Cách làm kẹo mè xửng đặc sản xứ Huế

Cách làm kẹo mè xửng đặc sản xứ Huế
Rate this post

Huế luôn được biết đến với những món đặc sản ngon miệng như bún bò Huế, canh Hến, bánh canh Bà Đợi,bánh bột lọc,…hay là kẹo mè xửng Huế.

Kẹo mè xửng dẻo bùi, thơm ngon làm từ vừng đen và nước đường mật ong với công thức làm vô cùng đơn giản, bạn sẽ không phải đến tận Huế hay nhờ người mua mới có thể ăn được lúc thèm đâu nhé.

Hãy xem ngay các bước làm dưới đây bạn nhé.

Cách làm kẹo mè xửng đặc sản xứ Huế

Nguyên liệu làm kẹo mè xửng cho 4 người:

– 1 chén cơm vừng đen

– 1 chén nước mắm vừng trắng

– 70ml mật ong

– 50ml nước

– 35g đường

– 1 muỗng cà phê bơ nhạt

– Muối

Cách làm kẹo mè xửng cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm kẹo mè xửng:

Cách làm kẹo mè xửng đặc sản xứ Huế

– Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần có.

– Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết: cốc đong, nồi đun, khay lót giấy thấm dầu.

– Bơ nhạt các bạn để tan ra và lấy đúng 1 muỗng cà phê.

– Vừng đen cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ra nhé.

Cách làm kẹo mè xửng đặc sản xứ Huế

Các bước làm kẹo mè xửng cho 4 người:

– Bước 1: Bạn cho nước, đường, và một nhúm muối vào nồi đun rồi bắc lên bếp, để lửa vừa, đun và khuấy cho đường tan hết.

Cách làm kẹo mè xửng đặc sản xứ Huế

– Bước 2: Đổ mật ong đã chuẩn bị vào và khuấy đều tiếp, đun đến khi hỗn hợp sánh lại.

Cách làm kẹo mè xửng đặc sản xứ Huế

– Bước 3: Tiếp tục thêm muỗng cà phê bơ nhạt vào và đun sôi.

Cách làm kẹo mè xửng đặc sản xứ Huế

– Bước 4: Sauk hi sôi, đổ vừng đen đã xay nhuyễn cùng với vừng trắng vào và tiếp tục đảo, khuấy, đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp đặc quyện lại thì tắt bếp.

Cách làm kẹo mè xửng đặc sản xứ Huế

– Bước 5: Cho hỗn hợp kẹo ra khay đã lót giấy thấm dầu và dàn mỏng hỗn hợp ra sao cho dhoonx hợp kẹo dày khoảng 1cm.

Cách làm kẹo mè xửng đặc sản xứ Huế

– Bước 6: Chờ đến khi kẹo nguội hẳn thì d.ùng d.ao c.ắt thành những miếng kẹo hình chữ nhật 37cm.

Cách làm kẹo mè xửng đặc sản xứ Huế

– Bước 7: Cho vào hộp kín để bảo quản ăn dần bạn nhé!

Cách làm kẹo mè xửng đặc sản xứ Huế

Lưu ý khi làm kẹo mè xửng:

Cách làm kẹo mè xửng đặc sản xứ Huế

– Bạn có thể thay bơ nhạt bằng dầu ăn cho dễ tìm nhé.

– Trước khi cắt kẹo, bạn phải để kẹo nguội hẳn rồi hẵng cắt đấy nhé, nếu không kẹo sẽ không vuông vắn đẹp mà còn dính hết vào dao đấy.

– Với cùng công thức trên, bạn có thể làm kẹo mè xửng trắng, chỉ cần bỏ bước đổ vừng đen vào thôi nhé.

Chỉ với vài bước đơn giản và nhanh gọn, bạn sẽ có ngay một hộp kẹo đặc sản kẹo mè xửng Huế tuyệt ngon. Đây là loại kẹo dẻo ngọt mà người người, nhà nhà đều mê, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn yêu thích đấy. Chúc bạn thành công!

Dùng nồi chiên không dầu làm bánh chuối thơm giòn, trời lạnh ăn thì quá hợp!

Bánh chuối làm từ nồi chiên không dầu không chỉ giòn ngon mà còn đẹp mắt. Món bánh cực kỳ kích thích vị giác, đã ăn rồi là chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu:

1. Vỏ bánh tacos 2 cái

2. Chuối chín 1 quả

3. Trứng 1 quả

4. Sữa đặc 15ml

5. Vừng đen một ít

Cách làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Mỗi vỏ bánh tacos chia làm 4 phần bằng nhau.

Cách làm kẹo mè xửng đặc sản xứ Huế

Bước 2: Đ.ập trứng vào bát, đ.ánh tan. Chuối bóc bỏ vỏ rồi cho vào bát, dùng nĩa nghiền nát, thêm sữa đặc vào bát chuối rồi khuấy đều.

Cách làm kẹo mè xửng đặc sản xứ Huế

Bước 3: Lấy một phần vỏ bánh tacos vừa cắt, cho nhân chuối vào giữa.

Cách làm kẹo mè xửng đặc sản xứ Huế

Bước 4: Gấp vỏ bánh tacos lại và miết chặt các mép.

Cách làm kẹo mè xửng đặc sản xứ Huế

Bước 5: Làm tương tự với phần vỏ bánh và nhân chuối còn lại. Xếp bánh ra khay đã lót giấy nướng, dùng nĩa ấn chặt các mép bánh. Sau đó quét một lớp trứng lên trên bề mặt bánh, rắc vừng đen lên.

Cách làm kẹo mè xửng đặc sản xứ Huế

Bước 6: Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu đến 180 độ C, cho khay bánh vào nướng trong khoảng 20 phút hoặc đến khi bề mặt bánh chuyển màu vàng là được.

Cách làm kẹo mè xửng đặc sản xứ Huế

Thành phẩm:

Trong những buổi chiều mùa đông lạnh giá mà cơ thể được làm ấm bởi những chiếc bánh chuối nóng hổi, giòn ngọt thì còn gì bằng. Bánh chuối với cách làm trên đây vô cùng đơn giản, không sử dụng một chút dầu ăn nào nên không hề tạo cảm giác ngán ngấy mà còn kích thích vị giác. Bánh ăn ngon nhất khi được ăn nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *