Cách làm cơm rang thập cẩm ngon miệng cho ngày mới

Cách làm cơm rang thập cẩm .Thỉnh thoảng bạn có thể chế biến món cơm rang thập cẩm thơm ngon, dễ làm vào bữa sáng cho cả nhà.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 6 bát cơm nguội

– 2 quả trứng lớn, đ.ánh tan; 1 muỗng canh dầu ăn; chén thịt xông khói xắt nhỏ (có thể dùng lạp xưởng hoặc xúc xích tùy ý; 8-10 con tôm đã bóc vỏ, bỏ chỉ đen; chén hạt đậu Hà Lan; chén củ cà rốt thái hạt lựu; 1 múm muối; muỗng cà phê tiêu trắng; 1 muỗng canh xì dầu loại sáng màu; 2 nhánh hành lá, thái nhỏ

PHẦN 2: CÁCH LÀM CƠM RANG THẬP CẨM

Bước 1: Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho đậu Hà Lan và cà rốt vào đảo cho mềm.

Bước 2: Đun nóng thêm 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo rồi cho tôm vào đảo cho đến khi tôm chuyển sang màu hơi hồng thì cho tôm ra ngoài.

Bước 3: Vẫn trong chảo đó, cho cơm vào, vét một chỗ trống ở giữa chảo cơm rồi thêm 1 muỗng canh dầu còn lại và trứng vào giữa.

Sau đó nhanh tay đảo thật đều để trứng bám đều vào các hạt cơm.

Sau đó thêm đậu Hà Lan, thịt xông khói, cà rốt, tôm và xì dầu vào. Nêm ít muối và tiêu trắng. Đảo thật đều. Sau đó thêm hành lá, đảo thêm 30 giây nữa rồi tắt bếp.

Cho cơm rang thập cẩm ra đĩa rồi thưởng thức!

Cơm rang thập cẩm thơm ngon hấp dẫn

Thỉnh thoảng chị em cũng có thể thử làm món cơm rang thập cẩm hấp dẫn như thế này cho cả nhà xem sao nhé. Cùng thực hiện nhé.

Nguyên liệu cơm rang thập cẩm

300g gạo ngon, nấu chín

quả dưa chuột

Một ít hạt đậu Hà Lan

150g tôm đã bóc vỏ

Giăm bông vừa đủ

1/3 của cà rốt

Một ít ngô ngọt

Một ít hành lá thái nhỏ

2 quả trứng

1 nhúm tinh bột ngô

Gia vị vừa đủ

Cách làm cơm rang thập cẩm

Bước 1: Dưa chuột, giăm bông thái hạt lựu. Hành lá xắt nhỏ, trứng đ.ánh tan.

Bước 2: Cho tôm vào lòng trắng trứng với 1 xíu tinh bột và ướp trong 10 phút.

Bước 3: Trong 1 chảo, cho nước rồi thêm ngô, đậu Hà Lan, cà rốt vào luộc chín. Vớt ra đĩa.

Bước 4: Làm nóng chảo khác, cho ít dầu ăn vào, cho tôm rồi chiên cho đến khi tôm chín.

Bước 5: Thêm một ít dầu vào chảo rồi cho ngô, đậu Hà Lan, cà rốt, dưa chuột, giăm bông vào xào. Nêm thêm ít muối vào đảo đều, cho ra đĩa.

Thêm ít dầu ăn vào chảo rồi đun nóng, cho trứng đã đ.ánh tan vào, chiên, vừa chiên vừa đảo đều.

Sau đó đổ cơm vào chảo trứng vào đảo.

Khi cơm săn lại thì cho hỗn hợp rau củ vào. Rang một lúc. Cuối cùng cho nốt chỗ tôm, nêm nếm gia vị vừa miệng là được.

Cho cơm rang thập cẩm ra bát và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cơm rang thập cẩm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *