Chút sáng tạo cho món bánh mì sandwich thơm ngon thường ngày trở đẹp mắt ngon miệng đãi cả nhà thưởng thức vào buổi sáng.
Nguyên liệu
Để chuẩn bị bữa sáng với bánh mì sandwich kiểu mới bạn cần những nguyên liệu sau:
– 1 trái dưa leo nhỏ
– 4 lát bánh mì
– 6-8 lát củ cải đường
– 8 lát cá hồi hun khói
– Kem pho mát
– Vỏ chanh bào sợi
– Dụng cụ: dao, thớt
Cách làm
Dưa leo rửa sạch, dùng dao thái lát mỏng hoặc dao bào bào mỏng dọc theo chiều dài của trái dưa.
Dùng dao phết lớp kem pho mát lên mặt của hai lát bánh mì.
Bạn đặt dưa leo lên trên lớp pho mát của lát bánh mì bên trái. Đặt các lát củ cải đường lên lát bánh mì bên phải, còn lại bạn đặt các lát cá hồi hun khói. Và đặt hai lát bánh mì còn lại úp lên trên hai lát bánh mì đã phết pho mát.
Sau đó, bạn d.ùng d.ao c.ắt bỏ rìa cứng bánh mì và cắt thành các thanh ngắn có bề rộng bằng ngón tay.
Cuộn tròn một thanh bánh mì (bên trong nhân dưa leo) vừa cắt trong lát cá hồi hun khói. Đặt 4 lát dưa leo cạnh nhau, các mép cạnh xếp chồng lên nhau, đặt thanh bánh mì (bên trong nhân củ cải cá hồi) lên trên và cuộn tròn.
Cuối cùng, d.ùng d.ao c.ắt đôi thanh bánh mì vừa cuộn. Với thanh bánh mì cuộn cá hồi hun khói, bạn cắt bỏ thêm 2 đầu cho đẹp.
Thành phẩm
Bạn có thể dùng xiên que nhỏ cắm lên trên, rắc thêm vỏ chanh bào sợi lên trên cho món ăn thêm đẹp mắt ngon miệng. Cách làm món này không khó, với các nguyên liệu dễ tìm mua bạn có thể trổ tài cho cả nhà thưởng thức món ăn cũ theo phong cách mới ngon hơn, hấp dẫn hơn.
Chúc bạn ngon miệng với món bánh mì lạ mà ngon này nhé!
Bữa sáng nóng hổi, đủ chất này làm chưa tới 1 phút là xong: Chị em có nồi chiên không dầu mà chưa thử thì quá phí!
Không hề nói ngoa chút nào, thao tác chưa tới 1 phút là có ngay bữa sáng thơm ngon đủ chất.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bánh mì sandwich 2 lát
2. Trứng 2 quả
3. Thịt ba chỉ hun khói 4-6 lát
4. Gia vị Muối, hạt tiêu
p>
Món bánh mì sandwich nướng thịt xông khói mà chúng tôi gợi ý cho chị em trong bài viết này không chỉ làm siêu nhanh mà còn đủ chất. Dùng làm bữa sáng hay chống đói lúc xế chiều đều hợp. Thao tác chưa tới 1 phút là xong, chị em có nồi chiên không dầu hoặc lò nướng mà không thử là tiếc lắm luôn.
Bánh mì sandwich nướng thịt xông khói nè
Cách làm bánh mì sandwich nướng thịt xông khói
1
Làm nóng nồi chiên/lò nướng
Như mọi khi, trước khi thả thực phẩm vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, chị em đừng quên làm nóng nồi ở mức nhiệt 200 độ trong khoảng 3-5 phút.
2
Nướng bánh sandwich
Bạn cho 2 lát sandwich vào nồi chiên hoặc khay nướng. Ấn mạnh phần giữa bánh để tạo điểm lõm, rồi đ.ập vào mỗi lát bánh 1 quả trứng. Sau đó, xếp thịt ba chỉ hun khói lên và rắc thêm chút muối cùng hạt tiêu.
Thao tác vậy nè
Cuối cùng, bạn nướng bánh ở mức nhiệt 200 độ trong 8-10 phút. Thế là xong rồi đó!
Thành phẩm nè!
Chị em thấy đấy, bánh sandwich nướng thịt xông khói làm siêu đơn giản. Thao tác đảm bảo không cần tới 1 phút. Trong lúc nồi chiên/lò nướng làm chín các nguyên liệu, tranh thủ đi đ.ánh răng rửa mặt. Xong xuôi hết khâu khởi động buổi sáng là có ngay bữa ăn vừa nóng, vừa đủ chất.
Ngoài trứng và thịt xông khói, chị em có thể phết thêm bơ, phô mai và cả xúc xích nếu muốn miếng sandwich có vị ngậy và nhiều topping hơn. Nhà có trẻ con thì bạn càng nên làm món bánh sandwich này. Thêm ly sữa nữa là bữa sáng quá hoàn hảo luôn.