Cách làm matcha latte thạch trà xanh mát lạnh

Chính vì những công dụng tuyệt vời của matcha đối với sức khoẻ mà những loại thức uống làm từ matcha đang rất được ưu chuộng. Một ly matcha latte thạch trà xanh mát lạnh sẽ giúp bạn xua đi cái nóng của mùa hè oi bức!

Nguyên liệu làm Matcha latte thạch trà xanh

Bột matcha 3 muỗng cà phê

Nước ấm 180 ml

Đường 30 g

Bột rau câu dẻo 1 muỗng cà phê (bột jelly)

Mật ong 1 muỗng canh

Sữa tươi không đường 250 ml

Dụng cụ: Bếp, nồi, rây bột, máy xay sinh tố cầm tay (hoặc cây đ.ánh cà phê), khuôn, muỗng…

Cách chế biến Matcha latte thạch trà xanh

1

Nấu thạch

Rây mịn 1 muỗng cà phê bột matcha rồi hoà tan cùng 80 ml nước ấm. Sau đó, trộn 1 muỗng cà phê bột jelly với 1 muỗng canh đường (có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị).

Cho hỗn hợp bột jelly vào nồi cùng 500 ml nước lọc và phần bột matcha đã hoà tan với nước ấm. Nấu cho hỗn hợp sôi, vừa nấu vừa khuấy đều cho bột jelly tan hết. Sau đó, cho hỗn hợp vào khuôn và chờ đông lại.

2

Làm Latte matcha

Hoà tan 2 muỗng cà phê bột matcha với 100 ml nước ấm. Sau đó cho hỗn hợp bột matcha vào 250 ml sữa tươi không đường, dùng máy xay sinh tố cầm tay hoặc cây đ.ánh cà phê đ.ánh tạo bọt.

Cắt phần jelly trà xanh thành những miếng vừa ăn.

3

Thành phẩm

Cuối cùng bạn cho thạch trà xanh vào ly, rồi thêm phần sữa matcha đã đ.ánh bọt vào, thêm kem tươi tuỳ thích để tăng thêm hương vị.

Cách làm trân châu trắng giòn ngon, đơn giản, hấp dẫn

Khác hẳn với các loại trân châu truyền thống làm từ bột, trân châu trắng lại được làm từ rau câu nhưng vẫn giữ được độ dai dai, giòn giòn cực kỳ thơm ngon khi thưởng thức cùng hồng trà hay trà sữa. Cùng vào bếp làm ngay món topping hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Trân châu trắng

Đường trắng 250 gr (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)

Bột rau câu dẻo 4 muỗng cà phê (bột jelly)

Bột rau câu giòn 1 muỗng cà phê (bột agar)

Nước lọc 1 lít

Phân biệt bột rau câu dẻo và bột rau câu giòn

Bột rau câu giòn sẽ tạo độ đông đặc và độ cứng nhẹ cho thành phẩm. Trong khi đó, bột rau câu dẻo sẽ tạo được độ mềm mại, núng nính cho thành phẩm hơn so với bột rau câu giòn.Bột rau câu dẻo thường sẽ dùng để nấu với các loại nước cốt trái cây để tạo độ trắng trong đẹp mắt. Bột rau câu giòn thường sẽ được pha cùng với cà phê, lá dứa hoặc socola để tạo thêm một màu sắc khác cho thành phẩm.

Dụng cụ thực hiện

Nồi, chai hoặc lọ có đầu nhỏ để tạo hình trân châu, bếp, muỗng, tô,…

Cách chế biến Trân châu trắng

1

Đun hỗn hợp rau câu

Đun nóng 1 lít nước sôi lăn tăn (lưu ý không đun sôi bùng lên), sau đó cho 1 muỗng cà phê bột rau câu giòn vào khuấy đều. Tiếp theo, trộn đều đường với 4 muỗng cà phê bột rau câu dẻo.

Cho hỗn hợp đường, rau câu dẻo vào nồi khuấy đều cho tan. Sau đó, đun nhỏ lửa tới khi hỗn hợp hơi sệt lại là được.

2

Tạo hình trân châu

Sau đó cho hỗn hợp rau câu vào 1 cái chai sạch có đầu nhọn (như chai tương ăn phở và phải chịu được nhiệt).

Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước đá để đông cứng lại, thành viên trân châu thành phẩm.

3

Hoàn thành

Bạn vớt trân châu ra rửa sạch dầu, sau đó cho trân châu vào 1 cái thố nhỏ trộn thêm đường và 1 ít nước cốt chanh để tăng thêm hương vị.

4

Thành phẩm

Sau khi hoàn tất, bạn có thể cho trân châu vào trà chanh hay trà sữa để dùng kèm, với vị dai dai, giòn giòn chắc chắn hòa cùng vị beo béo của trà sữa hay vị chua thanh của trà chanh, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *