Mì Ý là món ăn mang hương vị thơm ngon, được rất nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm mỳ Ý xốt kem nấm thơm béo, ngon chuẩn vị nhé.
1. Nguyên liệu làm mỳ Ý xốt kem nấm
Mỳ Ý: 370g
Nấm đông cô tươi: 450g
Tỏi: 3 tép đã bóc vỏ
Bột ớt Paprika: 10g
Hạt điều: 80g
Men dinh dưỡng: 25g
Sữa tươi không đường: 80ml
Dầu oliu: 100ml
Nước chanh: 25ml
Tiêu: 1 ít
Phô mai bào nhuyễn: 1 ít
2. Cách làm mỳ Ý xốt kem nấm thơm béo, ngon chuẩn vị
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch nấm đông cô và thái lát mỏng.
Với mỳ Ý, bạn nấu nồi nước sôi, thêm một thìa dầu ăn và 1 ít muối rồi cho mỳ vào luộc. Luộc mỳ khoảng 10-12 phút, đến khi mỳ chín mềm thì tắt bếp. Tiếp đó, vớt mỳ ra khỏi nồi rồi trộn mỳ với 1 ít dầu oliu để mỳ không bị dính.
Món mỳ Ý xốt kem nấm thơm béo. Ảnh: dienmayxanh.
Bước 2: Ướp nấm
Cho nấm đông cô đã thái lát vào một chiếc bát to, rồi cho thêm vào 3 muỗng canh dầu oliu, nửa muỗng cà phê bột ớt Paprika, nửa muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu. Tiếp theo, trộn đều các nguyên liệu và ướp trong khoảng 15-20 phút.
Bước 3: Sấy nấm
Cho toàn bộ phần nấm đông cô đã ướp vào khay nướng trải đều rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 10-15 phút. Nếu sợ nấm dính vào khay, bạn có thể lót giấy nến.
Bước 4: Xay xốt kem
Cho lần lượt 80g hạt điều, 60ml dầu oliu, 80ml sữa tươi không đường, 3 tép tỏi, 25g muỗng canh men dinh dưỡng, 25ml nước chanh, 1/4 muỗng cà phê ớt Paprika, 1 muỗng cà phê muối và nửa muỗng cà phê tiêu vào máy xay sinh tố và tiến hành xay.
Bước 5: Trộn mỳ Ý xốt kem nấm
Cho mỳ đã luộc vào một chiếc tô to rồi đổ hết phần xốt đã xay nhuyễn vào và trộn đều.
Cuối cùng, cho hết phần nấm đông cô sấy, trộn thêm lần nữa trước khi thưởng thức.
Bước 6: Hoàn thành
Cho mỳ cùng xốt kem nấm ra đĩa, rắc thêm phô mai bào nhuyễn cùng một ít tiêu xay lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành món mỳ Ý xốt kem nấm ngon.
3. Lưu ý khi làm mỳ Ý xốt kem nấm
Để làm mỳ Ý xốt kem nấm ngon, bạn nên chú ý trong việc chọn mua nguyên liệu.
Để mua được nấm đông cô ngon, bạn nên chọn nấm có kích thước vừa phải, chân nấm ngắn, phần mũ cúp chặt và màu hơi vàng nâu.
Những cây nấm nhìn chắc chắn, sờ vào có độ đàn hồi, có hương thơm đăc trưng là nấm ngon. Tránh mua những cây nấm đông cô có màu nâu đậm, sờ cảm thấy nhớt, mũ và chân nấm bị rời vì đó có thể là nấm không còn tươi, khi nấu sẽ không ngon.
Để sợi mỳ không bị nát khi nấu thì nên cho mỳ vào khi nước đang sôi. Bạn nên luộc mỳ vừa chín tới. Nếu luộc quá lâu mỳ sẽ bị mềm nát, ăn không ngon.
Cho dầu ăn và muối vào nước luộc mỳ giúp sợi mỳ không bị dính, đồng thời sợi mỳ đậm đà hơn.
Mỳ Ý xốt kem nấm có vị béo của sữa tươi, vị bùi của hạt điều và thoảng hương thơm của ớt bột Paprika. Ngoài ra, nấm đông cô được nướng giòn khi ăn kèm với mì Ý sẽ tăng thêm hương vị cho món ăn.
Cách làm mỳ Ý xốt kem nấm như trên đơn giản mà ngon phải không? Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công!
Hướng dẫn làm mì Ý sốt kem béo ngậy, chuẩn vị ngon như nhà hàng Âu nhớ không bỏ qua bước này
Với sự hòa quyện giữa sợi mì dai, thơm mềm và phần sốt kem béo ngậy từ kem tươi, mì Ý sốt kem đã nhanh chóng trở thành một món ưa thích của đông đảo thực khách.
Món ăn ngon miệng và đậm chất châu Âu mà bạn không nên bỏ qua là mì Ý sốt kem. Hôm nay, Blogmongon.edu.vn sẽ chia sẻ cách làm mì Ý sốt kem, cùng khám phá nhé!
Món mì Ý sốt kem
Nguyên liệu của món mì Ý sốt kem:
200gr mì spaghetti
200gr whipping cream
200gr sữa tươi
200gr thịt xông khói
100gr hành tây
10gr tỏi
Gia vị: đường, muối hạt tiêu, mùi tây khô,…
Cách làm món mì Ý sốt kem:
Bước 1: Luộc mì
Đun sôi một nồi nước lớn, thêm muối để làm cho mì thêm đậm đà.
Cho mì vào nước sôi, luộc trong khoảng 10 phút.
Đổ mì ra rổ và để ráo nước. Không xả mì bằng nước lạnh để tránh làm mì cứng.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Gọt vỏ và cắt hành tây thành hạt lựu, băm nhuyễn tỏi.
Áp chảo thịt xông khói cho đến khi vàng đều 2 mặt. Cắt thành các miếng vừa ăn.
Bước 3: Làm sốt kem
Sử dụng chảo đã áp chảo thịt xông khói để xào hành tây đến khi chín.
Cho thịt xông khói vào chảo, thêm whipping cream và sữa vào đảo đều.
Nêm nếm gia vị theo khẩu vị cá nhân. Sử dụng sữa tươi không đường để tránh làm mì quá ngọt.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món mì Ý sốt kem
Khi sốt kem sôi nhẹ, thêm mì đã luộc vào trộn đều.
Đảo nhẹ để mì ngấm sốt, nhưng không nên đảo quá lâu để tránh làm mì trở nên nhũn.
Đổ mì ra đĩa, rắc một ít mùi tây khô lên trên là món mì Ý sốt kem đã hoàn thành.
Công thức này đơn giản và sử dụng những nguyên liệu dễ tìm, giúp bạn có thể nấu một bữa ăn ngon như tại nhà hàng ngay tại gia đình.
Chúc bạn thực hiện thành công!