Cách Làm Gà Chiên Giòn Sốt Cay “CHUẨN VỊ HÀN QUỐC” 

Rate this post

Gà chiên giòn sốt cay là món ăn siêu “bắt miệng”, từ người lớn đến trẻ em đều mê mẩn món gà chiên sốt cay hàn quốc này. Vậy đâu là cách làm gà chiên giòn sốt cay đơn giản tại nhà để chiêu đãi gia đình thân thương? Cùng Blogmonngon.edu.vn học ngay công thức làm gà chiên giòn sốt cay tiện lợi tại nhà. 

Gà chiên giòn sốt cay cần nguyên liệu gì? 

  • Thịt má đùi gà 350 gram
  • Bột chiên gà da giòn
  • Đường
  • Mật ong
  • Tương ớt Hàn Quốc
  • Xì dầu
  • Nước lọc
  • Hành paro
  • Ớt bột 
  • Tiêu
  • Bột canh
  • Vừng rang
  • Muối
  • Gừng

Các bước thực hiện gà chiên sốt cay Hàn Quốc

  • Bước 1: Cắt thịt đùi gà thành miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 1 muỗng cà phê muối, tiêu đen, nửa thìa cà phê tỏi băm. Tiếp tục thêm vào 1 thìa cà phê giấm để khử mùi tanh của thịt gà. Dùng tay trộn đều cho gia vị ngấm vào thịt.
Cách Làm Gà Chiên Giòn Sốt Cay “CHUẨN VỊ HÀN QUỐC” 
Sơ chế nguyên liệu
  • Bước 2: Pha bột chiên giòn với nước theo tỷ lệ 1:1 trong 1 chiếc tô lớn, trộn đều cho đến khi bột không còn vón cục.
Cách Làm Gà Chiên Giòn Sốt Cay “CHUẨN VỊ HÀN QUỐC” 
Pha bột chiên giòn
  • Bước 3: Thả thịt gà vào tô bột, khuấy đều sao cho bột bám trọn vẹn miếng thịt.
  • Bước 4: Lấy 1 chiếc hộp cỡ lớn. Đổ một lớp bột phủ đều dưới đáy hộp, cho từng miếng thịt gà đã lăn qua bột ướt vào. Cho thêm bột khô lên trên thịt đang ướt, đậy nắp hộp lại và lắc đều cho bột khô phủ kín miếng thịt gà. 
Cách Làm Gà Chiên Giòn Sốt Cay “CHUẨN VỊ HÀN QUỐC” 
Áo bột đều quanh gà
  • Bước 5: Đun nóng dầu ăn trên chảo. Cho từng miếng thịt gà đã tẩm bột ướt và khô vào chảo dầu nóng, chiên ngập dầu với lửa lớn. Cho đến khi miếng thịt có màu vàng mật ong đẹp mắt. Khi thịt chín, gắp ra và để ráo dầu.
Cách Làm Gà Chiên Giòn Sốt Cay “CHUẨN VỊ HÀN QUỐC” 
Chiên gà vàng giòn
  • Bước 6: Trộn đều các nguyên liệu làm nước sốt trong 1 chiếc bát. Cho hỗn hợp vào chảo, đun nóng đến khi hỗn hợp đặc sệt lại.
Cách Làm Gà Chiên Giòn Sốt Cay “CHUẨN VỊ HÀN QUỐC” 
Nước sốt cay Hàn Quốc
  • Bước 7: Cho phần thịt gà đã chiên giòn vào, đảo đều cho nước sốt bám lên miếng thịt gà

Cách Làm Gà Chiên Giòn Sốt Cay “CHUẨN VỊ HÀN QUỐC” 

Vậy chỉ với 7 bước đơn giản bạn đã có ngay một dĩa Gà chiên giòn sốt cay Hàn Quốc thơm ngon hấp dẫn với lần nếm đầu tiên

Tham khảo thêm: Công thức làm tokbokki phô mai Hàn Quốc

Cách làm Gà chiên giòn sốt cay chỉ với Xốt Cay Vị Hàn Quốc Guyumi

Blogmonngon.edu.vn hiểu được nhu cầu của khách hàng hướng đến sự tiện lợi và dễ dàng hơn để phù hợp với các chị em phụ nữ không có nhiều thời gian. Nên đã cho ra sản phẩm xốt chua ngọt vị Hàn Quốc.

Xốt Cay Vị Hàn Quốc là gia vị xốt chấm ướp chuẩn vị nhà hàng, với hương vị cay ngọt đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc sẽ làm cho món gà chiên giòn sốt cay của bạn rút ngắn các bước và dễ dàng thực hiện ngay tại nhà, phù hợp với tất cả mọi người cho dù là người bận rộn. 

Hy vọng với cách làm gà chiên giòn sốt cay Hàn QuốcBlogmonngon.edu.vn chia sẻ đến bạn đọc sẽ giúp bạn có thêm một món ăn thơm ngon dậy vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *