Món gà cuộn xôi theo biến tấu cực kỳ mới lạ dưới đây, chắc chắn các bạn sẽ phải ngạc nhiên vì độ sang chảnh của nó đấy.
Nguyên liệu làm món gà cuộn xôi cho 4-5 người ăn:
– 2 cái đùi gà
– 1 bát con xôi nếp
– 1/4 củ cà rốt
– Gia vị: 1 nhúm bột mỳ, 2 miếng giấy nhôm, 1 muỗng canh xì dầu, 1/4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê sốt mirin, hạt tiêu trắng.
– 2 tấm giấy nhôm
Cách làm món gà cuộn xôi cho 4-5 người ăn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món gà cuộn xôi.
– Cà rốt gọt vỏ thái vụn
– Đùi gà rửa sạch, dùng dao sắc lọc lấy phần thịt, bỏ hết xương đi. Sau đó, dùng búa nhỏ đ.ập mỏng miếng thịt gà, việc này vừa khiến cho thịt trở nên mềm hơn và khi cuốn với xôi cũng dễ dàng hơn.
– Ướp thịt gà với hạt tiêu trắng, một chút muối và sốt mirin trong 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
– Xôi nếp để nguội.
Bước 2: Các bước thực hiện làm món gà cuộn xôi.
– Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng.
– Dầu sôi, cho cà rốt vào xào thơm cho đến khi chín thì cho tiếp xôi nếp vào đảo đều tay.
– Nêm thêm các gia vị gồm xì dầu, đường, muối. Đun chừng 2 phút cho xôi ngấm vị rồi tắt bếp.
– Trải một tấm giấy nhôm ra mặt phẳng bàn, rắc một ít bột mỳ lên trên. Các bạn đặt một miếng thịt đùi gà ra giữa trung tâm tấm giấy nhôm rồi đổ 1/2 lượng hỗn hợp xôi nếp vào trong.
– Các bạn từ từ cuộn tròn miếng thịt gà lại rồi mới cuộn tiếp phần giấy nhôm bên ngoài sao cho c.hặt t.ay một chút, xoắn chặt hai bên đầu lại là xong.
– Làm tương tự với phần thịt gà và xôi nếp còn lại.
– Bắc nồi hấp lên bếp ga, để nước trong nồi sôi 1-2 phút thì đặt hai cuộn thịt gà vào trong, đậy kín vung nồi. Hấp chín thịt gà khoảng 20 phút trên ngọn lửa nhỏ liu riu.
– Cuối cùng, bắc chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn vào đun nóng. Bóc bỏ phần giấy nhôm đi, các bạn cho hai cuộn thịt gà xôi vào chiên cho đến khi lớp thịt gà có màu vàng hơi nâu bắt mắt.
– Cắt cuộn thịt gà thành những miếng vừa ăn và dùng ngay khi còn nóng.
Lưu ý khi làm món thịt gà cuộn xôi:
– Ngoài cách dùng xôi thì các bạn có thể dùng cơm, nhưng phải dùng loại cơm dẻo một chút.
– Tương tự, có thể dùng thịt lườn hay ức gà thay thế cho thịt đùi.
– Thời gian hấp chín món ăn sẽ tùy thuộc vào độ lớn của cuộn thịt gà bọc xôi.
– Những bạn ngại dầu mỡ thì hãy bỏ qua bước chiên và thái ra ăn luôn nhé.
30 tết là bữa cơm tất niên vô cùng quan trọng đối với người Việt chúng ta, vì thế đây cũng là dịp để các chị em phụ nữ được thể hiện tài năng nội trợ của mình. Bên cạnh những món ăn đã quá quen thuộc vào mọi năm, thì tết năm nay các bạn hãy thay đổi một chút bằng sự kết hợp vô cùng hoàn hảo, mới lạ từ thịt gà và xôi nếp. Phần thịt đùi gà giòn dai, ngọt mềm không bị khô, bên trong là xôi nếp thơm lừng hấp dẫn. Bằng công thức cực kỳ đơn giản như trên, các bạn hãy nhanh chóng ghi chép để tết này thể hiện luôn nhé.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món thịt gà cuộn xôi này nhé!
Cách làm gà cuộn xôi thơm ngon cho ngày 30 Tết
Xôi và gà là những món ăn truyền thống mà không thể không có trong những bữa ăn ngày tết cổ truyền của Việt Nam. Tuy nhiên, các bạn đã bao giờ kết hợp hai món ăn này với nhau theo kiểu 2 trong 1 chưa?
Nếu chưa từng thì các bạn hãy làm thử món gà cuộn xôi theo biến tấu cực kỳ mới lạ dưới đây, chắc chắn các bạn sẽ phải ngạc nhiên vì độ sang chảnh của nó đấy. Cùng toinayangi.vn học cách làm gà cuộn xôi thơm ngon cho ngày 30 Tết nhé!
Nguyên liệu làm món gà cuộn xôi cho 4-5 người ăn:
– 2 cái đùi gà
– 1 bát con xôi nếp
– 1/4 củ cà rốt
– Gia vị: 1 nhúm bột mỳ, 2 miếng giấy nhôm, 1 muỗng canh xì dầu, 1/4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê sốt mirin, hạt tiêu trắng.
– 2 tấm giấy nhôm
Cách làm món gà cuộn xôi cho 4-5 người ăn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món gà cuộn xôi.
– Cà rốt gọt vỏ thái vụn
– Đùi gà rửa sạch, dùng dao sắc lọc lấy phần thịt, bỏ hết xương đi. Sau đó, dùng búa nhỏ đ.ập mỏng miếng thịt gà, việc này vừa khiến cho thịt trở nên mềm hơn và khi cuốn với xôi cũng dễ dàng hơn.
– Ướp thịt gà với hạt tiêu trắng, một chút muối và sốt mirin trong 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
– Xôi nếp để nguội.
Bước 2: Các bước thực hiện làm món gà cuộn xôi.
– Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng.
– Dầu sôi, cho cà rốt vào xào thơm cho đến khi chín thì cho tiếp xôi nếp vào đảo đều tay.
– Nêm thêm các gia vị gồm xì dầu, đường, muối. Đun chừng 2 phút cho xôi ngấm vị rồi tắt bếp.
– Trải một tấm giấy nhôm ra mặt phẳng bàn, rắc một ít bột mỳ lên trên. Các bạn đặt một miếng thịt đùi gà ra giữa trung tâm tấm giấy nhôm rồi đổ 1/2 lượng hỗn hợp xôi nếp vào trong.
– Các bạn từ từ cuộn tròn miếng thịt gà lại rồi mới cuộn tiếp phần giấy nhôm bên ngoài sao cho c.hặt t.ay một chút, xoắn chặt hai bên đầu lại là xong.
– Làm tương tự với phần thịt gà và xôi nếp còn lại.
– Bắc nồi hấp lên bếp ga, để nước trong nồi sôi 1-2 phút thì đặt hai cuộn thịt gà vào trong, đậy kín vung nồi. Hấp chín thịt gà khoảng 20 phút trên ngọn lửa nhỏ liu riu.
– Cuối cùng, bắc chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn vào đun nóng. Bóc bỏ phần giấy nhôm đi, các bạn cho hai cuộn thịt gà xôi vào chiên cho đến khi lớp thịt gà có màu vàng hơi nâu bắt mắt.
– Cắt cuộn thịt gà thành những miếng vừa ăn và dùng ngay khi còn nóng.
Lưu ý khi làm món thịt gà cuộn xôi:
– Ngoài cách dùng xôi thì các bạn có thể dùng cơm, nhưng phải dùng loại cơm dẻo một chút.
– Tương tự, có thể dùng thịt lườn hay ức gà thay thế cho thịt đùi.
– Thời gian hấp chín món ăn sẽ tùy thuộc vào độ lớn của cuộn thịt gà bọc xôi.
– Những bạn ngại dầu mỡ thì hãy bỏ qua bước chiên và thái ra ăn luôn nhé.
30 tết là bữa cơm tất niên vô cùng quan trọng đối với người Việt chúng ta, vì thế đây cũng là dịp để các chị em phụ nữ được thể hiện tài năng nội trợ của mình. Bên cạnh những món ăn đã quá quen thuộc vào mọi năm, thì tết năm nay các bạn hãy thay đổi một chút bằng sự kết hợp vô cùng hoàn hảo, mới lạ từ thịt gà và xôi nếp. Phần thịt đùi gà giòn dai, ngọt mềm không bị khô, bên trong là xôi nếp thơm lừng hấp dẫn. Bằng công thức cực kỳ đơn giản như trên, các bạn hãy nhanh chóng ghi chép để tết này thể hiện luôn nhé.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món thịt gà cuộn xôi này nhé!