Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Một chút biến tấu từ caramen thông thường, thêm nước cốt dừa béo ngậy, thạch và nhãn khô giòn mát, bạn đã có món ăn giải nhiệt sảng khoái.

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Nguyên liệu:

– Phần thạch màu trắng: 1 thìa nhỏ bột rau câu dẻo (7g), 300ml nước lọc, 2 thìa súp sữa đặc

– Phần thạch dâu: 1 thìa nhỏ bột rau câu dẻo (7g), 300ml nước lọc, 1 thìa nhỏ si rô dâu

– 100g nhãn khô (hay còn gọi là nhãn nhục)

– Phần nước cốt dừa: 200 ml nước cốt dừa lon, 1 thìa nhỏ bột ngô, nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường

– 5 – 6 bát con caramen

– Bạn có thể thêm hoa quả tùy theo sở thích.

Cách làm:

Bước 1:

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon
– Cho rau câu vào nồi, thêm nước lọc, dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp bột rau câu tan hoàn toàn trong nước, để khoảng 15 phút.

Bước 2:

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon
– Đặt nồi rau câu lên bếp, dùng muôi khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì cho sữa đặc vào khuấy cùng.

Bước 3:

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon
– Đun sôi lửa nhỏ đến khi bột rau câu tan hoàn toàn thì tắt bếp.

Bước 4:

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon
– Múc rau câu cho vào cốc hay khuôn, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh để rau câu đông cứng lại.

Bước 5:

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon
– Phần thạch dâu bạn làm tương tự như phần thạch trắng. Để nguội, rồi cho thạch đã đun vào cốc hay khuôn để thạch đông cứng.

Bước 6:

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon
– Nhãn khô ngâm khoảng 2-3 tiếng, xả lại một đến hai lần nước cho sạch cát, để nhãn khô lên rổ cho ráo nước.

Bước 7:

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon
– Phần nước cốt dừa: cho nước cốt dừa vào nồi, thêm bột ngô, đường, muối, đun sôi lửa nhỏ đến khi phần nước cốt dừa sôi nhẹ và sánh đặc thì tắt bếp, để nguội.

Bước 8:

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon
– Phần thạch dâu và thạch sữa sau khi đông bạn lấy ra cắt nhỏ.

Bước 9:

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon
– Dùng thìa múc một ít thạch dâu, thạch sữa vào bát, thêm một ít nhãn khô.

Bước 10:

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon
– Cho caramen lên bề mặt và thêm nước cốt dừa ở bước 7 vào, bạn có thể chế thêm một ít cà phê nếu thích. Thêm đá bào, trộn đều lên dùng lạnh.

2 Cách làm rau câu flan phô mai cheese nhiều lớp thơm béo dễ làm

Rau câu là một món ăn vặt được cả trẻ nhỏ lẫn người lớn yêu thích bởi vị béo ngọt và dai giòn đặc trưng. Hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn cách làm làm rau câu flan cheese nhiều lớp thơm béo cực đơn giản. Vào bếp ngay thôi nào!

1. Rau câu flan cheese (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Nguyên liệu làm Rau câu flan cheese (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Trứng gà 5 quả

Phô mai con bò cười 1 hộp (khoảng 100gr)

Bột rau câu dẻo 1 gói (12gr )

Vani 1 ống

Cà phê đen hoà tan 1 gói (2gr)

Sữa tươi không đường 200 ml

Sữa đặc 120 gr

Đường 400 gr

Nước lọc 1.6 lít

Hình nguyên liệu

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Cách chế biến Rau câu flan cheese (công thức được chia sẻ từ người dùng)

1

Pha bột rau câu và đ.ánh trứng

Cho 400gr đường và 1 gói bột rau câu vào nồi, dùng phới lồng trộn đều và cho 1.6 lít nước lọc vào từ từ. Vừa cho vừa khuấy đều để tránh vón cục. Sau đó ngâm rau câu trong 30 phút.

Tách lấy 5 lòng đỏ trứng gà cho vào tô và đ.ánh đều, kế đến thêm vào tô trứng 1 ống vani và tiếp tục đ.ánh đều tay để bột vani tan hết.

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

2

Đun hỗn hợp phô mai trứng

Cho 100gr phô mai và 120gr sữa đặc vào nồi rồi phới lồng đ.ánh tan.

Kế đến, cho tiếp toàn bộ sữa tươi vào tô phô mai trộn đều rồi bắc nồi lên bếp nấu ở lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy cho phô mai tan hết.

Sau khoảng 7 – 10 phút thấy phô mai tan hết thì tắt bếp, cho từ từ hỗn hợp lòng đỏ đã đ.ánh tan vào trộn đều tay.

Để giúp cho phần flan cheese được mịn hơn thì khi hỗn hợp phô mai trứng đã hoà tan đều vào nhau thì lọc hỗn hợp qua rây 2 lần.

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

3

Pha rau câu

Bắc nồi rau câu đã ngâm trước đó lên bếp nấu ở lửa nhỏ trong khoảng 10 – 15 phút. Khi thấy hỗn hợp rau câu sôi lên thì chia hỗn hợp rau câu ra làm 2 phần bằng nhau cho vào 2 cái nồi.

Với nồi đầu tiên, chúng ta sẽ cho 1 gói cà phê đên hòa tan vào và khuấy đều trên bếp với lửa nhỏ trong khoảng 5 – 10 phút đến khi cà phê tan hết và hòa quyện vào phần rau câu.

Nồi còn lại chúng ta sẽ cho từ từ hỗn hợp phô mai trứng lúc nãy vào và khuấy đều trên bếp ở lửa nhỏ từ 5 – 10 phút.

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

4

Đổ khuôn

Chuẩn bị 1 cái khuôn yêu thích và đổ từng lớp rau câu vào khuôn theo sở thích của ban. Điện máy XANH gợi ý là nên đổ lớp rau câu cà phê trước, sau đó bạn đợi cho phần rau câu se mặt lại thì đổ lớp flan cheese còn lại.

Đổ lần lượt đến khi hết hỗn hợp rau câu, trong quá trình đổ luôn giữ cho rau câu nóng ở mức lửa nhỏ nhất để rau câu không bị đông trong quá trình đổ ra khuôn nhé!

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

5

Thành phẩm

Rau câu flan cheese cà phê sau khi hoàn thành thì bạn để nguội hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, ngon nhất thì bạn nên để từ 4 – 5 tiếng rồi lấy ra cắt miếng vừa ăn rồi thưởng thức nhé!

Rau câu giòn, dai với lớp cà phê thơm thơm, đắng nhẹ hòa cùng với vị béo ngậy của phô mai làm cho món rau câu thêm phần hấp dẫn.

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

2. Rau câu flan cheese

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Nguyên liệu làm Rau câu flan cheese

Lòng đỏ trứng gà 3 cái

Phô mai con bò cười 5 miếng

Bột rau câu dẻo 1 gói (10gr)

Cà phê hòa tan 200 ml

Kem tươi 80 ml

Sữa tươi 150 ml

Sữa đặc 90 gr

Vani 1 muỗng cà phê

Đường 120 gr

Nước 1 lít

Hình nguyên liệu

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Cách chế biến Rau câu flan cheese

1

Trộn hỗn hợp sữa

Tách lấy 3 lòng đỏ trứng gà vào tô, cho vào tô 90gr sữa đặc, 80ml kem tươi, 150ml sữa tươi, 5 miếng phô mai con bò cười và 1 muỗng cà phê vani.

Dùng phới lồng khuấy cho hỗn hợp quyện vào nhau.

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

2

Đun hỗn hợp sữa

Cho hỗn hợp vào nồi rồi bắc lên bếp nấu hỗn hợp này với lửa nhỏ, vừa nấu bạn vừa khuấy thật đều tay.

Đun trong khoảng 3 phút cho đến khi cho hỗn hợp này hơi ấm và phô mai tan ra thì bạn tắt bếp. Sau đó cho hỗn hợp này qua rây lọc cho mịn.

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

3

Nấu rau câu

Ngâm 10gr bột rau câu với 1 lít nước trong 30 phút đến 1 tiếng.

Sau khi bột rau câu ngâm xong, bạn cho vào nồi và bắc lên bếp và nấu từ 7 – 8 phút để sôi lên, nhớ khuấy đều trong lúc đun nhé!

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

4

Khuấy hỗn hợp flan rau câu

Để tô hỗn hợp sữa trong nồi nước sôi, đun cho nước sôi nhẹ rồi tắt bếp, để hỗn hợp sữa luôn được giữ ấm và không bị đông lại.

Sau khi nấu sôi rau câu trong 7 – 8 phút bạn múc 350ml nước rau câu ra chén và đổ từ từ vào tô hỗn hợp sữa.

Trong phần nước rau câu còn lại trong nồi bạn cho vào 120gr đường, sau đó cho vào 200ml cà phê hòa tan rồi khuấy đều cho tan.

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

5

Đổ khuôn

Bây giờ bạn múc vào khuôn cứ 2 muỗng canh rau câu cà phê chờ khoảng 3 – 4 phút cho lớp rau câu này khô cứng lại thì bạn nhẹ nhàng cho tiếp tới 2 muỗng canh rau câu sữa đến khi đầy khuôn và hết rau câu là được.

Để hỗn hợp sữa không bị đông lại, bạn hãy giữ ấm hỗn hợp sữa bằng cách để tô hỗn hợp sữa vào nồi nước sôi.

Khi rau câu đông lại bạn có thể thưởng thức ngay được rồi. Để ngon hơn, bạn hãy có thể để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng cho mát và thưởng thức.

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

6

Thành phẩm

Rau câu flan cheese có mùi cà phê rất thơm kết hợp với vị béo ngậy của phô mai vô cùng thơm ngon. Rau câu “núng na núng nính”, mát rượi ăn một miếng thôi đã khiến cả nhà say mê rồi.

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Cách làm caramen thập cẩm cực ngon

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *