Súp chay có màu sắc bắt mắt, hương vị đậm đà, ngọt từ nấm và hạt sen cùng với vị giòn sần sật của nấm bông tuyết cực bổ dưỡng, thơm ngon.
Hôm nay, Emdep.vn sẽ hướng dẫn cách làm món súp chay ngon lành và bổ dưỡng, cùng tham khảo nhé!
Món súp chay
Nguyên liệu của món súp chay:
Cà rốt: 50gr
Bắp Mỹ: 50gr
Nấm kim châm: 50gr
Nấm bông tuyết: 50gr (nấm mai tuyết)
Hạt sen: 50gr
Nấm rơm: 50gr
Ngò rí: 5gr
Hành lá: 5gr
Nấm hương: 20gr
Bột năng: 30gr
Hành tím phi sẵn
Cách làm món súp chay:
1. Sơ chế nguyên liệu:
Ngâm nấm bông tuyết trong nước khoảng 2-3 phút, sau đó cắt nhỏ.
Cắt nấm rơm và nấm hương thành lát mỏng. Cắt nấm kim châm thành các khúc nhỏ dài khoảng 1 cm.
Lấy hạt từ bắp Mỹ. Cà rốt cắt hình hạt lựu.
Cắt nhuyễn hành lá và ngò rí.
2. Nấu súp:
Hầm hạt sen trong 1,2 lít nước trong khoảng 20 phút. Sau đó, thêm hạt bắp, nấm sơm, nấm hương và nấm kim châm vào nồi và khuấy đều.
Khi nồi sôi, thêm nấm bông tuyết và 2 muỗng hạt nêm, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình.
Giảm lửa và pha bột năng với nước nguội, sau đó khuấy vào nồi súp từ từ. Khuấy đều cho đến khi súp sôi trở lại, sau đó tắt bếp.
3. Thưởng thức:
Múc súp chay ra tô, thêm hành và ngò rí cùng một ít tiêu. Thưởng thức khi còn nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Món súp gà ngô non nấm bổ dưỡng tưởng khó ai ngờ cực dễ, chỉ 4 bước là xong
Súp gà ngô nấm là một món ăn nhẹ, dễ làm và rất tốt cho hệ tiêu hóa,, phù hợp giải ngán ngày Tết.
Nếu bạn muốn đổi mới thực đơn cho gia đình, hãy thử ngay cách nấu súp gà ngô nấm đơn giản theo hướng dẫn dưới đây.
Món súp gà ngô nấm
Nguyên liệu nấu súp gà ngô nấm:
Ức gà: 500gr
Cà rốt: 1/2 củ
Ngô ngọt: 1 bắp nhỏ
Nấm đông cô: 20gr khô hoặc 120gr nấm tươi
Trứng cút: 10 quả
Bột năng: 30gr
Gừng: 1 nhánh nhỏ
Hành tím: 1 củ
Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm…
Rau mùi
Cách nấu súp gà ngô nấm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa ức gà với nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn.
Ngô ngọt bóc vỏ, rửa sạch sau đó tách hạt.
Ngâm nấm đông cô trong nước 15 phút để nở mềm, sau đó rửa sạch và thái nhỏ.
Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.
Bước 2: Luộc ức gà
Đun sôi nước trong nồi, thả ức gà, vài nhánh gừng, 1 thìa cafe muối và 1 thìa cafe bột nêm vào nước luộc. Hớt bọt thường xuyên để nước luộc trong.
Luộc ức gà trong khoảng 15 phút, tắt bếp, đậy nắp 10 phút để ức gà chín mềm hơn. Vớt ức gà ra và xé thành sợi.
Bước 4: Nấu súp gà ngô nấm
Sử dụng nước luộc gà, thêm nước lọc nếu cần rồi đun nước sôi, thêm ngô ngọt vào nấu thêm 2 phút.
Thêm nấm và cà rốt vào nồi, sau đó thả sợi ức gà đã xé, nêm gia vị muối, bột nêm theo khẩu vị gia đình.
Hòa bột năng với nước và đổ từ từ vào nồi súp, khuấy đều đến khi súp có độ sánh vừa đủ. Trứng gà đ.ánh tan và đổ vào súp qua rây hoặc vợt để tạo vân trứng đẹp mắt.
Cho súp gà ra bát, thêm rau mùi và chút tiêu xay lên trên. Súp gà có màu sắc bắt mắt, với vân trắng vàng của trứng, sánh sệt và hương vị tuyệt vời. Nêm gia vị nhạt để thưởng thức một bữa ăn nhẹ và giàu dinh dưỡng.
Hy vọng với cách nấu súp gà ngô nấm trên, bạn sẽ có thêm sự đổi mới trong thực đơn gia đình. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng, rất thích hợp cho trẻ nhỏ, người già và cả những người đang trong quá trình hồi phục sức khỏe.
Chúc bạn thành công!