Cách làm phở chiên phồng

Cách làm phở chiên phồng
Rate this post

Phở chiên phồng, nếu mình nhớ không nhầm thì xuất hiện cùng thời gian với phở cuốn. Không phải là món truyền thống nhưng nhờ hương vị thơm ngon mà cho tới giờ, đã hơn chục năm rồi, vẫn là món ăn phổ biến được nhiều người Hà N.ội yêu thích.

Và cùng với món phở cuốn, đây cũng là món ăn cả nhà mình rất thích, thi thoảng vẫn hay làm vì tự làm ở nhà thì phần “nhân rau thịt xào” vừa miệng hơn, cũng đầy đặn hơn khi đi ăn hàng nữa.

Còn chuyện làm sao để bánh phở giòn rụm như ở ngoài hàng thì không hề khó đâu. Như sau nhé:

Cách làm phở chiên phồng
CÁCH LÀM PHỞ CHIÊN PHỒNG

Nguyên liệu

500 gr bánh phở cuốn

300 gr thịt thăn bò

50 gr cà rốt (1 củ nhỏ)

50 gr rau cải chip

50 gr hành tây

50 gr tỏi tây

50 gr cần tây

30 gr cà chua

15 gr hành lá

10 gr tỏi

10 gr hành khô

5 gr đường

15 gr dầu hào

10 gr bột gia vị

10 gr hạt tiêu

200 ml dầu ăn

Cách làm:

1. Chuẩn bị bánh phở:

– Để làm món ăn này, bạn cần chọn loại bánh phở cuốn, loại còn nguyên miếng/ nguyên tệp, chưa thái thành sợi. Để nguyên cả tệp bánh phở, cắt thành các khối vuông cỡ 4 x 4cm, tách thành từng miếng có độ dày 3-4 lá phở.

2. Chuẩn bị các nguyên liệu khác:

– Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái thật mỏng. Cho vào âu thịt 1 thìa cafe đường, đảo đều, để 10′ cho thấm (Ướp đường trước sẽ giúp thịt được mềm và đậm đà hơn). Sau đó ướp thịt với 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe hạt tiêu. Để 15′ cho thấm.

– Cà rốt nạo vỏ, tỉa hoa, thái mỏng

– Rau cải nhặt rửa sạch, chẻ làm đôi những bẹ cải to, bẹ nhỏ để nguyên

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng

– Tỏi tây, cần tây, hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc dài 4cm

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau

– Hành, tỏi bóc bỏ, đ.ập dập, băm nhỏ.

3. Chiên bánh phở

– Đun sôi 200 ml dầu ăn trong chảo sâu lòng, nhúng 1 chiếc đũa khô vào giữa chảo dầu, thấy dầu sủi tăm xung quanh đũa nghĩa là dầu đã đủ nóng.

– Thả từng miếng bánh phở vào chảo dầu, chiên đến khi bánh phở nở phồng to, vàng đều 2 mặt, vớt bánh phở ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu. Lưu ý không nên cho nhiều bánh phở vào chảo chiên cùng lúc vì bánh sẽ bị dính vào nhau.

– Chiên cho đến khi hết bánh phở.

4. Xào nhân

– Chắt bớt dầu ra khỏi chảo dùng để chiên bánh phở, giữ lại khoảng 2 thìa canh (30 ml) dầu ăn, bật bếp chế độ lửa to nhất

– Cho chỗ hành, tỏi vào chảo, phi thơm, rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay đến khi thịt chín tái, trút ra đĩa, để riêng.

5. Cho thêm 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho nốt chỗ hành, tỏi băm cùng với hành tây vào đảo đều, đến khi hành tây mềm, tỏi dậy mùi thơm. Cho rau cải và cà rốt vào đảo đều khoảng 2′ đến khi rau chín tới. Cho cần tỏi cắt khúc vào đảo cùng thêm 1′.

Nêm vào chảo 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe hạt tiêu, đảo đều, rồi cho cà chua và hành lá vào xào cùng thêm khoảng 30 giây – 1 phút. Cho thịt bò vào chảo, đảo đều đến khi thịt và rau củ chín hoàn toàn, tắt bếp. Nêm nếm lại theo khẩu vị.

6. Bày thành phẩm

Dùng đĩa to, xếp phở chiên phồng vào đĩa, đổ thịt và rau xào lên trên, ăn nóng kèm nước chấm chua ngọt và tương ớt.

Khám phá top 8 quán phở chiên phồng Hà Nội làm nao lòng bao thực khách

Nhắc đến các quán phở chiên phồng Hà Nội là người ta sẽ nghĩ đến ngay sợi phở vàng ươm, giòn rụm. Nếu đến Hà Nội mà không thử qua món này thì quả là thiếu sót trong hành trình khám phá Hà Nội của bạn.

Bài viết này, MIA.vn sẽ giới thiệu về những quán phở chiên phồng Hà Nội ngon nức tiếng.

1Phở chiên Nguyễn Siêu

1.1 Thông tin chung

– Địa chỉ: 10 Nguyễn Siêu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

– Giờ mở cửa: 19:00 – 22:30

– Giá tham khảo: 35.000 VNĐ – 66.000 VNĐ

1.2 Phở chiên Nguyễn Siêu có gì đặc biệt?

Quán phở chiên phồng Hà Nội – Nguyễn Siêu là quán ăn vỉa hè được người dân Hà N.ội yêu thích. Vì đây là quán ngon vỉa hè nên còn khá hạn chế về mặt không gian, đồ dùng phục vụ cũng khá đơn sơ nhưng bù lại món phở chiên tại quán rất chất lượng. Đến với Phở chiên Nguyễn Siêu bạn sẽ được thưởng thức phở chiên và lòng xào. Thử tưởng tượng bạn ghé vào quán phở này vào một chiều tối muộn trong lúc bụng réo đói thì còn gì tuyệt vời hơn.

Một suất phở ở đây thường bao gồm: một đĩa phở chiên được cắt miếng, một bát nước chấm chua ngọt và một bát nộm dưa chuột. Vị phở tại đây được thực khách đ.ánh giá là khá béo ngậy tuy nhiên lại rất hài hòa khi được ăn kèm với nước chấm chua chua cay cay. Bạn phải đặc biệt lưu ý là quán chỉ mở vào buổi tối và khá đông nên nếu bạn muốn thưởng thức phở chiên Nguyễn Siêu thì hãy đặt trước nhé.

Cách làm phở chiên phồng

Phở chiên Nguyễn Siêu – Một trong những quán phở chiên phồng Hà Nội ngon nhất

2Phở chiên giòn Khâm Thiên

– Địa chỉ: 206 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

– Giờ mở cửa 09:00 – 23:59

– Giá tham khảo: 40.000 VNĐ – 66.000 VNĐ

Quán phở Khâm Thiên là quán ngon Hà Nội không chỉ có phở, ở đây còn có cơm, mì. Đây là quán ngon được nhiều người dân Hà Nội ưa thích bởi không gian sạch sẽ, món ăn ngon và chủ quán rất nhiệt tình, hiếu khách.

Phở chiên Khâm Thiên là một món ăn vừa quen mà vừa lạ. Một suất phở chiên bình thường sẽ bao gồm một đĩa phở chiên vàng, một phần sốt thịt bò, rau cải khá đầy đặn. Điều đặc biệt là thịt bò sẽ sốt ăn kèm với phở rất hợp và rau cải sẽ giúp cho bạn không bị ngấy khi ăn. Phở Khâm Thiên khi ăn rất thơm, rất giòn và không hề bị ngấm dầu mỡ như các quán phở khác.

3Phở sợi chiên Trần Nhân Tông

– Địa chỉ: 48 Trần Nhân Tông, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

– Giờ mở cửa 18:00 – 23:00

– Giá tham khảo: 30.000 VNĐ – 66.000 VNĐ

Phở sợi chiên Trần Nhân Tông nằm ngay ở vị trí trung tâm nên đường đi khá dễ, bạn chỉ cần đi dọc phố Trần Nhân Tông đến khi bắt anh gặp được anh béo béo đứng xào thức ăn thì chính là quán phở sợi chiên này.

Đây là quán ăn ngon với menu rất đa dạng: cơm rang, mì xào, phở sợi chiên… với mức giá rất hợp lý nhưng trong đó món phở chiên giòn vẫn là món ăn ngon nhất. Phở có lớp vỏ ngoài rất giòn nhưng bên trong lại mềm, dẻo và vẫn có độ xốp chứ không hề bị khô. Về món phở xào, phở được xào với thịt bò và rau, ăn kèm nước sốt thịt. Thịt bò và rau được nêm nếm vừa miệng. Điểm trừ nho nhỏ, quán đông khách mà chỉ có chỉ có một anh xào nấu các món ăn nên phục vụ khá chậm.

Cách làm phở chiên phồng

Có nhiều cách làm phở chiên khác nhau: cắt nhỏ phở, hoặc bện các sợi lại với nhau

4Phở chiên Thanh Hằng

– Địa chỉ: 29B Ngũ Xã, P. Trúc Bạch, Quận Ba Đình, Hà Nội

– Giờ mở cửa: 06:00 – 22:30

– Giá tham khảo: 25.000 VNĐ – 55.000 VNĐ

Phở chiên Thanh Hằng nằm ở số 29B Ngũ Xã, cách ngã ba đầu đường Ngũ Xã một đoạn đường ngắn nên bạn phải gửi xe để đi vào quán phở này. Quán Thanh Hằng phục vụ rất nhiều món ăn hấp dẫn mà giá lại rất rẻ. Một số món ngon có thể kể đến như: phở cuốn, phở chiên phồng, phở rán trứng, phở xào…

Nếu như bát phở bình thường cuốn hút người ăn bởi màu trắng phau, đầy đặn với rau, thịt ăn kèm thì phở chiên Thanh Hằng lại hấp dẫn người ăn bởi màu vàng đẹp mắt, ăn kèm với thịt bò và rau cải xào. Khi cắn miếng phở chiên thực khách sẽ cảm nhận được phở chiên giòn tan trong miệng ăn cùng miếng thịt bò đậm đà, mềm mềm nữa thì chuẩn bài luôn đấy nhé.

5Phở chiên giòn Hồng Loan

– Địa chỉ: 55 Hàng Bún, Quận Ba Đình, Hà Nội

– Giờ mở cửa: 17:00 – 23:00

– Giá tham khảo: 40.000 VNĐ – 60.000 VNĐ

Sau khi lượn lờ phố phường Hà Nội mà bạn cảm thấy đói bụng thì có thể tạt vào 55 Hàng Bún để lót dạ bằng một bát đĩa phở chiên giòn, đĩa trứng lá ngải thơm phức. Phở chiên Hồng Loan đặc biệt ở chỗ các sợi phở ở đây được bệt vào nhau và chiên trong chảo ngập dầu. Sợi phở giòn tan, ăn kèm bát sốt tim cật, thịt bò đậm vị. Đến bát dưa chuột muối ăn kèm cũng khiến bạn mê mẩn. Dưa chuột muối có công dụng làm giảm đi vị ngấy vốn có của món phở chiên. Chỉ cần bạn được ăn phở Loan một lần là muốn ăn mãi.

Đây là quán ăn vỉa hè nên không gian khá chật hẹp và quán chỉ mở bán vài tiếng buổi tối và chỉ bán được vài tiếng nhưng ở đây lúc nào vẫn nườm nượp khách vào ra. Nếu may mắn bạn có thể gặp được nhiều người nổi tiếng trong showbiz ăn đấy. Một số món ngon mà bạn nên thử khi đến đây: chân gà, óc trần, phở xào, phở chiên…

Cách làm phở chiên phồng

Những miếng phở chiên giòn tan

Cách làm phở chiên phồng

Nhìn đã muốn thưởng thức ngay rồi

6Bếp Vị Uyển

– Địa chỉ: 23 Ngõ 37 Mạc Thị Bưởi, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

– Giờ mở cửa: 10:00 – 02:00

– Giá tham khảo: 10.000 VNĐ – 50.000 VNĐ

Bếp Vị Uyển là một quán ăn online nức tiếng khu vực Mạc Thị Bưởi – Hai Bà Trưng. Đây là địa chỉ ăn trưa quen thuộc, gần gũi với học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng. Ngoài món phở chiên phồng độc đáo, lạ miệng, tiệm còn rất nhiều món ăn hấp dẫn giúp bạn vượt qua cơn đói: mì trộn xúc xích, cơm rang đùi gà nướng BBQ, phở xào mềm…

Chỉ khi bạn gọi món thì chủ quán mới chiên giòn dành cho bạn chính vì vậy sợi phở ở đây lúc nào cũng giữ được độ giòn. Miếng phở vuông vức, vàng ươm ăn kèm nước sốt tiết ra từ bò xào rau cải đậm đà giữa thời tiết se se lạnh của Hà Nội thì còn gì bằng. Một suất phở chiên phồng đầy đặn: có tinh bột, có đạm, có chất xơ có thể thay thế cơm trưa, cơm tối. Những món ăn khác tại Bếp Vị Uyển cũng nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng. Đừng bỏ qua quán phở này trong hành trình khám phá Hà Nội bạn nhé!

7Phở chiên Hưng Bền

– Địa chỉ: 26 Nguyễn Khắc Hiếu, Ba Đình, Hà Nội

– Giờ mở cửa: 09:00 – 23:00

– Giá tham khảo: 20.000 VNĐ – 100.000 VNĐ

Phở chiên Hưng Bền là quán phở cuốn nổi tiếng tại Hà Nội, không những vậy món phở chiên phồng ở đây cũng nhận được nhiều sự khen ngợi từ khách hàng. Cũng như bao quán phở chiên phồng khác, phở chiên phồng Hưng Bền gồm những miếng phở chiên vàng ươm được ăn kèm nước sốt thịt bò xào rau cải. Ngoài ra quán còn xào thêm hành tây, ớt chuông với rau cải khiến đĩa thịt xào thơm hơn, hấp dẫn hơn. Đặc biệt, ngoài phở chiên phồng truyền thống, quán còn đem đến món phở chiên trứng. Nếu bạn yêu thích phở chiên phồng thì hãy đến với Hưng bền Quán một lần trong đời bạn nhé. Quán cũng có rất nhiều món ăn hấp dẫn khác như: nầm dê chiên, ngao hấp xả ớt, bò xào trần… đang chờ bạn khám phá.

Cách làm phở chiên phồng

Phở chiên ăn kèm dưa cải là đúng bài

8Phở chiên phồng Hương Mai

– Địa chỉ:

25 Ngũ Xã, Quận Ba Đình

27 Ngũ Xã, Quận Ba Đình

108B1 Trần Huy Liệu, Quận Cầu Giấy

23 Nguyễn Thị Định, Quận Cầu Giấy

101 – C9 Tô Hiệu, Quận Cầu Giấy

27 Vũ Phạm Hàm, Quận Cầu Giấy

19 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng

87 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa

50 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Quận Thanh Xuân

02 Nguyễn Khắc Cần, Quận Hoàn Kiếm

Có lẽ trong tất cả các quán phở của Hà Nội thì phở chiên phồng Hương Mai là quán phở cuốn gia truyền nổi tiếng đất Hà thành với nhiều chi nhánh nhất. Với bề dày kinh nghiệm cũng như mong muốn được thấu hiểu khách hàng, Hương Mai được đông đảo thực khách đ.ánh giá cao. Bước chân quán ngon Hà Nội này bạn sẽ được mãn nhãn với không gian rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ và khang trang. Menu hấp dẫn, với những món ăn như: phở xào, phở chiên phồng, phở cuốn, chả ngan, khoai tây chiên, mì xào…

Phở cuốn và cuốn chiên phồng là 2 món ngon nổi tiếng tại nhà hàng Hương Mai. Phở chiên phồng ở đây vàng tươi, giòn tan, được ăn kèm thịt bò xào rau cải – đúng chuẩn phong cách phở chiên phồng Hà Nội.

MIA.vnđã giới thiệu đến các bạn những quán phở chiên phồng Hà Nội cực ngon. Nhanh chân cùng bạn thân đến đây và cùng nhau thưởng thức nhé! MIA.vn chúc bạn sẽ có một lịch trình khám phá Hà Nội thật thú vị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *