Cà tím kẹp thịt chiên giòn với lớp vỏ ngoài vừa thơm ngon lại giòn rụm rất dễ ăn, lớp thịt bên trong thì mềm ngọt đậm đà.
Cách làm món cà tím kẹp thịt này thì quá đơn giản. Món ăn hẳn sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn đó.
Nguyên liệu:
– 300 g thịt nạc xay
– 2 quả cà tím dài
– 100 g bột chiên giòn
– Một ít rau tía tô
– 1 củ hành khô
– Gia vị: Muối bột canh, hạt nêm, tương ớt, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1:
– Cà tím rửa sạch, d.ùng d.ao c.ắt cà thành từng lát chéo dày khoảng 0,5 cm. Sau đó lại cắt từng lát đó làm đôi sao cho 2 lát cà không bị tách rời nhau. Ngâm cà trong nước muối pha loãng cho khỏi bị thâm.
Bước 2:
– Hành khô bóc vỏ thái nhỏ. Tía tô rửa sạch thái nhỏ.
Bước 3:
– Cho thịt xay vào tô, thêm hành khô và tía tô thái nhỏ vào cùng một ít muối bột canh, hạt nêm. Trộn đều hỗn hợp.
Bước 4:
– Viên từng viên nhỏ thịt đã trộn nhồi vào giữa miếng cà tím.
Bước 5:
– Cho bột chiên giòn vào bát, thêm một ít nước vào hòa tan thành hỗn hợp sánh mịn không vón cục. Gắp từng miếng cà tím kẹp thịt lăn qua bột chiên giòn sao cho bột áo đều miếng cà.
Bước 6:
– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cà tím đã lăn qua bột vào chiên cho đến khi cà chín vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong. Khi ăn bạn có thể chấm với sốt ớt chua ngọt cũng rất ngon đấy.
Cách làm cà tím nhồi thịt nướng sốt thái bằng nồi chiên không dầu dễ làm
Cà tím là loại thực phẩm bổ dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, lạ miệng.
Nếu bạn đang muốn đổi vị cho bữa cơm gia đình, thì hãy cùng vào bếp với tìm hiểu công thức làm món cà tím nhồi thịt nướng sốt thái bằng nồi chiên không dầu và chiêu đãi cả nhà món nướng này nhé.
Nguyên liệu làm Cà tím nhồi thịt nướng sốt thái
Cà tím 1 quả (khoảng 200gr)
Thịt băm 20 gr
Giò sống 10 gr
Dầu hào 1 muỗng cà phê
Bột chiên giòn 1 muỗng canh
Muối Tây Ninh 1/2 muỗng cà phê
Mè rang 10 gr
Tương ớt 2 muỗng cà phê
Nước mắm 1/2 muỗng cà phê
Nước cốt chanh 2 muỗng cà phê
Hành băm 1
ít Tỏi băm 1 ít
Nước lọc 2 muỗng cà phê
Gia vị thông dụng 1 ít (Đường/ hạt nêm/ tiêu xay)
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, muỗng, tô, chén, chảo,…
Cách chế biến Cà tím nhồi thịt nướng sốt thái
1
Ướp thịt
Bạn cho thịt heo xay và giò sống vào tô rồi ướp với hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 ít tiêu xay, 1 muỗng canh bột chiên giòn. Trộn đều và ướp trong 10 phút.
2
Sơ chế cà tím
Cà tím bạn cắt đôi theo chiều dài. Tiếp theo, bạn dùng 2 cây đũa để cố định dọc theo chiều dài của quả cà và cắt để cà không bị lìa ra hoàn toàn.
Sau đó bạn ngâm cà tím ngay vào nước muối pha loãng để cà không bị thâm đen.
3
Pha sốt thái
Bạn cho vào chén (chén ăn cơm) gồm: 1,5 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối tây ninh, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh. Khuấy đều cho tan gia vị rồi thêm 1 muỗng canh nước lọc.
Tiếp theo bạn cho một ít hành, tỏi băm vào chảo và phi thơm. Sau đó cho phần sốt vào nấu cho sệt lại khoảng 5 phút trên lửa nhỏ rồi cho ra chén.
4
Nướng cà tím nhồi thịt sốt thái
Đầu tiên bạn nhồi thịt vào từng khía của cà tím, rồi lăn qua 1 lớp bột chiên giòn. Tiếp theo bạn cho cà vào nồi chiên không dầu và phết thêm một ít dầu ăn để chiên không bị cháy.
Bạn điều chỉnh nhiệt độ ở mức 160 độ C và nướng trong khoảng 15 – 20 phút. Sau khi cà chín thì bạn xếp từng cuốn cà lên đĩa và rưới phần sốt thái lên trên ngay khi còn nóng và thêm một ít mè rang nữa là hoàn thành rồi.
5
Thành phẩm
Sau khi hoàn thành thì bạn đã có ngay món cà tím nhồi thịt nướng sốt thái bằng nồi chiên không dầu cực thơm ngon hấp dẫn rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt vô cùng thấm vị, cà tím mềm thơm.