Cách làm dưa bắp cải muối chua ăn được ngay và mấu chốt là tránh không sinh chất gây ung thư

Không mất nhiều thời gian để hoàn thành món dưa bắp cải muối chua và quan trọng là bạn có thể ăn được ngay.

Bắp cải là loại rau của mùa đông. Nó rất phổ biến trong các bữa ăn của gia đình Việt. Bắp cải có vị ngọt nhẹ, giòn và rất tốt cho sức khỏe. Người ta hay chế biến bắp cải thành các món ăn ngon. Một trong những món đó có món dưa bắp cải. Rất nhiều gia đình Việt vào mỗi bữa cơm mùa đông gần như không thể thiếu được món dưa bắp cải muối chua. Món ăn tuy đơn giản, dân giã nhưng rất đưa cơm. Dưa bắp cải muối chua không những thơm ngon, giúp tiêu hóa tốt hơn mà lại còn giải ngấy hiệu quả.

Dưa bắp cải rất dễ kết hợp để ăn kèm với nhiều món mặn như: thịt luộc, thịt kho tàu, thịt nướng… Những hôm không có thời gian chế biến cầu kì, hoặc lười nấu ăn, bạn chỉ cần luộc một miếng thịt ba chỉ sau đó ăn kèm với dưa bắp cải muối chua cũng rất tuyệt vời.

Làm dưa bắp cải không khó và rất nhanh gọn. Muối dưa bắp cải xong thậm chí bạn có thể ăn được ngay mà không cần phải chờ qua ngày hôm sau. Dưa bắp cải muối xong ăn lúc nào cũng vẫn giữ được độ giòn, chúng cũng không dễ khú hay úng hỏng như nhiều loại dưa bẹ muối khác.

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách rất đơn giản để làm món dưa bắp cải. Không mất nhiều thời gian để hoàn thành và quan trọng là bạn có thể ăn được ngay. Và với cách muối dưa bắp cải chua này suy ra, chúng ta có thể tự tạo ra hương vị phù hợp nhất với khẩu vị của mình, mặn mặn hay chua cay đều là do chúng ta.

Nguyên liệu để làm dưa bắp cải muối chua

Nửa cái bắp cải, một chút rau mùi, 2 thìa muối, 3 thìa dầu mè, 2 quả ớt, một chút đường, 1 thìa giấm balsamic.

Cách làm dưa bắp cải muối chua ăn được ngay và mấu chốt là tránh không sinh chất gây ung thư - Hình 1

Cách làm dưa bắp cải muối chua

Bước 1: Bắp cải bạn mua về cắt lấy một nửa. Sau đó bẻ rời các lá, rửa sạch dưới vòi nước nhiều lần và ngâm trong nước có pha chút muối khoảng 10 phút. Sau khi ngâm lá bắp cải trong nước muối xong, bạn vớt ra, rửa sạch lại bằng nước ấm.

Cách làm dưa bắp cải muối chua ăn được ngay và mấu chốt là tránh không sinh chất gây ung thư - Hình 2

Cách làm dưa bắp cải muối chua ăn được ngay và mấu chốt là tránh không sinh chất gây ung thư - Hình 3

Bước 2: Xếp các lá bắp cải chồng lên nhau. Cắt rau bắp cải thành các miếng mỏng. Bạn càng thái mỏng thì dưa bắp cải sẽ càng ngon. Rau mùi bạn rửa sạch sau đó cắt thành khúc khoảng 2cm rồi để riêng. Ớt xắt thành miếng nhỏ.

Cách làm dưa bắp cải muối chua ăn được ngay và mấu chốt là tránh không sinh chất gây ung thư - Hình 4

Cách làm dưa bắp cải muối chua ăn được ngay và mấu chốt là tránh không sinh chất gây ung thư - Hình 5

Bước 3: Tiếp theo bạn cho rau bắp cải đã thái mỏng, rau mùi, ớt vào âu lớn. Thêm muối, giấm balsamic, đường và dầu mè vào. Trộn đều tất cả các nguyên liệu cho ngấm. Sau khi trộn dưa bắp cải khoảng 15-20 phút là có thể ăn được.

Lưu ý: Với món dưa bắp cải muối chua, bạn có thể thay thế rau mùi bằng rau răm. Bạn có thể cho thêm cà rốt vào muối cùng để đa dạng khẩu vị.

Cách làm dưa bắp cải muối chua ăn được ngay và mấu chốt là tránh không sinh chất gây ung thư - Hình 6

Cách làm dưa bắp cải muối chua ăn được ngay và mấu chốt là tránh không sinh chất gây ung thư - Hình 7

Thành phẩm món dưa bắp cải muối chua

Như vậy với cách làm dưa bắp cải muối chua như trên bạn sẽ dùng được ngay cũng có vị chua ngọt đảm bảo. Dưa bắp cải muối chua theo cách làm này sẽ tránh được việc để dưa lên men chua tự nhiên (khiến hàm lượng nitrit tăng cao. Nitrit khi vào cơ thể, dưới tác động của axit amin sẽ tạo thành hợp chất nitrosamine có nguy cơ gây ung thư cho người), chặn được nguy cơ sinh chất gây ung thư.

Món dưa bắp cải muối chua khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ngọt của bắp cải, hương thơm của rau mùi, vị cay của ớt và đặc biệt là độ chua ngọt mặn hòa quyện lại với nhau tạo nên một món ăn kèm đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn.

Cách làm dưa bắp cải muối chua ăn được ngay và mấu chốt là tránh không sinh chất gây ung thư - Hình 8

Cách làm dưa bắp cải muối chua ăn được ngay và mấu chốt là tránh không sinh chất gây ung thư - Hình 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Mẹ đảm Hà thành chia sẻ công thức làm dưa bắp cải muối chống ngán, cách làm đơn giản nhưng ăn cực ngon

Dưa bắp cải muối rất dễ làm và cực kỳ “hao cơm”. Nếu đã ngán các món rau luộc, xào, nấu, vậy hãy thử đổi món cho gia đình mình nhé!

Dưa bắp cải muối là món ăn được nhiều người yêu thích và sử dụng thường xuyên trong bữa cơm hàng ngày bởi hương vị giòn ngon, chua dịu thanh mát, thơm mùi tỏi cùng rau răm. Đây là món ăn kèm mang lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, giúp m.áu lưu thông tốt, cải thiện hệ tiêu hóa, giảm cholesterol….Món ăn thanh đạm này không chỉ ngon, tốt cho cơ thể mà còn giải ngấy ngán hiệu quả.

Cách muối dưa bắp cải khá đơn giản, dễ làm và rất nhanh chóng nhưng cần có bí quyết để dưa không bị khú hay nhớt. Hôm nay Blogmongon.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách muối dưa bắp cải nhanh gọn lẹ ngay tại nhà với công thức của chị Lâm Tâm Như (8X, Hà Nội), đảm bảo ngon không thể nào cưỡng lại được!

Mẹ đảm Hà thành chia sẻ công thức làm dưa bắp cải muối chống ngán, cách làm đơn giản nhưng ăn cực ngon - Hình 1

Để làm được món dưa bắp cải ngon chuẩn vị, khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng. Khi mua bắp cải, bạn nên chọn những cây có hình dáng tròn đều, màu xanh hơi đậm hay xanh nhạt, cầm lên thấy nặng và chắc tay. Không nên chọn những cây bắp cải có màu trắng nhạt, hình dẹp hoặc bầu dục vì có thể chúng bị già, nhiều xơ và không ngon.

Cách muối dưa bắp cải

Mẹ đảm Hà thành chia sẻ công thức làm dưa bắp cải muối chống ngán, cách làm đơn giản nhưng ăn cực ngon - Hình 2

Nguyên liệu:

Bắp cải: 1kg

Rau cần nước: 300gr

Rau răm

Hành hoa

Cà rốt: 1 củ

Tỏi: 3 củ

Đường: 50gr

Muối trắng: 50gr

Nước đun sôi để nguội: 2l

Dấm trắng: 50ml

Cách tiến hành:

Mẹ đảm Hà thành chia sẻ công thức làm dưa bắp cải muối chống ngán, cách làm đơn giản nhưng ăn cực ngon - Hình 3

– Đầu tiên bắp cải mua về bạn loại bỏ những lá bị sâu và dập úa (nếu có), rồi xắt dọc thành những miếng vừa ăn. Tiếp đến rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng pha với giấm (2 thìa muối trắng và 50 ml giấm) trong khoảng 30 phút, sau đó vớt ra, để ráo.

– Cà rốt bạn đem gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi.

– Hành lá rửa sạch và cắt khúc, để ráo.

– Tỏi bạn đem lột vỏ và xay nhỏ.

– Rau răm bạn nhặt bỏ những phần héo, úa rồi rửa sạch, để ráo.

Mẹ đảm Hà thành chia sẻ công thức làm dưa bắp cải muối chống ngán, cách làm đơn giản nhưng ăn cực ngon - Hình 4

– Cần nước rửa sạch, nhặt lá sâu héo rồi cắt khúc khoảng 5cm, cũng đem ngâm với nước muối loãng pha giấm. Sau đó vớt cần ra rồi để ráo nước.

– Cho tỏi xay nhỏ cùng đường và muối hòa cùng 2 lít nước vào hũ thủy tinh, khuấy đều cho đường và muối tan ra.

– Cho tất cả loại rau đã ráo nước vào hũ, đảo đều.

– Bắp cải muối chỉ khoảng một ngày là ăn được.

– Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn giòn, chua ngọt của bắp cải và cà rốt, hương thơm đặc trưng của tỏi, rau răm tạo nên một món đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với công thức làm dưa bắp cải muối này!

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *