Cách làm hoành thánh tôm thịt đậm đà hương vị thơm ngon

Món hoành thánh thì xuất xứ từ đất nước Trung Hoa nhưng bạn cũng có thể liên tưởng giống như bánh xếp, bánh khế của ông bà mình hay làm, nhưng với vị nhân của hoành thành được làm với nhiều nguyên liệu khác nhau như tôm, thịt…

Cách làm hoành thánh tôm thịt thì cũng đơn giản cho các bạn đó.

Vỏ hoành thánh bạn có thể làm hoặc mua ở các cửa hàng

Nguyên liệu cho cách làm hoành thánh tôm thịt:

Tôm : 500gr

Nạc dăm xay : 500gr

Hành lá cắt nhuyễn : 50gr

Xương heo : 500gr

Cải mặn : 50gr

Khô mực : 10gr

Hoành thánh : 500gr

Hoành thánh sau khi gói hoàn chỉnh trong vô cùng đẹp mắt

Cách làm hoành thánh tôm thịt:

Bước 1: Làm nhân hoành thánh:

Tôm khi bạn mua về thì rửa sạch, sau đó lột vỏ, cắt chỉ lưng, chỉ lưng của tôm cũng giống như đường ruột của chúng ta, loại bỏ chỉ lưng sẽ làm món ăn ngon hơn, đ.ập dẹp, băm nhuyễn.

Bạn dùng 1 cái tô bỏ các loại tôm, thịt, hành lá ướp với nữa muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu mè.

Tôm mua về làm sạch bóc vỏ

Bước 2: Nấu nước dùng

Bạn dùng nồi áp suất cho cải mặn, xương, khô mực vào nồi, thêm 700 ml nước, nữa muỗng canh đường, nữa muỗng canh muối. Đậy kín nồi áp suất, nấu sôi lên cho đến khi nghe tiếng nước reo thì hạ lửa nấu sôi thêm khoảng 10 phút. Bạn tắt bếp đi, khi nước nồi hết reo thì mở nắp ra. Bạn đong nước lạnh và nước xương sao cho được 1,5 lít nước. Sau đó nấu sôi lại, nêm thêm nữa muỗng canh muối, cho thêm 1 muỗng canh đường, rồi cho nữa muỗng cà phê bột ngọt. Nêm lại cho vừa ăn với khẩu vị nhà bạn.

Trộn các nguyên liệu lại ướp và nêm nếm sao cho vừa ăn với khẩu vị gia đình

Bước 3: Gói hoành thánh

Với 1 muỗng cà phê thịt nhân tương đương với 1 lát hoành thánh, bạn đặt lát hoành thánh ra dĩa hoặc thớt cho dễ cuốn. Bạn cho thịt nhân vào chính giữa miếng hoành thánh, bạn gấp chéo miếng hoành thánh lại, dùng nước thấm các mép rồi sau đó dùng tay ấn chặt các mép lại thật kín, nên nhớ phải thật kín vì khi luộc dễ bị vỡ ra.

Bước 4: Trụng hoành thánh

Bắt lên bếp nồi nước rồi nấu cho sôi lên, cho từng viên hoành thánh vào, nấu sôi trở lại Bạn quan sát thấy hoành thánh nổi lên mặt nước, miếng hoành thánh trong hơn là được. Dùng 1 cái tô để đựng những viên hoành thánh sau khi vớt ra để cho bớt nhớt, bớt bột bằng nước lạnh, sau đó thì cứ để ráo.

Bát hoành thánh vô cùng bắt mắt được bày ra khi hoàn thành

Bước 5: Chan nước dùng và thưởng thức. Bước này là gần hoàn thành cách làm hoành thánh tôm thịt, bạn có thể trụng thêm rau tùy ý thích. Bạn chuẩn bị một chén nước tương pha sa tế, vắt chanh vào và cho vào lát ớt nữa là tuyệt vời.

Với cách làm hoành thánh này thì bạn tha hồ chiêu đãi cả nhà một cách ấm áp tình cảm gia đình. Sự yêu thương luôn đi kèm với những bữa ăn kia mà, chúc bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng nhé!

Cách làm hoành thánh nhân tôm thịt ngon miễn chê

Cách làm hoành thánh hay còn được gọi với tên gọi khác là cách làm vằn thắn. Đây là món ăn có nguồn gốc từ Quảng Đông Trung Quốc du nhập vào nước ta vào khoảng thế kỷ 20 và hiện khá phổ biến ở các tỉnh Nam Bộ.

Để có thể tự làm món hoành thánh nhân tôm thịt ngon tuyệt này thì các bạn có thể thực hiện theo công thức của kênh cẩm nang đời sống gia đình ameovat.com chia sẻ chi tiết như sau.

Chuẩn bị nguyên liệu làm hoành thánh gồm có

Tôm sông: 500 gram

Thịt nạc vai: 350 gram

Hành lá tươi: 50 gram

Cà rốt: 50 gram

Rau cải ngọt: 50 gram

Mực khô: 30 gram

Vỏ hoành thánh: 500 gram

Dầu ăn: 300 ml; gia vị thường dùng

Chuẩn bị nguyên liệu làm hoành thánh – cách làm hoành thánh chiên

Cách làm hoành thánh ngon như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm sông: Rửa sạch tôm sông sau đó bỏ râu, bỏ đầu và vỏ. Rửa thêm một lần nữa với nước muối loãng rồi đ.ập dẹp, băm nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu – hoành thánh chiên

Thịt nạc vai: Rửa sạch, thái nhỏ sau đó xay nhuyễn. Xay xong, đem băm chung với phần thịt tôm vừa thực hiện trước đó.

Cà rốt: Gọt vỏ, xắt nhỏ rồi băm nhuyễn

Hành lá, rau cải: Rửa sạch, cắt rễ rồi thái nhỏ

Bước 2: Tẩm ướp nguyên liệu

Cho toàn bộ phần nguyên liệu đã sơ chế vào chung một tô. Tiếp đến, ướp nhân với nước mắm mì chính hạt nêm tiêu sao cho vừa phải. Trộn đều hỗn hợp nhân sau đó để ngấm trong ít nhất 30 phút. Trong lúc này, bạn đi chuẩn bị vỏ bánh.

Tẩm ướp nguyên liệu – Sơ chế nguyên liệu – hoành thánh chiên

Bước 3: Gói hoành thánh

Trải lá hoành thánh lên bề mặt mâm hoặc đĩa phẳng. Nếu khéo tay, bạn có thể đặt trực tiếp lá hoành thánh lên trên tay và gói. Lưu ý là cho phần nhiều bột lên mặt trên.

Đặt một bát nước lọc bên cạnh. Dùng một chiếc thìa cafe sau đó múc phần nhân đã được vào giữa lá hoành thánh. Làm ướt hai mép lá hoành thánh sau đó gấp lại với nhau.

Gói hoành thánh – cách làm hoành thánh chiên

Để chiếc hoành thánh được đẹp mắt thì sau khi bọc kín nhân, bạn dùng 2 đầu ngón tay gập nhẹ rồi ấn qua để tạo hình. Cứ tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết phần nguyên liệu.

Bước 4: Chiên hoành thánh

Chuẩn bị một chiếc chảo chiên sâu lòng sau đó làm khô chảo. Chảo nóng, cho từ từ phần dầu ăn vào và chờ cho tới khi dầu nóng thì hạ nhỏ lửa.

Thả các miếng hoành thánh đã gói vào rồi chiên vàng. Trong quá trình chiên, thường xuyên lật, đảo các miếng hoành thánh để tránh hoành thánh bị chín giòn quá, ăn sẽ mất ngon.

Chiên hoành thánh – hoanh thanh

Khi hai mặt hoành thánh chín vàng, bạn vớt hoành thánh ra và để cho ráo dầu. Hoành thánh thích hợp nhất khi chấm với nước chấm chua ngọt. Ngoài ra, bạn cũng có thể chấm hoành thánh chiên với tương ớt.

Hướng dẫn làm nước chấm chua ngọt để ăn kèm hoành thánh

Chuẩn bị: Tỏi băm (10 gram); ớt tươi (10 gram); cà rốt tỉa hoa (20 gram); hành tây băm nhỏ (10 gram), chanh tươi (1 quả); su hào hoặc đu đủ thái miếng (10 gram), nước mắm (50 ml), nước lọc (30 ml), đường kính (20 gram), dấm ăn (10 ml).

Cách làm: Cho cà rốt su hào hành tây vào trong một chiếc bát nhỏ. Trần qua phần nguyên liệu này với nước sôi trong khoảng 3 phút rồi chắt bỏ.

Thưởng thức hoành thánh chiên – làm hoành thánh

Chắt bỏ nước xong, bạn cho vào bát phần tỏi tươi ớt tươi đường dấm nước cốt chanh. Trộn đều hỗn hợp và để ngấm khoảng 5 phút.

Hết thời gian chờ, bạn từ từ pha thêm nước mắm nước lọc đường. Khuấy đều và nêm cho đến khi nước chấm có vị chua ngọt vừa ăn là được.

Ngoài cách làm hoành thánh chiên, bạn cũng có thể áp dụng theo phương pháp hoành thánh nước với phần nước dùng được làm từ nước cốt xương. Khi thưởng thức hoành thánh, bạn đừng quên kèm theo một chút rau thơm để tránh bị ngán nhanh.

Chuyên mục các món ăn vặt trên kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn ngon Ameovat.com chúc các bạn thực hiện thành công món hoành thánh này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *