Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng Việt Nam

Rate this post

Kim chi củ cải là một loại kim chi được làm từ củ cải trắng. Đây là một loại kim chi truyền thống của người Hàn Quốc và được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Hàn cùng với kim chi cải thảo. Món gia vị này được yêu thích bởi hương vị chua thanh, vừa cay vừa giòn kích thích vị giác. Ngoài ra, kim chi củ cải cũng mang đến rất nhiều giá trị sức khỏe cho người sử dụng. Kim chi củ cải ngon nhất khi ăn kèm với cơm và canh. Sau đây Blogmonngon.edu.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm kim chi củ cải đơn giản chuẩn vị Hàn Quốc.

Nguyên liệu làm kim chi củ cải

  • 3 củ cải trắng loại lớn
  • ¼ chén muối biển hạt to
  • 2 muỗng canh đường
  • 4 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
  • ½ củ hành tây, thái hạt lựu
  • 3 tép tỏi đã bóc vỏ, băm nhỏ
  • 1 miếng gừng cắt nhỏ
  • 3 muỗng canh nước mắm cá cơm
  • 1 nắm hành lá thái nhỏ
  • 1/2 quả táo đỏ nhỏ
  • 1 muỗng canh bột gạo
  • 1/4 cốc nước

Cách làm kim chi củ cải 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Củ cải rửa sạch, rọt vỏ và cắt thành những khối vuông vừa phải. (Nó có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn nếu đó là thứ bạn thích. Chỉ cần lưu ý rằng củ cải sẽ co lại khi chúng trải qua quá trình lên men.) Cho củ cải hình khối vào một bát trộn lớn, thêm đường và muối rồi trộn đều. Để nó trong 1 giờ ở nhiệt độ phòng.

Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng Việt Nam

  • Táo đỏ bỏ hạt và lõi, cắt thành miếng nhỏ.

Bước 2: Cách làm xốt trộn kim chi củ cải

  • Xay nhuyễn hành tây, táo với nước mắm trong máy xay sinh tố. (Có thể mất vài phút vì chất lỏng không nhiều bằng chất rắn).
  • Làm cháo gạo bằng cách trộn nước và bột gạo trong một cái bát và hâm nóng chúng trong 1 phút trong lò vi sóng. (Có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tùy thuộc vào công suất đầu ra của lò vi sóng của bạn). Nó sẽ cung cấp cho bạn một kết cấu cháo lỏng nhẹ.
  • Trộn tất cả các nguyên liệu cơ bản làm kim chi (* trừ 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc và củ cải) trong một bát cỡ vừa.

Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng Việt Nam

Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng Việt Nam

Bước 3: Trộn củ cải với ớt bột.

  • Sau một giờ, rửa củ cải trong vòi nước lạnh vài lần và xả hết nước thừa trong 5 phút.
  • Cho củ cải vào một bát trộn sạch và thêm 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc. (Đeo găng tay chuẩn bị thực phẩm vào.)
  • Trộn đều ớt bột với củ cải. (Bằng cách thêm phần ớt này riêng biệt và sớm hơn phần xốt trộn kim chi, bạn sẽ tạo ra màu sắc rực rỡ đẹp mắt cho củ cải. Ngoài ra, nó sẽ giúp phần kim chi ngấm đều vào củ cải).

Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng Việt Nam

Bước 4: Trộn củ cải với xốt kim chi

  • Cho phần xốt đã thực hiện ở bước 2 vào trộn đều với phần củ cải đã tẩm ớt bột ở bước 3
  • Cuối cùng cho hành lá cắt nhỏ vào và trộn đều.

Bước 5: Muối kim chi củ cải

Chuyển củ cải đã ướp gia vị vào một hộp thủy tinh kín khí. và để ở nhiệt độ phòng trong khoảng từ 6 đến 24 giờ tùy thuộc vào nhiệt độ. Sau đó, giữ nó trong tủ lạnh. (Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản kim chi là 6 độ C (42,8F).

Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng Việt Nam

Tham khảo ngay: Cách làm kim chi cải thảo – chuẩn vị xứ Hàn

Lưu ý khi muối kim chi củ cải

  • Bột gạo được sử dụng để làm cho lớp kim chi dính hơn để nó bám chặt vào củ cải. Ngoài ra, nó được sử dụng làm mồi cho men vi sinh. (Rõ ràng, điều này giúp chúng sinh sản tốt, và kim chi với nhiều men vi sinh hơn sẽ có vị ngon nhất.) Nếu không có bột gạo, bạn có thể sử dụng bột gạo nếp ngọt hoặc thậm chí bột mì đa dụng. Tôi chưa thử với chúng, nhưng một số người Hàn Quốc sử dụng chúng như những lựa chọn thay thế.
  • Nếu bạn cho rằng việc thêm ớt vụn riêng ở bước 4 là rườm rà, bạn có thể trộn chúng với phần còn lại của kim chi ở bước 2.
  • Kim chi củ cải sẽ bắt đầu ngon từ ngày thứ 3. Bạn có thể bắt đầu ăn nó sớm hơn một chút nhưng sau đó bạn sẽ nhận thấy rằng củ cải vẫn còn hơi sống. Nó cần phải trải qua quá trình lên men để trở nên ngon hơn.

Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng Việt Nam

Trên đây là cách chúng tôi hướng dẫn cho bạn các quy trình để làm món kim chi củ cải theo kiểu truyền thống của người Hàn Quốc. Tuy nhiên, chúng tôi thấy cách này khá rườm rà và phức tạp trong việc chuẩn bị nguyên liệu và các công đoạn thực hiện. Do đó, vì muốn để chị em nội trợ tiết kiệm được thời gian và công sức, Trí Việt Phát đã cho ra đời sản phẩm Gia Vị Muối Kim Chi Hoàn Chỉnh. Sau đây sẽ là công thức làm kim chi củ cải vô cùng đơn giản với sản phẩm đến từ nhà Blogmonngon.edu.vn.

Cách làm kim chi củ cải với Gia Vị Muối Kim Chi Hoàn Chỉnh Gungon

Nguyên liệu làm kim chi củ cải

  • Củ cải trắng: 600g
  • Gia vị muối kim chi hoàn chỉnh Gungon: 1 gói
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Hành lá: 3 cọng cắt nhỏ.
  • Muối hột: 80g

Cách làm kim chi củ cải với gói Gia Vị Muối Kim Chi Gungon

  • Bước 1: Củ cải rửa sạch, rọt vỏ và cắt thành những khối vuông vừa phải. (Nó có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn nếu đó là thứ bạn thích. Chỉ cần lưu ý rằng củ cải sẽ co lại khi chúng trải qua quá trình lên men.) Cho củ cải hình khối vào một bát trộn lớn, thêm muối rồi trộn đều. Để nó trong 1 giờ ở nhiệt độ phòng. Sau 1 giờ xả củ cải lại với nước sạch và để ráo
  • Bước 2: Trộn đều tất cả nguyên liệu với Gia Vị Muối Kim Chi Hoàn Chỉnh Gungon.
  • Bước 3: Chuyển củ cải đã ướp gia vị vào một hộp thủy tinh kín khí. và để ở nhiệt độ phòng trong khoảng từ 6 đến 24 giờ tùy thuộc vào nhiệt độ. Sau đó, giữ nó trong tủ lạnh.

Tham khảo ngay: Cách làm 5 loại kim chi với Gói gia vị muối kim chi hoàn chỉnh Gungon

Vậy là chỉ cần 3 bước thực hiện với gói Gia Vị Muối Kim Chi Hoàn Chỉnh Gungon là bạn đã có ngay món kim chi của cải vừa nhanh, vừa đơn giản nhưng vẫn đảm bảo giữ được hương vị vốn có của món kim chi truyền thống Xứ Hàn.

Kim chi củ cải ngon nhất khi ăn kèm với cơm, canh thịt bò, mì gói, ….Đây chắc chắn sẽ là món ăn kèm hoàn hảo nhất để tạo trọn vẹn hơn cho bữa ăn của gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *