Cách làm cà ri chay đậu đỏ thơm ngon chuẩn vị cúng rằm tháng Bảy

Cách làm nhanh nhất món cà ri chay đậu đỏ thơm ngon chuẩn vị cho mâm cỗ chay cúng rằm tháng Bảy.

Cách làm cà ri chay đậu đỏ thơm ngon chuẩn vị cúng rằm tháng Bảy
Cà ri chay đậu đỏ. Ảnh: henago

Cà ri chay đậu đỏ là món ăn phổ biến ở nhiều nước Nam Á. Với sự giao thoa văn hoá ẩm thực, món cà ri chay đã được du nhập vào Việt Nam và đã trở thành một món ăn được nhiều người ăn chay lựa chọn không chỉ bởi mùi vị hấp dẫn, bổ dưỡng mà còn chế biến rất đơn giản.

BNEWS xin giới thiệu cách làm nhanh nhất món cà ri chay đậu đỏ chuẩn vị như một gợi ý cho mâm cỗ chay cúng rằm tháng Bảy.

*Nguyên liệu:

Cách làm cà ri chay đậu đỏ thơm ngon chuẩn vị cúng rằm tháng Bảy
Đậu đỏ khô. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

-0,2 kg đậu đỏ tươi hoặc 0,1 kg đậu đỏ khô

-1 củ hành tây nhỏ

-1/2 quả ớt chuông đỏ

-Cà chua hộp (tomato paste): 0,1 kg

-Gia vị: muối, tiêu, cà ri bột hoặc cà ri dạng ướt (curry paste), 1 quả ớt tươi

– Dầu olive

-Rau mùi

*Cách làm:

Nếu là đậu tươi thì cho lên chõ đồ, rắc tẹo muối lên trên và đồ đến khi chín. Nếu là đậu đỏ khô thì ngâm trước 5 tiếng, rồi cho vào nồi áp suất ninh nhừ cũng chút muối nhưng vẫn đảm bảo nguyên hạt (ninh khoảng 20 phút). Đậu sau khi chín thì vớt ra ra bát.

Hành tây thái hạt lựu, ớt chuông đỏ bỏ hạt thái hạt lựu. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu olive vào chảo, chờ dầu nóng lên thì đổ hành tây, ớt chuông, ớt cay băm nhỏ vào đảo đều các nguyên liệu với nhau cho đến khi chín có mùi thơm, Cho muối, hạt tiêu và bột cà ri vào đảo đều đến khi các nguyên liệu sệt lại.

Cho đậu đỏ đã chín vào hỗn hợp phía trên, đun nhỏ lửa trong vài phút nữa. Thêm chút nước luộc đậu hoặc nước nóng nếu quá đặc, bỏ cà chua hộp vào và đun thêm 5 phút là bạn đã có món cari đậu đỏ thơm ngon chuẩn vị. Rắc rau mùi thái nhỏ lên trên ăn nóng cùng cơm Saffron hoăc cơm gạo trắng hoặc cơm gạo lứt hay với bánh mì đều rất ngon./.

Bò viên xào chay thập cẩm món ngon cho rằm tháng 7

Rằm tháng bảy sắp đến hãy cùng thêm một vài món chay vào sổ tay thực đơn của bạn để chuẩn bị cho gia đình một mâm cỗ chay thịnh soạn.

Cách làm cà ri chay đậu đỏ thơm ngon chuẩn vị cúng rằm tháng Bảy

Nguyên liệu:

Bò viên chay: 180g

Cà chua: 1 trái

Dưa leo: 1 trái

Thơm: 1/4 trái

Hành tây: 1/2 củ

Cần tàu: 2 cây

Hành boa rô

Muối, tiêu, đường, dầu hào chay, dầu ăn

Nước tương

Bột ngọt

Cách làm bò viên xào chay:

Bò viên cắt đôi, trụng sơ, ướp 1/2m đường, 1/2m gia vịt và ít tiêu, để thấm.

Cà chua, hành tây cắt múi cau. Dưa leo cắt xéo. Thơm cắt lát. Cần tàu cắt khúc 3cm. Boaro cắt khúc, chẻ nhỏ.

Phi thơm boa rô, xào bò viên, thêm dưa leo, cà chua, thơm và hành tây vào xào nhanh tay, nêm 1/2m đường, 1/2 m muối, 2M nước và 1M dầu hào chay, cuối cùng thêm cần tàu vào rồi tắt bếp.

Mách nhỏ:

– Nên ướp bò viên trước khi xào để bò viên thấm gia vị hơn.

– Xào các loại rau củ nhanh tay để giữ được chất dinh dưỡng và độ giòn của nguyên liệu.

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *