Cách làm sốt bơ trứng ăn bánh tráng, bánh mì, salad đơn giản tại nhà

Sốt bơ trứng với vị bùi béo thơm ngon có thể dùng làm sốt ăn bánh mì, sốt trộn salad, ăn với cơm gà đều hấp dẫn.Cùng tìm hiểu làm để dành ăn nha.

Nguyên liệu làm sốt bơ trứng

Trứng gà: 2 quả

Bơ lạt: 20 gr

Đường trắng: 1 muỗng canh

Muối: 1 muỗng cà phê

Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê

Cách làm sốt bơ trứng ăn bánh tráng

Bước 1: Trứng gà mua về, bạn nên chọn trứng gà ta sẽ có hương vị thơm hơn so với trứng gà công nghiệp nhé. Đ.ập trứng, dùng đũa hoặc nĩa đ.ánh đều theo chiều kim đồng hồ, cho lòng trắng và lòng đỏ hòa quyện.

Bước 2: Đun sôi nước, cho bơ vào chén, đặt trong nước đã sôi 5 phút, đến khi bơ tan hoàn toàn thì khuấy nhẹ bơ.

Bước 3: Đặt trứng đã đ.ánh đều vào nồi nước đã đun sôi, sử dụng hơi nóng của nước còn lại liên tục khuấy đều trứng, từ từ thêm bơ, đường, muối vào cùng với trứng.

Khuấy đều cho đến khi trứng bơ hòa quyện thành sốt sệt.

Bước 4: Cuối cùng thêm vào trứng nước cốt chanh nhằm cân bằng hương vị, tránh thêm quá nhiều nước cốt chanh sẽ làm trứng và bơ tách lỏng khi nguội không còn ngon nhé.

Bước 5: Vậy là chúng ta đã có ngay chén sốt bơ trứng béo bùi, thơm lừng, vừa có vị mặn, ngọt, vừa có chút vị chua của chanh khi chấm với rau củ luộc cùng hoặc trộn salad sẽ rất ngon đấy.

Chúc bạn thành công!

Công thức làm món bánh bông lan trứng muối thơm ngon

Món bánh bông lan trứng muối vẫn đang làm mê mẩn bao chị em đã được bật mí công thức, chị em hãy bắt tay vào làm 1 ổ ăn cho thỏa thích nhé!

Nguyên liệu

– 30gr bột bắp
– 30gr bột mì
– 20gr dầu ăn
– 10gr sữa tươi
– 3 trứng gà
– 50gr đường
– 1/4 muỗng nước cốt chanh
– 1 nhúm muối

Nguyên liệu phần sốt bơ trứng cho bánh:

– 1 lòng đỏ trứng
– 25gr đường
– 2gr muối

Cách làm bánh bông lan trứng muối

Chiếc bánh bông lan trứng muối hấp dẫn

Làm cốt bánh:

Cho dầu ăn và sữa vào cùng một chén. Tách lòng trắng và lòng đỏ riêng. Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C.

Đánh lòng trắng trứng ở tốc độ chậm (que đ.ánh trứng phải sạch) cho đến khi nổi bọt to thì cho nước cốt chanh vào.

Tiếp tục đ.ánh cho đến khi trứng nổi bọt khí nhỏ mịn như xà phòng, cho đường vào từng chút một đ.ánh đến khi đường tan thì bật máy đ.ánh tốc độ cao nhất. Đ.ánh cho đến khi trứng bông đứng ở đầu chóp que đ.ánh trứng thì ngừng.

Cho từng lòng đỏ vào đ.ánh ở tốc độ chậm nhất (mỗi quả đ.ánh khoảng 5 giây), sau đó tiếp tục khuấy đều sữa và dầu ăn lúc nãy, cho vào trứng đ.ánh tiếp tục ở tốc độ chậm nhất.

Đến khi hỗn hợp đều mịn, trộn hỗn hợp bột bắp bột mì, xong chia làm 3 lần rây vào trứng, đ.ánh ở tốc độ chậm nhất để hỗn hợp bột được trộn đều.

Sau đó dùng phới trộn fold từ dưới lên trên, tránh trộn nhiều làm vỡ hết bọt khí bánh sẽ bị chai. Lót giấy nến dưới đáy khuôn, đổ bột vào khuôn và đ.ập khuôn xuống bàn để vỡ bớt bọt khí to trong bột. Cho vào lò nướng, để vỉ nướng ở bậc cuối lò, để nhiệt độ 175 độ nướng khoảng 35 – 40 phút.

Nướng chín cốt bánh

Làm sốt bơ trứng:

Cho lòng đỏ trứng vào thau, đ.ánh cùng đường đến khi tan hoàn toàn và trứng có màu vàng nhạt mịn màng. Tiếp tục rây bột vào, cho 50ml nước vào đ.ánh đều. Bơ làm chảy ở nhiệt độ phòng cho vào đ.ánh đều, tiếp tục cho phần nước còn lại vào đ.ánh chung. Rây qua để bỏ phần bột bị bón. Cuối cùng, bắc lên bếp, khuấy đều đến khi hỗn hợp chín, sánh mịn là xong.

Tách trứng muối lấy lòng đỏ rửa sạch bằng nước, rửa lại bằng rượu trắng hoặc Rum. Phết dầu ăn lên lòng đỏ, cho vào lò, nướng ở nhiệt độ 100 độ trong 7 phút.

Phết sốt lên mặt bánh, thái xúc xích, phô mai, trang trí lên mặt bánh, cho trứng muối lên, rắc chà bông lên và ăn thôi.

Món bánh bông lan trứng muối thành phẩm

Chúc bạn thành công với công thức làm bánh thơm ngon, mịn màng này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *