Cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc đúng chuẩn và ngon miệng cho mùa lạnh

Vị cay của bột ớt cùng vị ngọt của củ cải hòa quyện với nhau tạo nên cách làm món kim chi củ cải Hàn Quốc không những ngon miệng mà còn đẹp mắt nữa. Hãy cùng tìm hiểu cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc nhé.

Cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc đúng chuẩn và ngon miệng cho mùa lạnh

Nguyên liệu sử dụng cho cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc:

– 1,5 kg củ cải trắng

– 3 muỗng ớt bột

Cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc đúng chuẩn và ngon miệng cho mùa lạnh

– Muối hạt: 200gram

– 3 muỗng nước mắm ngon

– 2 muỗng đường

– 3 muỗng bột gạo nếp

– 1 nhánh gừng

– 1/2 quả táo

– 1 bó lá hẹ

Hướng dẫn cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc:

– Đầu tiên của cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc là bạn gọt vỏ củ cải rồi rửa sạch sau đó cắt thành những miếng vuông nho nhỏ. Bạn chuẩn bị một chiếc hộp lớn, cho củ cải vào, thêm 30gram muối để ướp củ cải trong 20 phút, hoặc đến khi củ cải mềm là được. Sau đó, ngâm củ cải trong nước sôi để nguội cho củ cải không bị mặn rồi vớt củ cải ra để thật ráo nước nhé.

Cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc đúng chuẩn và ngon miệng cho mùa lạnh

– Táo, lê gọt vỏ, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ (không có lá hẹ bạn có thể thay bằng lá hành). Tiếp tục cho táo, tỏi, gừng, hẹ vừa sơ chế xong vào 1 chiếc bát trộn đều cùng 3 muỗng ớt bột, cho thêm 3 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng đường vào trộn đều.

– Tiếp tục cho 3 muỗng bột nếp hòa cùng với 3 muỗng nước cho đều rồi cho lên bếp, để lửa nhỏ, khuấy đều, đảo liên tục cho đến khi bột quánh lại, khoảng 10 phút. Đổ vào bát hỗn hợp có táo, gừng… mà bạn vừa làm xong. Lúc này bạn có thể nêm nếm hỗn hợp này để điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp với cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc của mình nhé.

Cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc đúng chuẩn và ngon miệng cho mùa lạnh

– Cuối cùng bạn trộn củ cải trắng với hỗn hợp vừa chế biến cho thật đều. Sau đó cho kim chi củ cải vào 1 cái hũ thủy tinh, ấn củ cải xuống để thấm đều gia vị, cho đẹp mắt và để loại bỏ không khí giữa các miếng củ cải.

Cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc đúng chuẩn và ngon miệng cho mùa lạnh

Vậy là bạn có món kim chi củ cải cay ngon trông rất hấp dẫn sau 2 ngày ngâm củ cải trong hủ rồi. Kim chi củ cải Hàn Quốc có thể dùng ăn sống với cơm nóng, ăn kèm các món nướng hay kho, hoặc có thể dùng làm nguyên liệu nấu canh sườn, thịt bò, canh hải sản… rất ngon.

Cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc đúng chuẩn và ngon miệng cho mùa lạnh

Cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc đơn giản và không mất nhiều thời gian làm, chỉ có thời gian đợi chờ cho củ cải thấm gia vị là bạn đã có món kim chi ngon đãi cả nhà trong những ngày tiết trời trở lạnh rồi.

Cách làm các loại kim chi của Hàn Quốc phổ biến nhất hiện nay

Cách làm các loại kim chi của Hàn Quốc hiện nay đang rất phổ biến, hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn cách làm các loại kim chi một cách ngắn gọn mà đầy đủ nhất, giúp bạn dễ dàng thực hiện ngay tại ngôi nhà thân yêu của mình.

Cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc đúng chuẩn và ngon miệng cho mùa lạnh

Có rất nhiều loại kim chi được ướp theo chuẩn Hàn Quốc

Để thực hiện được cách làm các loại kim chi Hàn Quốc, các bạn cần có những nguyên liệu sau:

5 – 6 tép tỏi băm nhuyễn

15-75g bột ớt Hàn Quốc

5g gừng băm nhuyễn

5g đường

180g củ cải đã được bỏ phần vỏ và bào sợi

4 nhánh hành lá rửa sạch, cắt khúc 2.5cm

Cải thảo 900g /dưa chuộc/củ cải (ở đây sẽ giới kim chi được làm 3 loại: cải thảo, dưa chuộc, củ cải)

Muối

Nước 45ml nước

Cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc đúng chuẩn và ngon miệng cho mùa lạnh

Kim chi cải thảo là loại phổ biến nhất hiện nay

Phần nguyên liệu đã chuẩn bị xong, cách làm các loại kim chi của Hàn Quốc như sau:

Đầu tiên kim chi làm từ cải thảo: Kim chi cải thảo là một loại kim chi đặc trưng nhất, bởi những gia vị cùng vị cay cay của ớt bao phủ khắp từng miếng cải thảo, tạo nên màu màu đỏ đẹp mắt.

Cách làm như sau: Bạn cắt cải thảo thành từng miếng vuông vừa ăn, rồi trộn đều cải thảo với muối, rồi ủ khoảng 1 đến 2 giờ.

Sau đó, đem cải thảo rửa với nước lại 3 lần, rồi để ráo nước. Tiếp đến bạn trộn đều hỗn hợp ớt, gừng, đường và tỏi lại. Bạn cho cải thảo vào tô lớn, cùng ít hành lá, cho chén hỗn hợp ớt vào, dùng bao tay trộn đều, nhớ nhẹ tay thôi nhé.

Sau đó cho kim chi vào lọ thủy tinh, ấn mạnh kim chi xuống để nước muối ngập kim chi, rồi ủ kim chi. Bạn có thể thử nếu thấy kim chi đạt vị ngon là được rồi nhé.

Cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc đúng chuẩn và ngon miệng cho mùa lạnh

Kim chi củ cải vừa giọn lại có vị chua khó cưỡng

Cách làm các loại kim chi của hàn quốc rất dể, thực hiện cũng tương tự nhau.

Kim chi làm từ củ cải

Cũng với phần nguyên liệu như kim chi cải thảo, ta chỉ thay thế cải thảo bằng củ cải thôi.

Củ cải gọt vỏ và cắt khúc vuông vừa miệng ăn. Bạn cho đường và muối vào trộn với củ cải để củ cái ngấm đều trong 30 phút. Tiếp đến chắt nước củ cải ra bỏ, rồi cho thêm gia vị đường, muối, ớt và ít hành vào chung với củ cải rồi trộn đều tất cả lên.

Cũng cho củ cải vào lọ thủy tinh, ấn xuống để nước tràn lên mặt trên, đên khi củ cải vừa ăn là được rồi nhé.

Cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc đúng chuẩn và ngon miệng cho mùa lạnh

Kim chi dưa chuột lạ thường ít được biết đến nhưng lại vô cùng thơm ngon

Và thêm một món kim nữa đó là kim chi dưa chuột

Với phần dưa chuột bạn rửa sạc (bạn có thể gọt vỏ nếu thích), bạn cắt dưa chuột thành từng khúc vừa ăn hoặc lựa loại dưa chuột cở nhỏ rồi chẻ 2 đường ngang dọc tạo thành 4 nhánh nhé.

Cho muối vào tô dưa chuột trộn đều rồi để 30 phút cho dua chuột thấm đều. Rồi vớt dưa chuột ra rửa sạch với nước lạnh, để ráo.

Cho tất cả nguyên liệu cà rốt, hành, bột ớt, tỏi vào cùng dưa chuột, trộn đều tay. Bạn có thể nhét tất cả nguyên liệu đã trộn vào giữa dưa chuột, hoặc cho vào lọ để ngâm. Đến khi dưa chuột vừa ăn là thành công rồi.

Cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc đúng chuẩn và ngon miệng cho mùa lạnh

Bạn thấy đấy, cách làm các loại kim chi của Hàn Quốc rất đa dạng, trên đây chỉ là 3 loại kim chi phổ biến thôi đó. Hãy thử ngay nhé. Chúc các bạn thành công.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *