Một chút biến tấu từ caramen thông thường, thêm nước cốt dừa béo ngậy, thạch và nhãn khô giòn mát, bạn đã có món ăn giải nhiệt sảng khoái.
Nguyên liệu:
– Phần thạch màu trắng: 1 thìa nhỏ bột rau câu dẻo (7g), 300ml nước lọc, 2 thìa súp sữa đặc
– Phần thạch dâu: 1 thìa nhỏ bột rau câu dẻo (7g), 300ml nước lọc, 1 thìa nhỏ si rô dâu
– 100g nhãn khô (hay còn gọi là nhãn nhục)
– Phần nước cốt dừa: 200 ml nước cốt dừa lon, 1 thìa nhỏ bột ngô, nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường
– 5 – 6 bát con caramen
– Bạn có thể thêm hoa quả tùy theo sở thích.
Cách làm:
Bước 1:
– Cho rau câu vào nồi, thêm nước lọc, dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp bột rau câu tan hoàn toàn trong nước, để khoảng 15 phút.
Bước 2:
– Đặt nồi rau câu lên bếp, dùng muôi khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì cho sữa đặc vào khuấy cùng.
Bước 3:
– Đun sôi lửa nhỏ đến khi bột rau câu tan hoàn toàn thì tắt bếp.
Bước 4:
– Múc rau câu cho vào cốc hay khuôn, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh để rau câu đông cứng lại.
Bước 5:
– Phần thạch dâu bạn làm tương tự như phần thạch trắng. Để nguội, rồi cho thạch đã đun vào cốc hay khuôn để thạch đông cứng.
Bước 6:
– Nhãn khô ngâm khoảng 2-3 tiếng, xả lại một đến hai lần nước cho sạch cát, để nhãn khô lên rổ cho ráo nước.
Bước 7:
– Phần nước cốt dừa: cho nước cốt dừa vào nồi, thêm bột ngô, đường, muối, đun sôi lửa nhỏ đến khi phần nước cốt dừa sôi nhẹ và sánh đặc thì tắt bếp, để nguội.
Bước 8:
– Phần thạch dâu và thạch sữa sau khi đông bạn lấy ra cắt nhỏ.
Bước 9:
– Dùng thìa múc một ít thạch dâu, thạch sữa vào bát, thêm một ít nhãn khô.
Bước 10:
– Cho caramen lên bề mặt và thêm nước cốt dừa ở bước 7 vào, bạn có thể chế thêm một ít cà phê nếu thích. Thêm đá bào, trộn đều lên dùng lạnh.
2 Cách làm rau câu flan phô mai cheese nhiều lớp thơm béo dễ làm
Rau câu là một món ăn vặt được cả trẻ nhỏ lẫn người lớn yêu thích bởi vị béo ngọt và dai giòn đặc trưng. Hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn cách làm làm rau câu flan cheese nhiều lớp thơm béo cực đơn giản. Vào bếp ngay thôi nào!
1. Rau câu flan cheese (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Nguyên liệu làm Rau câu flan cheese (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Trứng gà 5 quả
Phô mai con bò cười 1 hộp (khoảng 100gr)
Bột rau câu dẻo 1 gói (12gr )
Vani 1 ống
Cà phê đen hoà tan 1 gói (2gr)
Sữa tươi không đường 200 ml
Sữa đặc 120 gr
Đường 400 gr
Nước lọc 1.6 lít
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Rau câu flan cheese (công thức được chia sẻ từ người dùng)
1
Pha bột rau câu và đ.ánh trứng
Cho 400gr đường và 1 gói bột rau câu vào nồi, dùng phới lồng trộn đều và cho 1.6 lít nước lọc vào từ từ. Vừa cho vừa khuấy đều để tránh vón cục. Sau đó ngâm rau câu trong 30 phút.
Tách lấy 5 lòng đỏ trứng gà cho vào tô và đ.ánh đều, kế đến thêm vào tô trứng 1 ống vani và tiếp tục đ.ánh đều tay để bột vani tan hết.
2
Đun hỗn hợp phô mai trứng
Cho 100gr phô mai và 120gr sữa đặc vào nồi rồi phới lồng đ.ánh tan.
Kế đến, cho tiếp toàn bộ sữa tươi vào tô phô mai trộn đều rồi bắc nồi lên bếp nấu ở lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy cho phô mai tan hết.
Sau khoảng 7 – 10 phút thấy phô mai tan hết thì tắt bếp, cho từ từ hỗn hợp lòng đỏ đã đ.ánh tan vào trộn đều tay.
Để giúp cho phần flan cheese được mịn hơn thì khi hỗn hợp phô mai trứng đã hoà tan đều vào nhau thì lọc hỗn hợp qua rây 2 lần.
3
Pha rau câu
Bắc nồi rau câu đã ngâm trước đó lên bếp nấu ở lửa nhỏ trong khoảng 10 – 15 phút. Khi thấy hỗn hợp rau câu sôi lên thì chia hỗn hợp rau câu ra làm 2 phần bằng nhau cho vào 2 cái nồi.
Với nồi đầu tiên, chúng ta sẽ cho 1 gói cà phê đên hòa tan vào và khuấy đều trên bếp với lửa nhỏ trong khoảng 5 – 10 phút đến khi cà phê tan hết và hòa quyện vào phần rau câu.
Nồi còn lại chúng ta sẽ cho từ từ hỗn hợp phô mai trứng lúc nãy vào và khuấy đều trên bếp ở lửa nhỏ từ 5 – 10 phút.
4
Đổ khuôn
Chuẩn bị 1 cái khuôn yêu thích và đổ từng lớp rau câu vào khuôn theo sở thích của ban. Điện máy XANH gợi ý là nên đổ lớp rau câu cà phê trước, sau đó bạn đợi cho phần rau câu se mặt lại thì đổ lớp flan cheese còn lại.
Đổ lần lượt đến khi hết hỗn hợp rau câu, trong quá trình đổ luôn giữ cho rau câu nóng ở mức lửa nhỏ nhất để rau câu không bị đông trong quá trình đổ ra khuôn nhé!
5
Thành phẩm
Rau câu flan cheese cà phê sau khi hoàn thành thì bạn để nguội hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, ngon nhất thì bạn nên để từ 4 – 5 tiếng rồi lấy ra cắt miếng vừa ăn rồi thưởng thức nhé!
Rau câu giòn, dai với lớp cà phê thơm thơm, đắng nhẹ hòa cùng với vị béo ngậy của phô mai làm cho món rau câu thêm phần hấp dẫn.
2. Rau câu flan cheese
Nguyên liệu làm Rau câu flan cheese
Lòng đỏ trứng gà 3 cái
Phô mai con bò cười 5 miếng
Bột rau câu dẻo 1 gói (10gr)
Cà phê hòa tan 200 ml
Kem tươi 80 ml
Sữa tươi 150 ml
Sữa đặc 90 gr
Vani 1 muỗng cà phê
Đường 120 gr
Nước 1 lít
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Rau câu flan cheese
1
Trộn hỗn hợp sữa
Tách lấy 3 lòng đỏ trứng gà vào tô, cho vào tô 90gr sữa đặc, 80ml kem tươi, 150ml sữa tươi, 5 miếng phô mai con bò cười và 1 muỗng cà phê vani.
Dùng phới lồng khuấy cho hỗn hợp quyện vào nhau.
2
Đun hỗn hợp sữa
Cho hỗn hợp vào nồi rồi bắc lên bếp nấu hỗn hợp này với lửa nhỏ, vừa nấu bạn vừa khuấy thật đều tay.
Đun trong khoảng 3 phút cho đến khi cho hỗn hợp này hơi ấm và phô mai tan ra thì bạn tắt bếp. Sau đó cho hỗn hợp này qua rây lọc cho mịn.
3
Nấu rau câu
Ngâm 10gr bột rau câu với 1 lít nước trong 30 phút đến 1 tiếng.
Sau khi bột rau câu ngâm xong, bạn cho vào nồi và bắc lên bếp và nấu từ 7 – 8 phút để sôi lên, nhớ khuấy đều trong lúc đun nhé!
4
Khuấy hỗn hợp flan rau câu
Để tô hỗn hợp sữa trong nồi nước sôi, đun cho nước sôi nhẹ rồi tắt bếp, để hỗn hợp sữa luôn được giữ ấm và không bị đông lại.
Sau khi nấu sôi rau câu trong 7 – 8 phút bạn múc 350ml nước rau câu ra chén và đổ từ từ vào tô hỗn hợp sữa.
Trong phần nước rau câu còn lại trong nồi bạn cho vào 120gr đường, sau đó cho vào 200ml cà phê hòa tan rồi khuấy đều cho tan.
5
Đổ khuôn
Bây giờ bạn múc vào khuôn cứ 2 muỗng canh rau câu cà phê chờ khoảng 3 – 4 phút cho lớp rau câu này khô cứng lại thì bạn nhẹ nhàng cho tiếp tới 2 muỗng canh rau câu sữa đến khi đầy khuôn và hết rau câu là được.
Để hỗn hợp sữa không bị đông lại, bạn hãy giữ ấm hỗn hợp sữa bằng cách để tô hỗn hợp sữa vào nồi nước sôi.
Khi rau câu đông lại bạn có thể thưởng thức ngay được rồi. Để ngon hơn, bạn hãy có thể để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng cho mát và thưởng thức.
6
Thành phẩm
Rau câu flan cheese có mùi cà phê rất thơm kết hợp với vị béo ngậy của phô mai vô cùng thơm ngon. Rau câu “núng na núng nính”, mát rượi ăn một miếng thôi đã khiến cả nhà say mê rồi.