Cách làm gia vị ướp mực nướng ngon hết sẩy tại nhà

Nếu bạn đã là một tín đồ của hải sản thì chắc chắn không thể thiếu được món mực nướng trong thực đơn của mình. Nếu như trước đây, bạn thường sẽ chọn cách đi hàng quán để thưởng thức món ăn yếu thích của mình. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh như hiện nay thì việc ăn ngoài hàng quán là điều bất khả thi. Vi vậy, hôm nay Blogmonngon.edu.vn sẽ hướng dẫn mọi người cách làm gia vị ướp mực nướng ngon tuyệt đỉnh ngay tại nhà. Dưới đây là 2 công thức làm gia vị ướp hải sản cực kì đơn giản và hầu hết ai cũng có thể thực hiện được.

Cách chọn mua mực ngon để nướng

Mực là loại hải sản ưa thích của nhiều gia đình Việt. Không chỉ bởi vì có thể dùng mực để chế biến được rất nhiều món ăn thơm ngon, mà còn bởi chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Mực là nguyên liệu được dùng phổ biến từ món xào đến món chiên, món nướng hay cả món lẩu, … Tuy nhiên, khi mua cần phải biết cách chọn mực ngon để tránh làm ảnh hưởng đến món ăn.

  • Để món mực nướng được ngon chọn loại mực tươi. Mực tươi có màu trắng trong và có ánh kim trên lớp màng mực, thịt dày, chắc, đàn hồi tốt, và không có mùi hôi.
  • Nếu chọn mực vẫn còn sống càng tốt, loại mực chưa qua cấp đông, sơ chế hay chế biến.
  • Khi nướng nên chọn mực lá hoặc mực ống có độ dày và kích thước to là ngon nhất. Bởi vì khi chế biến mực sẽ thấm gia vị ướp. Giúp cho món nướng của chúng ta được ngon và đậm vị hơn.
  • Các loại mực khác như mực kim, mực xà, mực cơm,… tuy nướng cũng rất ngon. Nhưng vị ngọt của thịt mực thì lại không ngon bằng mực lá và mực ống.

Tham khảo ngay: 3 Cách Làm Mực Nướng Siêu Ngon

Công thức làm gia vị ướp mực nướng kiểu truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu, gia vị ướp mực nướng

  • Mực tươi: 1 kg
  • Sả: 30g
  • Cần tây: 2 cây
  • Sa tế: 45g
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Dầu mè: 2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Tương ớt: 1 muỗng canh

Cách chế biến

Bước 1: Sơ nguyên liệu

  • Cần tây bỏ rễ. Sau đó băm nhuyễn cùng với sả.
  • Mực mua về làm sạch nang và túi mực. Phần đầu mực tách bỏ miệng và mắt. Phần xúc tua dùng dao gạt nhẹ loại bỏ chất bẩn, tách lớp màn tím ở lớp da mực. Sau đó dùng gừng sát nhẹ trên thân mực để khử mùi tanh và rửa lại bằng nước sạch.
  • Sau đó, dùng dao khứa caro lên thân mực để khi ướp có thể thấm đều gia vị.

Bước 2: Cách làm gia vị ướp mực

  • Sả tươi và cần tây đã băm nhỏ cho vào tô. Sau đó cho sa tế hào, dầu hào, dầu mè, đường, tương ớt, hạt nêm vào. Sau đó trộn đều thành một hỗn hợp gia vi ướp rất thơm, có màu sắc hấp dẫn.

Mẹo nhỏ: Cách thực hiện này là đối với trường hợp bạn làm để sử dụng hết ngay. Còn trường hợp nếu bạn muốn làm một lần để bảo quản và sử dụng lâu dài thì Blogmonngon.edu.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách chế biến ngay sau đây:

Vẫn là các nguyên nhiêu giống như trên. Nhưng tùy vào số lượng sốt bạn muốn làm mà tăng hay giảm lượng nguyên liệu. Chỉ có cách làm là hơi khác công thức bên trên một chút:

  • Trước tiên bạn cho sa tế vào nồi, tiếp cho sả và cần tay băm nhỏ vào xào cho thơm.
  •  Sau đó cho dầu hào, tương ớt, đường, gia vị soup hoàn chỉnh vào.
  • Đặc biệt là cho thêm 100g nước vào và đun sôi nhỏ lửa 15 phút cho chín hoàn toàn các thành phần gia vị tươi.
  • Cuối cùng cho dầu mè vào trộn đều và tắt bếp, làm nguội gia vị đến khi còn ấm từ 60-70 độ.
  • Cho gia vị ướp này vào lọ thủy tinh, đóng nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần nhé.

Đặc biệt với loại sốt này bạn không chỉ có thể ướp mực nướng. Mà còn có thể ướp các loại thịt, hoặc hải sản khác. Rất tiện lợi phải không nào.

Bước 3: Tẩm ướp mực

  • Chỉ cần cho mực vào nước sốt là làm và trộn đều lên.
  • Sau đó dùng màn bọc thực phẩm bọc lại và ướp mực trong khoảng từ 15 – 30 phút là được.

Bước 4: Nướng mực

  • Sau khi mực đã được thấm đều gia vị thì bắt đầu nướng mực.
  • Bạn có thể nướng mực bằng bếp than, bếp điện,… đều được. Tuy nhiên, mực nướng ngon nhất khi được nướng bằng than hồng.
  • Nếu nhà bạn có lò chiên không dầu hoặc lò nướng điện đều có thể sử dụng để nướng. Lưu ý là nướng mực chỉ cần chọn chế độ lửa trung bình 150 – 160 độ C. Vì mực rất dễ chín nến chỉnh nhiệt độ quá cao sẽ làm mực bị khô và cháy.

Công thức ướp mực tiện lợi với xốt ướp Gungon

Vì để công việc nấu ăn trở nên đơn giản và tiện lợi hơn. Nên Blogmonngon.edu.vn cho ra mắt rất nhiều dòng xốt ướp thịt siêu ngon mà giá thì rất hạt dẻ. Các gia vị ướp góp phần làm thay đổi khẩu vị cho món ăn trong gia đình hàng ngày. Ngoài ra còn phong phú về cách chế biến món ăn và biến tấu dễ dàng ngay cả trong các nhà hàng. Mách bạn hãy dùng thử Xốt ướp BBQ vị tiêu xanh hay Xốt ướp BBQ vị Kim chi, Xốt ướp BBQ vị truyền thống nhà Blogmonngon.edu.vn.

Mỗi dòng Xốt BBQ Gungon mang một hương vị đặc trưng khác nhau. Nhưng đều mang các đặc điểm chung là giúp tối ưu công đoạn chuẩn bị nguyên liệu và ướp. Ngoài ra thời gian ướp khi sử dụng các sản phẩm trên đều rất nhanh. Chỉ cần khoảng 45 – 60 phút chuẩn bị đến khi hoàn thành là bạn đã có một món nướng hấp dẫn như ở nhà hàng nhé. Cùng Trí Việt Phát tham khảo công thức làm gia vị ướp mực nướng vô cùng đơn giản dưới đây nhé

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xốt ướp BBQ vị Truyền thống: 1/3 hủ (khoảng 40g)
  • Xốt ướp BBQ vị Kim Chi: ½ hủ ( tương đương với 55g)
  • Mưc tươi làm sạch: 1kg

Cách tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Các bước sơ chế mực giống với công thức ở bên trên.

Bước 2: Tẩm gia vị ướp mực nướng

  • Cho mực ra khay và cho lần lượt xốt ướp BBQ vị Truyền Thốngxốt ướp BBQ vị Kim Chi vào theo định lượng, trộn thật đều là xong.
  • Để cho gia vị được thấm ngon hơn thì bạn nên ướp trong khoảng từ15 – 30 phút rồi hãy đem đi nướng.

Bước 3: Cách Nướng mực

  • Làm tương tự như công thức gia vị ướp mực nướng truyền thống.
  • Mực nướng với lửa vừa để tránh bị cháy và mực khô từ từ thì mực dai và ngon.

Cách chọn nước chấm ngon ăn với mực nướng

Nước chấm ăn kèm với mực nướng cũng là một phần quyết định đến độ ngon của món ăn. Món mực nướng có tròn vị hay cần đi kèm với nước chấm phù hợp. Nếu đã là hải sản thì không còn gì phù hợp hơn khi ăn cùng một chén muối ớt chanh phải không nào ?

Tuy nhiên, hôm nay Blogmonngon.edu.vn sẽ mang đến các bạn một loại nước chấm ngon không kém gì muối ớt chanh. Đó chính là muối ớt kim quất đến từ nhà Guyumi. Đây là một sản phẩm mới lạ và độc đáo chỉ có tại nhà Guyumi. Nếu bạn là một tín đồ cuồng hải sản mà chưa thử qua loại nước chấm này thì thật là một thiếu sót vô cùng to lớn. Nếu bạn đang nghi ngờ về độ ngon của sản phẩm này thì hãy tìm mua và trãi nghiệm liền đi nào. Chắc chắn, nó sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Với các xốt ướp BBQ Gungon của Blogmonngon.edu.vn hi vọng bạn sẽ có ngay món mực nướng thơm ngon. Nhanh hơn, ngon hơn, chuẩn vị, tiện lợi, không phải mua quá nhiều nguyên liệu là những ưu điểm mà dòng xốt GUNGON này mang lại. Đây là một lựa chọn rất tuyệt cho cách chế biến đồ nướng để bạn tha hồ trổ tài nấu ăn tại nhà.

Muối Ớt Kiểu Tây Ninh Guyumi

17.000 

Thêm vào giỏ hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *