Cách Làm Gia Vị Gà Chiên Mắm Ngon Khó Cưỡng

Rate this post

Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên mắm bên trong mềm mà bên ngoài vàng giòn, vị đậm đà và thơm mùi gia vị gà chiên mắm. Mâm cơm gia đình thêm sự mới lạ, hấp dẫn mọi người với món ăn này. Cùng Blogmonngon.edu.vn bắt tay vào công thức đặc biệt nhưng cực kỳ đơn giản dưới đây.

Cách làm gia vị cánh gà chiên mắm chuẩn vị

Nguyên liệu và gia vị cánh gà chiên mắm

  • Cánh gà: 500g
  • Tỏi: 2 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Đường, tiêu, ớt, muối, chanh tươi, dầu ăn và nước mắm ngon.
  • Xốt chua ngọt vị Hàn Quốc để chấm kèm gà, giúp mùi vị đậm đà.

Sơ chế nguyên liệu

Cách Làm Gia Vị Gà Chiên Mắm Ngon Khó Cưỡng
Sơ chế nguyên liệu cho món ăn cánh già chiên mắm thơm ngon
  • Để chọn được cánh gà ngon, bạn cần chọn loại không nhão thịt, hoặc gà quá nhiều xương. Chọn loại cánh có thịt cứng cáp để giúp món ăn tròn vị. Sau khi mua gà về, tiến hành rửa sạch với nước muối pha loãng để khử bớt mùi hôi tanh. Tiếp tục rửa lại với nước nhiều lần và để ráo.
  • Bạn có thể cho gừng chà lên cánh gà, vừa để khử mùi vừa ướp thịt gà thơm ngon hơn. Hành và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn để riêng. Trong thời gian chờ cánh gà ráo, bạn hãy tiến hành làm gia vị gà chiên mắm bao gồm: 1 muỗng café tiêu xay, 1 muỗng café đường, 3 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc. Trộn đều tất cả nguyên liệu này lên và để riêng.
  • Mẹo nhỏ cho gia vị gà chiên mắm: bạn nên thêm vào nửa muỗng café nước chanh. bởi vì nước chanh là chất điều vị tự nhiên, sẽ giúp cho món gà chiên mắm của bạn thêm đậm đà và đều vị hơn. Ngoài ra chanh cũng giúp gia vị thẩm thấu nhanh hơn nếu bạn cần chiên ngay.

Chiên vàng cánh gà

Cách Làm Gia Vị Gà Chiên Mắm Ngon Khó Cưỡng
Tiến hành chiên cánh gà
  • Bật bếp, bắc chảo dầu đun nóng và tiến hành công đoạn quan trọng chính là chiên cánh gà. Một lưu ý nhỏ để món ăn gà chiên mắm thơm ngon, bạn nên để lửa nhỏ và nhớ lật mặt cho đều. Đảo liên tục cho đến khi cánh gà vàng vừa phải, để riêng.
  • Sau đó phi thơm tỏi, hành tím đã băm với chút dầu ăn sau đó đổ hỗn hợp gia vị gà chiên mắm vào đun sôi. Khi cho hỗn hợp gia vị vào nhớ cẩn thận giọt dầu bắn bạn nhé. Cho cánh gà đã chiên vào và lật đều hai mặt. Lưu ý vặn lửa nhỏ nhất để gà không bị cháy.
  • Sau khoảng 15 phút cánh gà vàng giòn, nước sốt đã đặc quánh thì tắt bếp. Trang trí dĩa với rau xà lách và vài lát dưa cà cắt mỏng, để cánh gà cùng nước xốt lên trên là hoàn thiện món ăn ngon này rồi.

Cách Làm Gia Vị Gà Chiên Mắm Ngon Khó Cưỡng

Tham khảo thêm cách làm gà chiên chua ngọt

Cách Làm Gia Vị Gà Chiên Mắm Ngon Khó Cưỡng
Cách làm món gà chiên xốt chua ngọt đơn giản tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cánh gà giữa: 0.5kg
  • Chanh tươi: 2 quả
  • Tỏi bóc sạch vỏ: 5 tép
  • Đường cát: 5 muỗng café
  • Nước mắm: nửa muỗng café
  • Cánh gà sơ chế giống ở trên
  • Xốt kim quất mơ rừng Gungon

Có thể bạn quan tâm: Cách Làm Gà Sốt Chua Ngọt Hàn Quốc

Sơ chế nguyên liệu

  • Sau khi đã ráo nước đem ướp với 3 muỗng café xốt kim quất mơ rừng Gungon, nửa muỗng café đường cát sau đó trộn đều các nguyên liệu và để khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều.
  • Cách làm gia vị chua ngọt: Cắt 2 quả chanh vắt lấy nước, thêm vào nửa muỗng café nước mắm và 4 thìa café đường cát (có thể dùng nhiều hơn nếu bạn thích ngọt), đảo đều hỗn hợp gia vị chua ngọt và để riêng.

Làm vàng mặt cánh gà

  • Nếu có thời gian, bạn có thể chiên vàng mặt cánh gà trước sau đó để ráo dầu như trên.
  • Hoặc bạn không có thời gian, có thể chế biến ngay: Phi thơm tỏi trên bếp sau đó để lửa nhỏ nhất, cho cánh gà vào và nhớ đảo cánh gà cho vàng đều mặt (nếu đã chiên trước thì cũng cho cánh gà vào đảo nhanh).

Chiên cùng gia vị chua ngọt

  • Khi cánh gà đã chuyển vàng, bạn cho hỗn hợp gia vị chua ngọt đã làm vào và đảo đều. Thời gian này hãy đậy nắp chảo chiên để cánh gà có thời gian chín hoàn toàn. Trở mặt cánh gà để chín đều và màu đẹp hơn.
  • Mẹo cho bạn: trong thời gian chiên với gia vị chua ngọt, nhớ để lửa thật nhỏ. Thời gian chiên có thể kéo dài khoảng 15 phút tuy nhiên cánh gà sẽ có thời gian để thấm đều gia vị hơn.
  • Cánh gà chiên gia vị chua ngọt sẽ hoàn thành khi cánh gà vàng đều, nước xốt màu vàng sóng sánh và nhớ tắt bếp sớm một chút trước khi cạn nước vì bếp sẽ còn nóng một thời gian khi tắt, quá trễ sẽ cháy nước xốt. Trang trí dĩa với rau củ như cách làm ở trên là bạn đã hoàn thành món ăn.

Cách Làm Gia Vị Gà Chiên Mắm Ngon Khó Cưỡng

Nếu bạn là “cạ cứng” của món gà thì chắc chắn không thể bỏ qua TOP 9 công thức cách làm gà nướng siêu ngon.

Trên đây là 2 cách thực hiện món cánh gà chiên mắmgà chiên chua ngọt hao cơm tốn gạo. Gia vị chua ngọt ăn cùng cánh gà dai giúp bữa cơm thêm ngon miệng và không bị ngấy. Nếu có thời gian hi vọng bạn sẽ thử “tất tần tật” các cách làm món gà được Trí Việt Phát hướng dẫn như trên, giúp gia đình luôn có những bữa cơm thơm ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *