Cách làm muối rau răm thơm lừng chấm gì cũng ngon

Nếu đã quá quen thuộc với việc thưởng thức hải sản cùng với muối tiêu chanh, nước sốt cay cay hay cùng với phô mai béo ngậy. Bạn có thể thử một loại muối mới, thơm nồng mùi răm hòa thêm một chút vị cay nhẹ của ớt, vị chua của chanh, tắc là hết xảy. Cùng vào bếp làm ngay món muối rau răm thơm ngon nhé!

Nguyên liệu làm Cách làm muối rau răm

Muối sấy khô 500 gr

Rau răm 60 gr Tiêu xay 30 gr

Bột ngọt nhuyễn 25 gr

Nước lọc 2 muỗng canh

Cách chọn mua rau răm

Bạn nên chọn rau răm tươi, lá nhỏ và có mùi thơm đặc trưng, lá không bị héo úa hay có mùi lạ. Không nên chọn mua rau răm lá to, bóng vì ít thơm và không được ngon bằng rau răm lá nhỏ.

Cách chế biến Cách làm muối rau răm

1Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cho 60gr lá rau răm và 2 muỗng canh nước lọc và máy xay thịt và khởi động máy đến khi rau răm được xay thật nhuyễn là được nhé!

2Rang muối rau răm

Bạn bắt chảo lên bếp (lưu ý nên chọn loại chảo lớn một chút để rang muối dễ hơn) rồi cho 500gr muối sấy khô vào rang đến khi muối ngã sang màu trắng đục, bạn cho phần rau răm vừa xay nhuyễn đảo đều.

Khi muối cùng rau răm đã được rang khô hoàn toàn, bạn cho tiếp 30gr tiêu xay vào, rang tiếp thêm 3 phút rồi nhấc chảo xuống và để nguội hoàn toàn.

Để rang muôi rau răm ngon hơn, bạn nên sử dụng nhiệt từ hơi nước đang sôi. Nếu không, bạn nên rang với lửa nhỏ nhất nhé!

3Hoàn thành

Sau khi đã để hỗn hợp muối nguội, bạn trộn thêm với 25gr bột ngọt nhuyễn và bảo quản trong hũ đựng gia vị và để ở nơi khô ráo. Với cách này bạn có thể bảo quản trong vòng 2 tháng lận đấy!

4Thành phẩm

Muối rau răm có màu xanh vô cùng bắt mắt, cùng với mùi thơm đặt trưng của rau răm chấm với cái gì cũng ngon.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một chút ớt, vắt thêm một chút nước chanh hay nước tắt để chấm cùng với các món luộc như thịt luộc, hải sản luộc hay hột vịt lộn cũng ngon lắm đấy nhé!

Cuối tuần làm tiệc nướng tại nhà với món thịt gà xiên nướng thơm nức

Thịt đùi gà được nướng với nước sốt cay mang đến một hương vị khiến ai cũng phải mê. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm thịt gà xiên nướng hành lá:

1. Thành phần cơ bản:

– Thịt đùi gà: 500g

– Boaro: 2 cây

– Hẹ: 1 cây

2. Nguyên liệu thô:

– Rượu gạo: 2 muỗng canh

– Nước gừng (hoặc bột gừng): 1 muỗng cà phê

– Muối: 1 lượng thích hợp

– Bột tiêu: 1 lượng thích hợp

3. Nguyên liệu gia vị:

– Tương ớt Hàn Quốc: 1 muỗng canh

– Bột ớt: 1 muỗng canh

– Nước tương: 1 1/2 muỗng canh

– Sốt cà chua: 2 muỗng canh

– Siro bắp: 3 muỗng canh

– Tỏi băm nhỏ: 1/2 muỗng canh

– Rượu nấu ăn: 2 muỗng canh

– Bột tiêu: 1 lượng thích hợp

Cách làm thịt gà xiên nướng chuẩn vị

Bước 1: Cắt thịt đùi gà thành 4-5 phần bằng nhau và ướp các nguyên liệu thô gồm rượu gạo, nước gừng, muối và bột tiêu trong 20 phút.

Bước 2: Cắt boaro thành từng đoạn dài 3cm. Cho các nguyên liệu gia vị gồm tương ớt Hàn Quốc, bột ớt, nước tương, sốt cà chua, siro bắp, tỏi băm nhỏ, rượu nấu ăn và bột tiêu vào bát rồi trộn đều lại với nhau.

Bước 3: Lần lượt cho thịt gà và boaro vào que xiên, sau đó thoa đều gia vị lên bề mặt.

Bước 4: Đặt các xiên thịt gà vào lò nướng và nướng cho đến khi chín đều.

Bước 5: Rắc hẹ đã cắt nhỏ lên trên các xiên nướng thì bạn đã có thể thưởng thức ngay được rồi.

Thành phẩm:

Thịt gà xiên nướng là một món ăn phổ biến trong các bữa tiệc nướng. Với công thức này bạn có thể làm ngay tại nhà với vài bước thực hiện đơn giản trong thời gian ngắn. Hương vị đem đến cũng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Thịt gà mềm, ngọt, vẫn giữ được độ mọng nước kết hợp với hương thơm của boaro sau khi nướng tạo nên một món ăn hoàn hảo cho gia đình vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt gà xiên nướng này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *