Cách làm miến xào tôm mực tuyệt ngon

Hãy làm cho mâm cơm gia đình bạn trở nên thật hấp dẫn ngon miệng hơn với món miến xào mực nhé. Tùng miếng mực dai dai, ngọt thịt được xào đậm đà cùng miến, rau rất thơm, vừa miệng khiến bất cứ ai thưởng thức cũng mê.

Nguyên liệu làm món miến xào mực cho 3-4 người ăn:

– 200g miến

– 200g tôm tươi

– 200g mực

– 100g cua gỡ sẵn

– 1 củ hành tây

– Nấm hương, mộc nhĩ

– 100g giá đỗ

– Hành lá, lá hẹ, rau răm

– 2 quả trứng gà

– Hành khô, tỏi khô

– Cần tây, tỏi tây

– Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu

Cách làm món miến xào mực cho 3-4 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm miến xào mực

– Mực làm sạch, thái miếng vừa phải

– Tôm rửa sạch, bóc vỏ

– Miến đem ngâm cho nở, mềm

– Hành tây thái lát dài

– Mộc nhĩ, nấm hương đem ngâm cho nở, sau đó rửa sạch, thái sợi

– Hành lá, hẹ đem, cần tây, tỏi tây thái khúc

– Hành khô, tỏi khô băm nhỏ

Bước 2: các bước thực hiện món miến xào mực

– Tôm và mực bạn đem luộc qua

– Dùng một chiếc chảo phi thơm hành và tỏi sau đó cho tôm, cua và mực vào xào cho săn lại

– Dùng một chiếc chảo khác, bạn cho miến vào, đ.ập thêm trứng vào, đảo đều. Xào cho tới khi miến săn lại

– Cuối cùng bạn dùng một chiếc chảo lớn, phi thơm hành, sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào, đảo đều.

– Khi rau xào mềm bạn cho miến vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Vậy là món ăn đã sẵn sàng rồi

Lưu ý khi làm miến xào mực:

– Bạn có thể thay cua bằng ngao cũng rất ngon

– Tránh xào quá lâu khiến miến bị nát và cũng mất đi vị ngọt của hải sản. Món ăn nên ăn nóng mới ngon

Miến xào mực với hương vị đặc biệt vô cùng hấp dẫn của các loại hải sản, thêm miến vừa giai vừa ngon sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Nếu bạn đang thấy ngấy ngất mấy món ăn từ thịt nhiều dầu mỡ thì hãy trổ tài làm ngay miến xào mực này nhé. Rất ngon mà không hề gây béo. Hãy là và cùng thưởng thức một bữa tối vui vẻ với gia đình bạn nhé!

Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với món miến xào mực này nhé!

4 quán ‘cơm mẹ nấu’ đủ mức giá ở TP.HCM

Thực khách có thể thưởng thức một bữa cơm nhà với nhiều lựa chọn giá cả khác nhau.

Với những ai sống xa gia đình, các hàng quán theo mô hình “cơm nhà” sẽ giúp bạn có cơ hội thưởng thức những món ăn quen thuộc, gần gũi trên mâm cơm thường ngày.

Tại TP.HCM, thực khách có thể ghé đến các địa chỉ dưới đây để tìm thấy hương vị “cơm mẹ nấu” với đa dạng các mức giá.

Địa chỉ: Nguyễn Văn Nguyễn, quận 1

Mức giá: 18.000-60.000 đồng

Đúng như lời tự giới thiệu “một thoáng Hà Nội cũ qua những nét vừa quen vừa lạ” của mình, từ không gian đến các món ăn của Ngõ Ngách đều tạo cho thực khách cảm giác như đang ở một Hà Nội thu nhỏ giữa lòng TP.HCM.

Quán nằm sâu trong một con hẻm ít người qua lại nên rất yên tĩnh. Không gian bên trong nhỏ nhắn, ấm cúng và cách bài trí đồ đạc cũng khá đơn giản, gọn gàng.

Ở phía trước, Ngõ Ngách có một góc nhỏ được trang trí như các hàng nước vỉa hè ở Hà Nội để thực khách check-in mỗi khi ghé quán.

Ảnh: Ngõ Ngách

Tại đây, bạn có thể thưởng thức một bữa “cơm mẹ nấu” với những món như: ốc nấu chuối đậu, vịt om sấu, chả cốm… hay tìm một món quà vặt như nem chua rán, bánh đúc, cháo sườn,…

Ngõ Ngách còn có một số món theo mùa khá đặc biệt. Thời gian này, bạn có thể đến quán để thưởng thức một ly nước mận ngâm đường hay kem mận, được chế biến từ mận hậu, loại quả đặc trưng của mùa hè.

Chi phí trung bình: Khoảng 80.000 đồng trở lên/người.

Địa chỉ: Hồ Tùng Mậu, quận 1

Mức giá: 40.000-150.000 đồng

Không chỉ có menu đa dạng, Rice Field còn được nhiều thực khách chọn là nơi để hội họp cùng gia đình, bạn bè bởi không khí ấm cúng và gần gũi ở đây.

Thiết kế của quán lấy cảm hứng từ các làng quê Việt và được đầu tư khá chỉn chu từ đồ trang trí, bàn ghế đến bát đũa. Rice Field có 3 tầng lầu nên chỗ ngồi khá thoải mái.

Khi đến quán, bạn dễ dàng tìm thấy những món ăn quen thuộc trên mâm cơm gia đình như thịt kho trứng, rau luộc chấm kho quẹt, canh chua,… Bên cạnh đó, Rice Field còn phục vụ một số món ăn đặc sản vùng miền như bánh xèo, bún bò Huế, nem nướng…

Ảnh: Rice Field – Homecooked Vietnamese Cuisine

Một phần ăn ở đây tương đối đầy đặn, phù hợp cho 1-2 người ăn. Cách trang trí đồ ăn của quán cũng không quá cầu kỳ, chỉ đủ gây ấn tượng với thực khách và không làm mất đi cảm giác quen thuộc như ở nhà.

Rice Field nêm nếm các món ăn khá vừa miệng. Ngoài đồ ăn ngon, hạt gạo quán sử dụng cũng được thực khách đ.ánh giá khá cao bởi độ dẻo, thơm đặc trưng.

Chi phí trung bình: Khoảng 130.000 đồng trở lên/người.

Địa chỉ: Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền

Mức giá: 35.000-385.000 đồng

Sống có thiết kế khá khác biệt so với các hàng quán khác trong khu Thảo Điền. Không gian bên trong khá thoáng đãng, bạn có thể chọn ngồi ở trong nhà hoặc ngoài sân. Ở cả hai khu vực này đều có những mảng xanh rất mát mắt.

Quán mở cửa từ 6h30 nên ngoài các món cơm nhà, Sống còn phục vụ thêm menu điểm tâm và nước uống. Nếu muốn thưởng thức một mâm cơm gia đình, bạn có thể chọn gọi theo set có sẵn hoặc gọi món lẻ.

Ảnh: SỐNG

Một mâm cơm gia đình cho 2-3 người ăn với 4 món của quán có giá là 385.000 đồng. Các món lẻ sẽ có giá dao động từ 85.000 đồng đến 165.000 đồng. So với mặt bằng chung, đồ ăn ở đây có mức giá cao hơn.

Cách nêm nếm của quán được các thực khách đ.ánh giá là mang hương vị Nam Bộ đặc trưng. Thực khách Luca Luan nhận xét: “Không gian hoài niệm, đậm chất xưa. Đồ ăn có nhiều món đặc trưng mang hương vị Nam Bộ, phù hợp với những người yêu thích sự hoài cổ, yên tĩnh và sâu lắng”.

Mức giá trung bình: Khoảng 200.000 đồng trở lên/người.

Địa chỉ: 4 chi nhánh

Mức giá: 50.000-600.000 đồng

Nếu đang muốn tìm một không gian hoài cổ nhưng cũng không kém phần sang trọng để thưởng thức các món cơm nhà cùng bạn bè hay đối tác, đây là một gợi ý phù hợp.

Nhà hàng có 4 chi nhánh tại TP.HCM và đều nằm ở những vị trí khá dễ tìm. Đặc biệt, ở đây theo concept bếp mở nên bạn có thể theo dõi quá trình chế biến các món ăn khi đang dùng bữa.

Ảnh: Di Mai Restaurant

Mức giá của nhà hàng khá cao nên ngoài hương vị, phần ăn ở đây còn thỏa mãn cả “phần nhìn” của khách hàng. Bên cạnh các món quen thuộc của một mâm cơm gia đình thường có, gồm món mặn, món rau, món canh thì Dì Mai còn phục vụ thêm các món đặc trưng của từng vùng miền và menu đồ chay.

Đồ ăn ở đây không sử dụng bột ngọt trong quá trình nêm nếm. Tuy nhiên, hương vị giữa các chi nhánh không đồng đều. Thái độ phục vụ niềm nở, thân thiện của nhân viên cũng là một điểm cộng của nhà hàng.

Chi phí trung bình: Khoảng 250.000 đồng trở lên/người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *