Loại rau giàu đạm đem xào với thịt được món ngon đậm đà cho bữa cơm mùa đông

Rate this post

Món ăn giản dị nhưng ngon miệng, đậm đà và giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

300 nấm hải sản (nấm shimeji), 2 quả ớt chuông xanh dài (có thể thay thế bằng ớt chuông Đà Lạt), 100g thịt nạc, gừng, tỏi, muối, nước tương, dầu hào, một ít hành lá.

Loại rau giàu đạm đem xào với thịt được món ngon đậm đà cho bữa cơm mùa đông

Cách làm:

Nấm bỏ chân, tách từng cây nhỏ ra rồi cho vào nước rửa vài lần cho sạch.

Loại rau giàu đạm đem xào với thịt được món ngon đậm đà cho bữa cơm mùa đông

Cho nước vào ồi, thêm 1 thìa muối rồi đun sôi trên lửa lớn. Đổ nấm vào, chần trong 30 giây rồi vớt ra, để nguội bớt rồi vắt bỏ nước.

Loại rau giàu đạm đem xào với thịt được món ngon đậm đà cho bữa cơm mùa đông

Thịt lợn rửa sạch thái miếng mỏng. Ớt bỏ cuống vào hạt, cắt thành các miếng vừa ăn. Hành lá cắt nhỏ. Gừng thái nhỏ. Tỏi cắt lát.

Loại rau giàu đạm đem xào với thịt được món ngon đậm đà cho bữa cơm mùa đông

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho gừng, tỏi vào phi thơm. Sau đó cho thịt đã thái lát vào xào, thêm ít nước tương vào, đảo cho nước tương đổi màu, thịt gần chín.

Tiếp theo, cho nấm đã chần vào, đảo trên lửa lớn vài lần rồi cho hành lá thái nhỏ vào.

Cuối cùng cho ớt chuông vào xào một lúc, rưới 1 thìa dầu hào vào, thêm chút muối vừa ăn vào xào đều cho đến khi nước cạn thì cho nấm xào thịt, ớt chuông ra đĩa.

Loại rau giàu đạm đem xào với thịt được món ngon đậm đà cho bữa cơm mùa đông

Món nấm xào ớt chuông, thịt có hương vị đậm đà, thơm nức, ăn rất ngon miệng, thích hợp nấu trong bữa cơm mùa đông, đảm bảo cả người già lẫn t.rẻ e.m đều thích.

Loại rau giàu đạm đem xào với thịt được món ngon đậm đà cho bữa cơm mùa đông

Loại rau giàu đạm đem xào với thịt được món ngon đậm đà cho bữa cơm mùa đông

Chúc các bạn thành công!

‘Nữ hoàng của các loại nấm’ đem làm nộm chua ngọt thanh mát, đĩa đầy ắp cả nhà ăn không đủ

Nấm đùi gà còn được gọi là nữ hoàng của các loại nấm, có thể thực hiện nhiều món ăn hấp dẫn như xào, súp, lẩu, canh hoặc nộm….

Nấm đùi gà được mệnh danh là “Nữ hoàng của các loại nấm”, là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa vitamin, axit amin và khoáng chất, có tác dụng tăng cường sức khỏe tinh thần và tối ưu hóa quá trình tuần hoàn m.áu.

Các nghiên cứu cũng cho thấy nấm đùi gà có khả năng ngăn ngừa ung thư hiệu quả, có khả năng cải thiện hệ miễn dịch, giúp kiểm soát cholesterol rất phù hợp cho người mắc tiểu đường.

Khi chọn nấm đùi gà tươi, hãy tìm những cây có chiều dài từ 12-15cm. Tránh những cây quá dài, vì chúng thường bị rỗng và xốp bên trong, dẫn đến món ăn không đạt hương vị tốt. Điều quan trọng, nấm đùi gà tươi thường có mùi hạnh nhân thơm ngon. Mùi thơm này có thể giúp bạn lựa chọn được nấm đùi gà tốt nhất.

Món nộm nấm đùi gà

Nguyên liệu của món nộm nấm đùi gà:

400gr nấm đùi gà tươi

1/2 củ hành tây

Rau răm, ớt tươi, chanh

Gia vị: bột ngọt, hạt tiêu xay, bột ớt, muối

Loại rau giàu đạm đem xào với thịt được món ngon đậm đà cho bữa cơm mùa đông

Cách làm món nộm nấm đùi gà:

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch nấm đùi gà, cắt bỏ phần gốc. Sau đó, ngâm nấm trong nước muối loãng khoảng 3-4 phút, rửa sạch và để ráo.

Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái nhỏ. Ngâm hành tây trong nước muối loãng 5 phút để làm mềm.

Rửa sạch rau răm, cắt lá thành những phần nhỏ.

Loại rau giàu đạm đem xào với thịt được món ngon đậm đà cho bữa cơm mùa đông

Bước 3: Luộc nấm đùi gà

Đun nấm đùi gà trong nước sôi khoảng 2 phút. Sau đó, vớt ra và thái thành lát nhỏ.

Loại rau giàu đạm đem xào với thịt được món ngon đậm đà cho bữa cơm mùa đông

Bước 4: Pha nước trộn

Trong một chiếc bát lớn, trộn 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê bột ớt, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay và 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Khuấy đều để hỗn hợp hoà quyện.

Bước 5: Trộn nộm nấm đùi gà

Cho nấm vào bát, thêm hành tây, rau răm và ớt vào và trộn đều.

Loại rau giàu đạm đem xào với thịt được món ngon đậm đà cho bữa cơm mùa đông

Dọn món nộm nấm đùi gà ra đĩa và thưởng thức. Món ăn này thích hợp làm món khai vị hoặc để chống ngán trong các bữa cơm hàng ngày.

Loại rau giàu đạm đem xào với thịt được món ngon đậm đà cho bữa cơm mùa đông

Chúc bạn thực hiện thành công!

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *