Cách làm phở ăn liền xào tôm trứng đơn giản, ngon miệng

Nếu bạn đang thắc mắc không biết tôm làm món gì ngon thì cùng khám phá cách làm phở ăn liền xào tôm trứng. Cùng khám phá ngay cách làm phở ăn liền xào tôm trứng đơn giản trong bài viết bên dưới.

1. Nguyên liệu

  • 120 g tôm

  • 1 gói phở ăn liền

  • 1 quả trứng

  • 20 g hành lá cắt khúc

  • 1 ít giá đỗ

  • 1 tép tỏi lột vỏ, cắt khúc

  • 250 ml nước dùng gà

  • Gia vị ướp tôm gồm 1 muỗng canh rượu gạo, 14 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 12 muỗng cà phê tiêu

  • 1 muỗng canh bột bắp đã pha với ít nước

2. Cách làm phở ăn liền xào tôm trứng

2.1. Sơ chế

Tôm sau khi lột vỏ thì ướp với gia vị đã chuẩn bị. Bánh phở sau khi làm chín với nước sôi, bạn cho vào chảo dầu nóng xào tơi, nêm khoảng 2 gram muối vào rồi gắp bánh phở ra đĩa để riêng.

2.2. Hoàn thiện món

Cho tỏi băm vào chảo dầu nóng phi thơm sau đó cho tôm đã ướp vào chảo, xào nhanh trong 2 phút thì đổ nước dùng gà vào chảo đun sôi. Khi nước dùng sôi, bạn đập trứng, đánh đều và đổ vào chảo, vừa đổ vừa khuấy hỗn hợp trong chảo để trứng bông lên.

Sau khi trứng chín, bạn thêm giá đỗ, hành lá vào, cuối cùng thêm bột bắp đã được hòa tan vào chảo khi thấy hỗn hợp đặc, sệt thì tắt bếp. Múc hỗn hợp tôm trứng đổ lên mặt trên của đĩa bánh phở là món ăn đã hoàn thành.

cach-lam-pho-an-lien-xao-tom-trung-don-gian-ngon-mieng-2_730x480

3. Thành phẩm

cach-lam-pho-an-lien-xao-tom-trung-don-gian-ngon-mieng-3_730x548

Phở ăn liền xào tôm trứng trông quá hấp dẫn bạn nhỉ, ăn ngay để bữa sáng thêm năng lượng nhé.

Chẳng mất đến 30 phút là bạn đã có thể làm xong món ăn này, vì thế đừng lười biếng, hãy chuẩn bị ngay nguyên liệu để chế biến món ăn bổ dưỡng, ngon miêng cho gia đình bạn nhé. Cần tư vấn thêm về cách làm, hãy gửi ý kiến cho chúng tôi ngay.

Kinh nghiệm hay Blog Món Ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *