Cách làm khoai tây chiên thơm ngon nhất, miếng khoai vàng ruộm, giòn lâu

Khoai tây chiên là món ăn quen thuộc, yêu thích của nhiều người. Dù cách làm khá đơn giản nhưng không phải ai cũng cho ra được những mẻ khoai giòn ngon, đúng điệu.

Nguyên liệu làm khoai tây chiên

Khoai tây: 500g khoai tươi, loại củ to.

1 ít bơ lạt.

Dầu ăn: 500ml.

Giấy thấm dầu.

Gia vị: Muối, đường, tương ớt, sốt mayonnaise, bột phô mai (tùy thích).

Dụng cụ: Bếp, chảo chống dính, sạn lỗ inox, rổ đựng…

Cách làm khoai tây chiên giòn ngon

Chuẩn bị: 1 thau nước lạnh có pha chút muối loãng.

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, gọt xong đến đâu thả ngay vào thau nước ngâm muối khoảng 15 phút để khoai không bị thâm.
Bước 2: Khoai ngâm xong rửa sạch, vớt ra cắt miếng theo hình dạng tùy ý.

Cách làm khoai tây chiên giòn ngon

Bước 3: Cho khoai vào nồi luộc với một nhúm muối nhỏ, một chút đường, khi vừa chín tới thì vớt ra để ráo nước, ngâm ngay vào nước lạnh khoảng 5 phút.
Lưu ý: Bước luộc sơ khoai sẽ giúp món khoai tây chiên thêm giòn hơn, chiên nhanh hơn và không bị dai, ỉu khi nguội. Nhưng không nên luộc chín quá tránh khoai bị nát.
Bước 4: Đổ dầu vào chảo, đun nóng già với lửa nhỏ vừa, cho thêm một chút bơ lạt vào đun chảy sau đó cho khoai tây vào chiên ngập dầu. Trong khi chiên đảo nhẹ cho các mặt chín đều.

Khi thấy màu vàng ruộm là khoai đã chín, dùng vá có lỗ vớt ra rổ, lót giấy thấm dầu bên dưới.
Thành phẩm

Chờ khoai bớt nóng, sờ thấy còn âm ấm là có thể thưởng thức rồi, khoai tây chiên ngon hơn khi chấm với tương ớt sốt mayonnaise. Bạn cũng có thể trộn khoai với bột phô mai, món ăn sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều đấy!

Trộn khoai với bột phô mai món ăn sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều đấy!
Chúc bạn thành công với món ăn của mình!

2 cách làm khoai tây lốc xoáy ngon “hết sẩy con bà bảy”

Món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay chắc chắn phải kể đến món khoai tây lốc xoáy. Cùng tham khảo công thức làm khoai tây lốc xoáy ngon “hết sảy con bà bảy” được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Món khoai tây chiên lốc xoáy với vẻ ngoài bắt mắt, ngộ nghĩnh, khi ăn lại có hương vị vô cùng tuyệt vời vừa giòn lại thơm ngon khiến cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích thủ. Để có được xiên khoai tây lốc xoáy ngon thì bạn cần chế biến theo đúng công thức sau

1Cách làm khoai tây chiên lốc xoáy

Nguyên liệu làm khoai tây chiên lốc xoáy

5 củ khoai tây

1 thìa muối hạt

Dầu ăn

Xiên que


Nguyên liệu làm khoai tây chiên lốc xoáy

Cách làm món khoai tây chiên lốc xoáy

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây đem gọt bỏ vỏ, sau đó rửa sạch. Cho khoai tây vào 500ml nước muối pha loãng ngâm trong thời gian khoảng 5 phút và vớt ra để ráo nước.


Nguyên liệu làm khoai tây chiên lốc xoáy

Bước 2 Cắt khoai tây

2 cách để bạn cắt khoai tây, bạn có thể cắt khoai tây theo kiểu lốc xoáy vuông, hoặc cũng có thể cắt kiểu lốc xoáy tròn.

Với kiểu lốc xoáy tròn thì bạn để nguyên củ khoai tây và cắt theo hình xoắn ốc; còn với kiểu lốc xoáy vuông thì trước tiên bạn cần cắ t bớt 4 mặt khoai tây để tạo thành khối hình vuông sau đó cắt khoai tây thành từng lát thẳng nhưng không đứt hẳn sau đó xoay củ khoai tây lại và cắt xéo.

Sau khi cắt xong khoai tây thì dùng que xiên theo chiều dọc của củ khoai tây.


Cắt khoai tây

Bước 3 Luộc sơ khoai tây với nước sôi

Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 500ml nước vào nồi và đun sôi đồng thời thêm vào muỗng muối hạt, sau đó cho khoai tây vào luộc sơ trong thời gian khoảng 5 -10 giây rồi vớt khoai tây ra, chờ ráo nước và đem đi chiên.


Luộc sơ khoai tây với nước sôi

Bước 4 Chiên khoai tây

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào và đun sôi, bỏ khoai tây vào chiên, chiên cho khoai tây vàng đều các mặt, sau đó vớt ra để vào giấy thấm dầu.


Chiên khoai tây

Bước 5 Thành phẩm

Bày khoai tây ra đĩa ăn chung với tương cà hay tương ớt đều rất ngon.

Ngoài công thức xiên khoai tây chiên hình lốc xoáy trên, bạn cũng có thể tham khảo 9 cách làm khoai tây chiên giòn, vàng rượm đơn giản tại nhà sau đây nhé!


Thành phẩm khoai tây chiên lốc xoáy

2Cách làm khoai tây chiên lốc xoáy phô mai

Nguyên liệu làm khoai tây chiên lốc xoáy phô mai

3 củ khoai tây

Bột phô mai

Gia vị: muối, dầu ăn


Nguyên liệu làm khoai tây chiên lốc xoáy phô mai

Cách làm khoai tây chiên lốc xoáy phô mai

Bước 1 Sơ chế khoai tây

Khoai tây sau khi mua về bạn gọt vỏ. Mỗi củ bạn gọt 4 mặt sao cho thành 1 thanh vuông dài.


Gọt khoai tây thành khối vuông

Bạn cố định củ khoai bằng đôi đũa, mặt bên trên bạn d.ùng d.ao c.ắt theo chiều ngang. Bạn lật củ khoai, cắt xéo 45 độ. Sau đó bạn dùng xiên que, xiên theo chiều dọc của khoai tây.

Lưu ý: Bạn không cắt quá mỏng để khoai không bị đứt.


Cắt và xiên khoai tây

Bước 2 Luộc khoai tây

Bạn chuẩn bị 1 tô nước rồi cho một ít muối vào rồi cho những xiên khoai tây vào ngâm 5 phút. Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì cho khoai tây vào luộc 2 phút.


Luộc khoai tây

Bước 3 Hoàn thành món ăn

Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào, đợi sôi thì cho khoai tây vào. Chiên khoảng 15 phút cho chín đều 2 mặt thì vớt ra.

Sau khi chiên xong thì bạn cho khoai ra dĩa , rắc bột phô mai lên trên là hoàn thành rồi đấy!


Chiên khoai tây

Bước 4 Thành phẩm

Khoai tây chiên lốc xoáy phô mai giòn rụm, có màu sắc vô cùng bắt mắt. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được khoai tây beo béo kết hợp với bột phô mai mằn mặn. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ chắc hẳn các bé sẽ rất thích món ăn này đấy!


Khoai tây chiên lốc xoáy phô mai

Chỉ cần chút khéo tay tạo hình lốc xoáy là bạn đã có những xiên khoai tây chiên thơm ngon miễn chê. Chúc bạn thành công với món khoai tây chiên lốc xoáy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *