Cách Làm Gà Rán Không Tẩm Bột Chiên Giòn Đơn Giản Tại Nhà

Rate this post

Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng phải tẩm bột chiên giòn mới làm món gà rán giòn ngon được. Nhưng thực tế, chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện món gà rán giòn ngon mà không cần đến các loại bột chiên giòn. Học ngay cách làm gà rán không tẩm bột đơn giản cùng Blogmonngon.edu.vn nhé!

Cách làm gà rán không tẩm bột cần những nguyên liệu gì?

  • Thịt gà: 1 kg
  • Tỏi: 2 củ
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Gừng: 1 củ
  • Rượu trắng
  • Muối hạt
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, mì chính, nước mắm.

Sơ chế thịt gà

  • Gà mua về rửa sạch, tiếp đó bạn dùng một ít rượu trắng, muối, gừng dằm nhỏ chà xát vào mọi mặt của thịt gà để loại bỏ đi mùi hôi đặc trưng tiếp theo rửa sạch thịt gà lại một lần nữa với nước sạch, để ráo.
  • Sau khi thịt gà ráo nước, bạn đem chặt gà thành những miếng nhỏ vừa miệng.
  • Nếu bạn dùng cánh gà hoặc đùi gà loại nhỏ thì có thể để như ban đầu, chỉ cần lấy dao rạch vài đường vào phần cánh và đùi để cho các nguyên liệu ngấm kỹ hơn.

Công thức thực hiện cách rán gà ngon không tẩm bột

  • Luộc sơ phần thịt gà đã sơ chế.

Cách Làm Gà Rán Không Tẩm Bột Chiên Giòn Đơn Giản Tại Nhà

  • Cho toàn bộ thịt gà vừa luộc sơ vào bát để ướp chung với các gia vị đã chuẩn bị: 1 thìa nước mắm, nửa thìa hạt tiêu, nửa thìa mì chính, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa gừng băm, tất cả được trộn đều vào nhau, ướp với gà trong vòng 1 giờ.
  • Sử dụng chảo lòng sâu, đổ ngập dầu, bật lửa vừa. Cho từng miếng thịt gà đã ngấm gia vị vào chảo dầu rán, chiên đến khi nào gà chín giòn và có màu vàng mật ong đều đẹp mắt thì tắt bếp

Cách Làm Gà Rán Không Tẩm Bột Chiên Giòn Đơn Giản Tại Nhà

  • Cho gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu để ráo dầu.

Xem thêm: Cách làm gà rán chiên xù KFC

Các lưu ý khi lựa chọn thịt gà

  • Cần quan sát tổng thể để thấy thân gà chắc nịch, nhỏ gọn, phần ức bé là gà có thịt ngon, chắc. 
  • Lấy đầu ngón tay của mình ấn nhẹ vào đùi, lườn và một vài nơi khác trên thân gà. Thấy thịt cứng chắc, phục hồi hình dạng ban đầu nhanh khi đã ngừng ấn là gà đủ tiêu chuẩn. 
  • Lớp da gà màu vàng tự nhiên nhưng không đều, phần cánh và ức, lưng thường sẽ có màu đậm hơn.
  • Trên thân gà không có vết trầy rách hoặc bầm huyết

Các loại Xốt chấm tuyệt hảo khi ăn cùng gà rán 

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại Xốt chấm phù hợp cho món gà rán không tẩm bột. Hiểu được mong muốn đó, Trí Việt Phát đã thông qua quá trình nghiên cứu và hoàn thiện các loại sốt chấm phù hợp với hầu hết các món ăn: xốt chua ngọt vị Hàn Quốc

Hy vọng với cách làm gà rán không cần bột chiên xùBlogmonngon.edu.vn chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm một món gà rán ngon vừa miệng để chiêu đãi những người thân yêu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *