. Vậy thì ngay bây giờ hãy cùng Blogmongon.edu.vn khám phá công thức làm cà chua nhồi thịt ngon và độc đáo của chị Vũ Thu Hương (sinh năm 1985, Hà Nội) nhé!

Cách làm cà chua nhồi thịt vừa ngon vừa bổ nhanh gọn lẹ cho bữa cơm nhà

Để mua được cà chua ngon, bạn nên chọn những trái có màu đỏ, hình tròn căng mọng, cuống xanh bám chặt trên quả. Không nên mua những quả cà chua chín không đều màu, chạm vào có cảm giác cứng sượng, không có độ đàn hồi.

“Cà chua đang vào cuối mùa nên trái cà chín rất nhiều bột và đặc ruột. Thức nguyên liệu vừa rẻ, vừa dễ mua, có thể nấu rất nhiều món ăn ngon ngất ngây lòng người. Tranh thủ đang vào mùa mình làm món cà chua nhồi thịt sốt chua ngọt cho bữa cơm nhà. Đây là món ăn đẹp mắt, đậm chất Việt” – chị Hương chia sẻ.

Cách làm cà chua nhồi thịt

Cách làm cà chua nhồi thịt vừa ngon vừa bổ nhanh gọn lẹ cho bữa cơm nhà

Nguyên liệu:

6 trái cà chua cỡ vừa

300gr thịt băm

5 nhánh hành hoa, 2 củ hành khô, 4 tép tỏi

5 tai nấm hương, 3 tai mộc nhĩ

Gia vị: bột nêm, mì chính, dầu ăn, đường, tiêu, muối

Các bước làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm cà chua nhồi thịt vừa ngon vừa bổ nhanh gọn lẹ cho bữa cơm nhà

– Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở, làm sạch rồi thái nhỏ.

– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Cà chua rửa sạch, sau đó c.ắt đ.ầu, đáy 1 lát mỏng. Dùng cán thìa khoét bỏ hết phần ruột bên trong. Khoét nhẹ tay vì có thể làm vỡ vỏ cà chua. Nước trong ruột cà chua dùng làm nước sốt cà.

Bước 2: Nhồi thịt

Cách làm cà chua nhồi thịt vừa ngon vừa bổ nhanh gọn lẹ cho bữa cơm nhà

– Cho nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt, hành lá đã sơ chế vào trong hỗn hợp thịt xay và trộn đều. Sau đó nêm hỗn hợp thịt với các gia vị: muối, mì chính, đường, tiêu, bột nêm theo khẩu vị của gia đình rồi trộn đều lên và để ướp trong 15 phút.

– Nhồi hỗn hợp thịt trên vào cà chua đã khoét ruột. Nhồi nhẹ nhàng và không nhồi quá nhiều thịt vì sẽ khiến cà chua dễ bị vỡ, không đẹp mắt, thịt dễ bung ra ngoài.

– Chiên áp chảo cà chua đã nhồi thịt cho mặt thịt vàng lên hoặc chiên nồi chiên không dầu ở 170 độ C trong 15 phút.

Bước 3: Làm nước sốt

– Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

– Tiếp đến cho phần ruột cà chua vào đun chín mềm, sau đó cho chén nước vào. Nêm nếm hỗn hợp nước sốt với hạt nêm, muối, đường cho vừa ăn.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Cách làm cà chua nhồi thịt vừa ngon vừa bổ nhanh gọn lẹ cho bữa cơm nhà

– Cho cà chua đã chiên sơ vào nước sốt đun thêm 10 phút với lửa nhỏ rồi tắt bếp. Cà chua sau khi chín cho ra đĩa sâu lòng. Rưới phần nước sốt lên trên, rắc thêm hành lá, ngò rí trang trí cho thơm và đẹp mắt.

Lưu ý: Thịt băm rất dễ chín và đã qua một bước chiên sơ, nên khi nấu cà chua trong nồi nước sốt, không nên để quá lâu vì có thể làm cà chua bị nhũn ra và mất đi tạo hình ban đầu.

Thành phẩm

Cà chua nhồi thịt sốt chua ngọt với cách làm đơn giản tại nhà không những thơm ngon, hấp dẫn về hương vị mà còn thanh mát, nhẹ nhàng, dễ ăn và không bị ngán. Thịt được nhồi trong cà chua rất mềm, nóng hổi, thấm đậm nước sốt cà chua.

Giải ngấy những bữa tiệc cuối năm với món salad cà chua nướng siêu dễ làm

Cà chua không chỉ ngon mà còn đặc biệt tốt cho cánh mày râu.

Nguyên liệu cần có: 1 hộp cà chua bi, 1 muỗng canh giấm, chén dầu oliu nguyên chất, 3 tép tỏi, 1 thìa cà phê đường, muối, hạt tiêu, phô mai mozzarella, chén lá húng quế tươi.

Cách làm cà chua nhồi thịt vừa ngon vừa bổ nhanh gọn lẹ cho bữa cơm nhà

Cách thực hiện:

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

Cách làm cà chua nhồi thịt vừa ngon vừa bổ nhanh gọn lẹ cho bữa cơm nhà

Bước 2: Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi và khía nhỏ lên thân để tránh cà chua bị vỡ khi nướng trong lò.

Cách làm cà chua nhồi thịt vừa ngon vừa bổ nhanh gọn lẹ cho bữa cơm nhà

Bước 3: Cho cà chua và tỏi vào tô rồi rưới dầu oliu và giấm lên. Rắc đường, muối và tiêu và trộn đều.

Cách làm cà chua nhồi thịt vừa ngon vừa bổ nhanh gọn lẹ cho bữa cơm nhà

Bước 4: Cho hỗn hợp cà chua bị vừa trộn vào khay nướng và nướng trong 30 phút.

Cách làm cà chua nhồi thịt vừa ngon vừa bổ nhanh gọn lẹ cho bữa cơm nhà

Bước 5: Sau khi cà chua chín mềm, chuyển vào bát và rắc phô mai mozzarella cùng húng quế lên trên để trang trí rồi thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *