Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

Cơm cháy tự làm tại nhà bằng nồi chiên không dầu là loại cơm được làm từ gạo tẻ và sử dụng vô cùng ít dầu ăn.

Món cơm cháy thông thường được làm từ gạo nếp và chiên giòn ngập dầu nên chứa lượng calo cao. Tuy nhiên, với món cơm cháy tự làm tại nhà bằng nồi chiên không dầu là loại cơm được làm từ gạo tẻ và sử dụng vô cùng ít dầu ăn.

Nguyên liệu:

– 200g cơm nấu chín

– 10g mè đen

– 5g bột thì là

– 1 quả trứng

– 15ml nước tương

– 5g bột ớt, 3g muối, dầu ăn

Cách làm:

– Cho cơm nguội vào thố, thêm trứng, muối, ớt bột, bột thì là, mè đen và nước tương vào. Trộn đều các nguyên liệu sau đó đổ cơm đã trộn vào túi đựng thực phẩm.

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

– Dùng thanh cán để cán cơm thành tấm với độ dày khoảng 1cm. Sau khi cán xong, dùng kéo cắt bỏ lớp túi bên trên cơm.

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

– D.ùng d.ao c.ắt cơm thành từng miếng vuông nhỏ. Lót một lớp giấy bạc vào khay nướng của nồi chiên không dầu. Quét một lớp mỏng dầu ăn lên giấy bạc rồi xếp cơm đã cắt vào. Chiên cơm ở 200 độ C trong 15 phút là được.

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

– Khi chiên được 7-8 phút thì quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên bề mặt cơm (hoặc dùng bình xịt để xịt lên trên cơm).

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

Món cơm cháy này rất ngon miệng, tốt cho sức khỏe, lại ít dầu mỡ.

Chúc các bạn thành công!

2 cách làm cơm cháy rong biển mè rang và rong biển chà bông giòn rụm dễ làm

Rong biển là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và được chế biến thành các món ăn vô cùng thơm ngon.

1. Cơm cháy rong biển mè rang

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

Nguyên liệu làm Cơm cháy rong biển mè rang

Rong biển 1 lá (loại dùng làm cơm cuộn)

Cơm 1 chén (chén cơm)

Mè rang 1 muỗng canh

Tương ớt 1 ít

Hình nguyên liệu

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

Dụng cụ thực hiện

Kéo, muỗng, dao, bọc ni lông trong, cây cán bột,…

Cách chế biến Cơm cháy rong biển mè rang

1

Trộn rong biển với cơm

Rong biển bạn dùng kéo cắt nhỏ cho vào chén cơm tiếp theo bạn cho 2 muỗng canh mè rang vào, dùng muỗng trộn đều cho cơm, mè và rong biển lẫn đều vào nhau.

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

2

Cán dẹt và tạo hình cơm

Cho 1 muỗng canh cơm vừa trộn lên 1 bên giấy bóng ni lông. Gấp đôi miếng giấy bóng lại, dùng tay ấn nhẹ cơm xuống và dùng cây cán bột cán đều cho cơm thật mỏng rồi d.ùng d.ao c.ắt bỏ đi phần rìa cơm dư để tạo thành hình chữ nhật đều đẹp mắt.

Mách nhỏ: Để cơm được giòn và ngon bạn nên cán cơm cho thật mỏng nhé!

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

3

Chiên cơm

Cho cơm vừa tạo hình vào chảo, vặn lửa nhỏ và chiên khoảng 2 phút mỗi mặt cho đến khi 2 mặt của cơm vàng, khô và thơm thì gắp cơm ra, cắt nhỏ, bày ra dĩa và ăn cùng với tương ớt.

Mách nhỏ: Để cơm không bị khét và giòn ngon bạn nên chiên cơm với lửa nhỏ và nhấn dẹt cơm xuống chảo nhé!

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

4

Thành phẩm

Cơm cháy rong biển chay sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn của rong biển và mè. Khi ăn vào ta sẽ cảm thấy miếng cơm giòn rụm, hấp dẫn. Món ăn này có thể ăn cùng tương ớt, tương cà hoặc kho quẹt cũng vô cùng tuyệt vời đó các bạn.

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

2. Cơm cháy rong biển chà bông

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

Nguyên liệu làm Cơm cháy rong biển chà bông

Cơm nguội 1.5 kg (1 tô canh)

Rong biển khô 60 gr

Chà bông 300 gr

Hành boa rô cắt nhỏ 1 nhánh

Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ tiêu/ muối/ bột ngọt)

Cách chọn mua chà bông ngon

Bạn nên chọn mua chà bông có màu hơi vàng nhạt do thịt chín tạo ra. Tránh mua chà bông có màu vàng đậm vì chúng là chà bông bị tẩm phẩm màu hoặc hóa chất.Chà bông thật sẽ tơi như bông, sợi nhỏ, không dính đều vào nhau. Ăn không quá dai, cũng không quá bở, khi cho vào miệng sẽ tan dần.Ngược lại chà bông giả làm từ bã sắn dây càng nhai sẽ càng dai, thậm chí nhai lâu vẫn không bở nát, sợi thì to, dính với nhau, không tơi xốp.Ngoài ra, để đảm bảo an toàn sức khỏe và an tâm khi chế biến bạn có thể tự làm chà bông tại nhà.

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

Cách chế biến Cơm cháy rong biển chà bông

1

Làm cơm cháy

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng bạn cho cơm vào, đảo đều cho cơm nóng thì bạn cho 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối vào chảo.

Đảo đều tay cho các gia vị thấm đều vào cơm thì bạn giảm xuống mức lửa nhỏ nhất rồi nén đều và chặt cơm xuống mặt chảo, đợi khoảng 7 – 10 phút cho mặt cơm đang rán vàng thì bạn trở mặt.

Bạn ép chặt cơm và rán tiếp khoảng 7 – 10 phút nữa đến khi cơm rán lại thành khối không bị rời ra là được.

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

2

Làm mỡ hành rồi rải nhân lên cơm cháy

Đầu tiên bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng bạn tắt bếp, cho hành boa rô cắt nhỏ cùng 1/3 muỗng cà phê muối vào, trộn đều.

Tiếp theo bạn tráng đều mỡ hành vừa làm lên mặt cơm cháy sau đó rải đều lần lượt chà bông và cắt rong biển khô lên xung quanh mặt cơm. Tắt bếp và cho ra dĩa.

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

3

Thành phẩm

Cơm cháy rong biển chà bông sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn của mỡ hành. Cơm cháy thì giòn ngon hòa cùng vị mặn ngọt vừa phải của chà bông, mùi thơm của rong biển vị béo, ngon của mỡ hành, tạo nên một món ăn vặt ngon tuyệt đỉnh, ăn là mê ngay.

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *