Cách làm cá dìa kho lạt đậm đà thơm ngon

Cá dìa được yêu thích và chế biến đa dạng các món bởi chất thịt ngon ngọt. Cùng học ngay cách làm cá dìa kho lạt đậm đà, hấp dẫn, vét sạch nồi cơm nhé!

Cá dìa kho lạt với cách làm vô cùng đơn giản lại cho ra hương vị đậm đà, hấp dẫn sẽ khiến cả nhà bạn không ngừng xơi đũa. Cùng chúng tôi học ngay cách làm món cá dìa kho lạt chiêu đãi gia đình thôi nào.

Nguyên liệu làm món cá dìa kho lạt

400g cá dìa

4 trái ớt hiểm

3 tép tỏiHành lá

Gia vị: Bột ngọt, đường cát, muối tinh, hạt nêm, tiêu xay, nước màu, nước mắm, dầu ăn

Cách làm cá dìa kho lạt đậm đà thơm ngon

Cách làm món cá dìa kho lạt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, cá dìa mua về, bạn tiến hành cắt vây, mang, các gai dọc phần lưng và bụng. Tiếp theo, bạn đ.ánh sạch vảy rồi khứa mỗi mặt cá dìa 2 rãnh sâu để ướp cá được thấm hơn. Sau đó, bạn rửa sạch cá với nước muối để khử mùi tanh rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.

Hành lá bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ. Tỏi bạn lột bỏ rồi băm nhỏ, ớt là bạn bỏ cuống.

Cách làm cá dìa kho lạt đậm đà thơm ngon

Lưu ý: Phần gai dọc lưng và bụng có độc, có thể làm tay bạn bị tê nên hãy cẩn thận khi cắt nhé.

Bước 2: Ướp cá dìa

Sau khi cá ráo nước, bạn tiến hành ướp cá theo định lượng nguyên liệu gồm: thìa cà phê muối, thìa cà phê bột ngọt, thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh đường cát, thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa canh nước mắm và 2 thìa canh nước màu.

Bạn trộn hỗn hợp lên và thoa đều hai mặt cá rồi ướp khoảng 15-20 phút.

Cách làm cá dìa kho lạt đậm đà thơm ngon

Bước 3 Kho cá

Đầu tiên, bạn cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì phi thơm tỏi, khi tỏi hơi vàng thì cho cá dìa đã ướp vào. Bạn kho cá ở lửa vừa khoảng 5 phút thì lật mặt còn lại của cá kho tiếp 5 phút để cá thấm đều gia vị rồi cho khoảng 1 chén nước lọc.

Sau đó, bạn tiếp tục kho đến khi cá gần chín thì cho 4 trái ớt vào. Và khi cá chín thì cho hành lá đã cắt vào rồi tắt bếp.

Cách làm cá dìa kho lạt đậm đà thơm ngon

Lưu ý: Bạn nhớ vớt bỏ lớp bọt trắng sinh ra trong quá trình kho cá vì không tốt cho sức khỏe.

Thành phẩm

Cách làm cá dìa kho lạt đậm đà thơm ngon

Với nguyên liệu là cá dìa và những gia vị vô cùng đơn giản đã tạo nên món cá dìa kho lạt vô cùng đậm đà, hấp dẫn và cuốn hút. Chắc chắn sẽ khiến bạn khó lòng quên được hương vị này khi đã một lần thử qua.

Cách làm món chân gà luộc ngon da giòn hấp dẫn tại nhà

Chân gà luộc vừa có màu vàng đẹp mắt, vừa giòn ngon lại có mùi thơm của thảo quả và hoa hồi. Đặc biệt, nước chấm có vị vô cùng đậm đà và đặc biệt bởi nó là sự hòa quyện giữa vị béo của sữa tươi, vị chua của quất, ngọt của đường và vị cay nhẹ của ớt, tiêu.

Cách làm cá dìa kho lạt đậm đà thơm ngon

Đảm bảo khi chấm chân gà luộc với nước sốt này sẽ cho bạn một hương vị mới lạ. Cùng vào bếp và làm thử ngay thôi nào!

Cách luộc chân gà ngon da giòn dễ thực hiện tại nhà vừa giúp đổi vị bữa cơm gia đình, vừa tiết kiệm chi phí nấu nướng. Nhưng để luộc chân gà sao cho vàng giòn ruộm thì cần phải có bí quyết. Dưới đây là cách chân gà ngon đã được đúc kết từ chia sẻ của các bà nội trợ thành thạo, uy tín. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Bí quyết luộc chân gà ngon da giòn vàng đẹp

1.1. Nguyên liệu

1 kg chân gà

4 củ sả tươi

1 củ gừng tươi

1 nắm rau răm

10 lá chanh

Các loại gia vị: muối tinh, bột nghệ, muối tiêu, chanh tươi, ớt tươi, bột canh,…

Cách làm cá dìa kho lạt đậm đà thơm ngon

1.2. Mẹo chọn chân gà ngon

Chọn các loại chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có sự xuất hiện của các đốm xanh, đỏ, vàng và lúc sờ không bị nhớt.Chân gà không quá mềm hay căng phồng các ngón tách nhau. Đó có thể là chân gà bơm nước.Nên chọn mua chân gà ở các siêu thị, cơ sở uy tín có xuất xứ rõ ràng tại các cửa hàng bán thực phẩm sạch để đảm bảo sức khỏe nhé

1.3. Hướng dẫn cách luộc chân gà ngon da giòn vàng đẹp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch chân gà bằng nước muối pha loãng.Sau đó, loại bỏ hết lớp màng bám ở quanh chân, ở móng.Tiếp theo, dùng dao chặt bỏ toàn bộ phần móng. Rửa sơ qua với dấm và rửa lại lần nữa. Vớt ra, để ráo nước.Nếu muốn luộc gà đông lạnh ngon, trước khi làm sạch, bạn cần rã đông chân gà. Để rã đông, bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh. Hoặc, nhanh hơn thì bạn ngâm chân gà trong chậu nước có pha chút muối nhé.Dập sả, cắt gừng ra thành từng lát. Sau đó, cho sả và gừng vào tô cùng với 1 thìa cà phê bột nghệ, ít bột canh rồi trộn đều.Cho chân gà vào hỗn hợp trên, để chân gà ngấm trong vòng 20 – 25 phút. Bạn có thể đảo 1 – 2 lần nhẹ nhàng để luộc gà ngon thấm đều gia vị.

Cách làm cá dìa kho lạt đậm đà thơm ngon

Bước 2: Cách luộc chân gà ngon da giòn

Đầu tiên, bỏ nước lạnh vào nồi, rồi thả chân gà vào luộc.Đun lửa to cho đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ lại, chỉ cho nước sôi lăn tăn.Luộc chân gà trong khoảng 5 – 6 phút.Sau đó, tắt bếp, ngâm chân gà trong nồi khoảng 2 phút thì cho vào nồi 1 bát con nước lạnh. Đồng thời, cho thêm gừng hoặc lá chanh vào, bật bếp đun thêm 1 phút nữa cho chân gà luộc nóng lên là có thể vớt ra ngoài thưởng thức.

Mẹo hay cách luộc chân gà ngon da giòn: Để luộc chân gà giòn, vàng đẹp, không bị thâm, khi chân gà chín thì bạn thả ngay vào nước lạnh. Ngâm chân gà trong nước lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Để luộc gà ngon không bị nứt da thì bạn cũng có thể ngâm chân gà sau khi luộc vào nước đá cho săn chắc thịt lại nhé.

2. Hai cách làm nước chấm ăn với chân gà da giòn ngon nhất

Sau khi luộc chân gà, công đoạn tiếp theo là pha nước chấm với chân gà luộc. Cách luộc chân gà ngon da giòn có 2 công thức nước chấm đi kèm: muối tiêu chanh và nước chấm pha từ sữa.

2.1. Cách pha muối tiêu chanh ăn với chân gà luộc ngon

Chuẩn bị: 2 thìa cà phê muối tinh, 1 thìa cà phê tiêu xay nhuyễn, 1/2 thìa cà phê bột ngọt đã giã mịn, nước cốt 1/4 trái chanh tươi.Bắc chảo, cho muối vào rang khô. Sau đó, cho tiêu vào, vừa rang vừa đảo đều tay khoảng 30 giây nữa thì tắt bếp, đổ hỗn hợp ra chén sạch.Cho bột ngọt vào hỗn hợp, lấy đũa trộn đều lên.Cuối cùng, cho nước cốt chanh vào, đ.ánh tan là xong. Cách luộc chân gà ngon da giòn chấm với muối tiêu chanh pha theo công thức chuẩn này là “hết sảy”!

Cách làm cá dìa kho lạt đậm đà thơm ngon

2.2. Công thức pha nước chấm chân gà luộc ngon từ sữa và thuốc bắc

Chuẩn bị: 4 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê thuốc bắc nấu loãng, 2 thìa cà phê bột canh, 5 thìa cà phê sữa tươi có đường, 5 trái tắc (quất) đã rửa sạch và cắt cuống, 5 trái ớt xắt nhỏ.Cho tất cả nguyên liệu trên vào chén sạch, đ.ánh hòa tan hoàn toàn.Đến khi thu được hỗn hợp đặc sệt lại là xong. Lời kết

Cách luộc chân gà ngon da giòn như hướng dẫn trên đây nên thưởng thức khi còn nóng hổi sẽ ngon hơn. Chân gà luộc ngon da giòn rụm hòa với vị các hương vị sả, lá chanh, gừng thơm lừng, nguyên liệu dễ sơ chế, tiết kiệm chi phí. Ăn món ngon này cùng nước chấm pha theo các công thức trên nữa là rất tuyệt vời. Hãy bổ sung cho thực đơn của gia đình thêm phong phú với công thức luộc gà ngon vàng đẹp, giòn dai cực hấp dẫn này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *