Cách làm trà sữa Đài Loan thơm béo, uống là ghiền dễ làm tại nhà

Trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm trà sữa sương sáo chuẩn vị Đài Loan thơm béo cực kì hấp dẫn, cùng vào bếp trổ tài thực hiện chiêu đãi cả nhà nha!

Nguyên liệu làm Trà sữa Đài Loan

Trà đen 20 gr

Topping cream 20 ml

Kem béo 100 ml

Sữa tươi không đường 120 ml

Đường 30 gr

Sương sáo 70 gr

Cách chế biến Trà sữa Đài Loan

1

Pha trà đen

Bạn trụng sơ trà đen qua nước sôi.

Sau đó pha trà đen vào 300 ml nước sôi khoảng 20 phút.

Sau đó lọc lấy nước trà.

2

Làm lớp kem trên

Bạn cho 20 ml sữa tươi không đường vào ly bình, thêm 20 ml topping cream, 50 ml kem béo, 1/4 muỗng cà phê muối.

Sau đó bạn dùng cây đ.ánh trứng đ.ánh bông đều.

3

Pha trà sữa

Bạn cho trà đen vào bình có nắp để lắc, thêm 100 ml sữa tươi không đường, 1 muỗng canh kem béo, 30 gr đường, 1 ít đá viên.

Bạn lắc đều cho tan đường và các nguyên liệu hòa trộn vào nhau.

4

Thành phẩm

Bạn đổ trà sữa ra ly, thêm 1 ít đá, 1 lớp kem trên, 1 ít sương sáo, bạn chuẩn bị thêm trân châu nếu thích, mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào!

Cách pha trà sữa Phúc Long tại nhà ngon chuẩn vị không kém gì mua ở tiệm

Trà sữa Phúc Long với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, chuẩn vị và cách làm vô cùng đơn giản sẽ giúp bạn thỏa mãn được cơn thèm vào những ngày giãn cách xã hội. Hôm nay, cùng vào bếp học ngay cách làm món trà sữa ngọt béo đầy quyến rũ này nhé!

Nguyên liệu làm Trà sữa Phúc Long

Trà đen 25 gr

Bột sữa 125 gr

Đường 88 gr

Đá viên 200 gr

Hình nguyên liệu

Cách chế biến Trà sữa Phúc Long

1

Pha, ủ trà

Bắc nồi lên bếp, cho vào 500ml nước đun sôi ở nhiệt độ 100 độ C. Sau khi nước sôi, bạn cho 25gr trà đen vào, khuấy đều tay rồi đậy nắp lại và ủ trong 15 – 20 phút.

2

Trộn hỗn hợp sữa và đường

Trong quá trình đợi ủ trà thì bạn cho 88gr đường, 125gr bột sữa vào chén, trộn thật đều chúng lại với nhau.

3

Pha hỗn hợp với nước cốt trà

Tiếp đến, cẩn thận đổ hỗn hợp sữa, đường vào nước cốt trà. Sau đó, nhẹ nhàng khuấy để hỗn hợp sữa, đường tan hoàn toàn vào nước cốt trà.

Cuối cùng, bạn cho đá viên vào ngay để giữ được hương vị đặc trưng của trà sữa, nhẹ nhàng khuấy, cho ra ly và thưởng thức nhé!

4

Thành phẩm

Trà sữa Phúc Long sau khi hoàn thành có hương thơm đầy hấp dẫn, vị ngọt vừa phải, không quá gắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị trà đắng nhẹ đặc trưng của trà Phúc Long hòa quyện hoàn hảo với bột sữa béo ngậy đầy hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *