Cách làm mì efu xào xá xíu đậm chất Hong Kong, ngon không kém nhà hàng

Cách làm mì efu xào xá xíu đậm chất Hong Kong, ngon không kém nhà hàng
Rate this post

Mì Efu có thể chế biến thành nhiều món đặc biệt. Bỏ túi ngay cách làm mì efu xào xá xíu đậm chất Hongkong, ngon không kém nhà hàng qua bài viết sau nhé!

Cách làm mì efu xào xá xíu đậm chất Hong Kong, ngon không kém nhà hàng

Xá xíu là một món của người Hoa rất được nhiều người yêu thích, nếu kết hợp trứng với mì Efu và các loại rau củ sẽ thành một món ăn hết sức đặc sắc và bổ dưỡng.

Hãy cùng học cách làm món mì Efu xào xá xíu Hong Kong để cuối tuần đã cả nhà thưởng thức qua bài viết sau của Bách hóa XANH

1Nguyên liệu làm món mì Efu xào xá xíu Hong Kong

1 vắtmì Efu80g xá xíu

50g nấm linh chi nâu

50g nấm đông cô tươi

60g cà rốt

80g hẹ bông củ hành tây

1 muỗng canh tỏi xay

1 ít rau ngò rí, ớt thái lát

Gia vị: Nước tương, dầu ăn, tiêu, rượu trắng, dầu hào, tương cà, tương ớt , bột ngọt.

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon:

– Khi mua cà rốt, chọn củ thon dài, ít mắt trên thân, có màu cam đậm, vỏ tươi sáng và phần củ sẽ cứng, cầm chắc tay. Cuống cà rốt vẫn còn xanh, chưa úng héo. Còn mì Efu và thịt xá xíu thì có thể tìm mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu, thực phẩm Trung Hoa.

Nấm đông cô tươi nên chọn nấm có chân ngắn, thơm mùi đặc trưng, mũ nấm vừa phải, hơi vàng nâu và cúp chặt lại chứ không xòe ra. Nếu cắt thử lên mũ nấm, nếu thấy chất trắng sữa chảy ra thì đây là nấm độc, không nên mua.

Cách làm mì efu xào xá xíu đậm chất Hong Kong, ngon không kém nhà hàng
Nguyên liệu làm món mì Efu xào xá xíu Hong Kong

2 Cách làm món mì Efu xào xá xíu Hong Kong

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch nấm đông cô rồi mang đi thái sợi, sau đó bắt chảo lên bếp. Cho một ít dầu ăn vào, chờ chảo nóng thì cho nấm linh chi nâu và nấm đông cô vào xào áp chảo.

Cách làm mì efu xào xá xíu đậm chất Hong Kong, ngon không kém nhà hàng
Sơ chế và áp chảo nấm đông cô

Kế đến, bạn bào vỏ cà rốt và cắt thành sợi, hành tây bóc vỏ, cắt lát và hẹ bông rửa sạch, cắt thành từng khúc. Còn mì Efu đem đi luộc chín, vớt ra để ráo nước.

Cách làm mì efu xào xá xíu đậm chất Hong Kong, ngon không kém nhà hàng
Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Bước 2 Pha sốt gia vị xào

Tiếp theo, bạn cho vào 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe rượu trắng, 1 muỗng cafe tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe tương cà, 1 muỗng cafe nước tương và 1 muỗng cafe nước lọc, rồi khuấy đều

Cách làm mì efu xào xá xíu đậm chất Hong Kong, ngon không kém nhà hàng
Pha sốt gia vị xào

Bước 3 Xào mì Efu xá xíu

Tiếp đó, bắt chảo lên bếp, cho ít dầu và 1 muỗng canh tỏi xay vào phi cho thơm thì cho cà rốt, hành tây, hẹ bông, xá xíu vào xào chung. Kế đó, thêm sốt gia vị xào và mì Efu vào chung, đảo đều, đậy nắp và nấu ở mức lửa vừa trong 2 phút thì tắt lửa

Cách làm mì efu xào xá xíu đậm chất Hong Kong, ngon không kém nhà hàng
Xào mì Efu xá xíu

Bước 4 Thành phẩm.

Sau khi mì đã xào xong, bạn có thể dọn ra dĩa, trang trí với một ít rau nêm, ớt lát và lấy một chén nước tương là có thể thưởng thức

Cách làm mì efu xào xá xíu đậm chất Hong Kong, ngon không kém nhà hàng
Sau khi mì đã xào xong, bạn có thể dọn ra dĩa, trang trí với một ít rau nêm

3 Thưởng thức

Món mì Efu xào xá xíu với hương vị thơm phức, rất hấp dẫn, sợi mì dai mềm kết hợp cùng hành tây, hẹ bông và cà rốt, cùng xá xíu đã tạo nên món ăn thơm ngon, lôi cuốn bất kỳ ai.

Cách làm mì efu xào xá xíu đậm chất Hong Kong, ngon không kém nhà hàng
Món mì Efu xào xá xíu với hương vị thơm phức, rất hấp dẫn

Bên trên là những bước làm món mì Efu xào xá xíu đơn giản, nhanh chóng, đúng chuẩn Hong Kong, mong qua bài viết có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích và thú vị, cũng như thực hiện thành công món ăn này ngay lần đầu nhé!

Phở trộn

Bánh phở áp chảo thơm thật thơm, tôm đất ngọt thấm gia vị, nước xốt chua cay nhẹ thơm mùi dầu hào và nước tương. Ngày nào ngán cơm thì các mẹ các chị hãy trổ tài đổi món cho cả nhà với Phở trộn vừa ngon vừa dễ làm này nhé.

Cách làm mì efu xào xá xíu đậm chất Hong Kong, ngon không kém nhà hàng

NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

Sợi phở: 300g

Nấm đông cô tươi: 50g

Tôm bạc đất: 200g

Ớt chuông xanh, đỏ: 80g

Hành phi, tiêu

Hành tỏi băm, ớt băm

Mè trắng rang: 1m

RAU NÊM: húng quế cắt rối

Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, tương cà, tương ớt, dầu phi hành

Hạt nêm

Nước tương

SƠ CHẾ

– Tôm bóc vỏ chừa đuôi, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon, 1/4m tiêu, 1M hành tỏi băm, để thấm.

– Ớt chuông cắt sợi dày 2cm, nấm đông cô cắt lát. Hành lá cắt khúc. Ngò rí cắt nhỏ.

Nấu xốt: cho vào chảo 1/2 chén nước, 1m hạt nêm Aji-ngon, 1m dầu hào, 1m tương cà, 1m tương ớt, 1/2M nước tương “Phú Sĩ” nấu sôi cho xốt sệt lại, nấu tan với lửa nhỏ.

THỰC HIỆN

– Áp chảo bánh phở cho săn và thơm, trút ra dĩa sâu lòng, trộn phở với 1m dầu phi hành.

– Cho 2M dầu ăn cho tôm vào xào săn, cho 1m ớt băm, 1M nước xốt.

– Cho ớt chuông, nấm vào xào chín, cho 1M hỗn hợp xốt vào xào, tắt lửa.

CÁCH DÙNG

– Trút hỗn hợp xào lên dĩa phở, thêm húng quế, tiêu, hành phi, 1m mè trắng rang, thêm xốt trộn đều.

– Món ăn đi kèm: Trà sữa trân châu đường đen

MÁCH NHỎ

– Pha hỗn hợp xốt trước khi nấu để gia vị quyện đều, sánh sệt, bám đều vào sợi phở.

– Áp chảo bánh phở giúp phở săn và có mùi thơm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *