Ngoài các món ăn vặt quen thuộc liên quan tới bánh tráng như: bánh tráng cuốn, bánh tráng trộn, bánh tráng nướng thì không thể nào bỏ qua được món bánh tráng chấm. Bánh tráng dẻo dai chấm cùng nước sốt chấm me cực “dính” sẽ là món ăn vặt mà Trí Việt Phát muốn giới thiệu đến bạn hôm nay. Cùng khám quá cách làm sốt me chấm bánh tráng ngay nhé.
Hướng dẫn cách làm nước sốt me bơ chấm bánh tráng cuốn
Nguyên liệu
- Bánh tráng tôm
- Trứng cút
- Tắc
- Hành tím
- Đậu phộng rang chín
- Nước cốt me
- Xoài sống
- Rau răm
- Khô mực rim
- Các gia vị thông dụng
Các bước tiến hành
Sơ chế nguyên liệu
- Trứng cút luộc chín trong khoảng 10 phút, bóc sạch vỏ rồi cắt làm hai.
- Hành tím, bóc vỏ rồi cắt thành các lát mỏng đem đi phi thơm.
- Xoài gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi bào mỏng.
- Rau răm nhặt sạch, rửa rồi để ráo nước.
- Tắc rửa sạch, bỏ cuống, cắt lát mỏng.
Làm nước chấm me
- Pha hỗn hợp sốt gồm 2 thìa đường trắng + 2 thìa nước cốt me + 1 thìa nước mắm + 1 thìa tương ớt. Trộn thật đều rồi cho hỗn hợp vào nồi đun sôi trong 5 phút tới khi nước sốt sánh lại là được.
- Tắt bếp để nước sốt nguội lại thì bạn thêm 1 thìa mayonnaise + 1 thìa đậu phộng rang + 1 thìa hành phi thơm + tắc cắt lát mỏng. Trộn lại là bạn đã hoàn thành chén sốt me chua ngọt đúng chuẩn.
Cuốn bánh tráng
- Bánh tráng trải ra rồi thấm ít nước để bánh tráng mềm dẻo hơn và dễ cuốn. Cho lên bánh tráng một ít rau răm, xoài sống, hành phi, đậu phộng, 4 miếng trứng cút đã cắt đôi, mực rim. Cuốn bánh tráng lại là hoàn thành.
Thưởng thức thành phẩm
- Bánh tráng cuốn được kết hợp với nhiều loại nguyên liệu đa dạng gồm vị chua thanh của xoài, béo thơm của trứng cút và đậu phộng, hương vị đặc trưng của rau răm. Chấm kèm với nước chấm me chua, mặn, ngọt vừa phải rất hài hòa thơm ngon.
Tham khảo thêm Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Tráng Xì Ke Đơn Giản
Hướng dẫn cách làm sốt me chấm bánh tráng đơn giản
Nguyên liệu
- 300g me
- Ớt xay nhuyễn
- Nước ấm
- Dầu hào
- Nước mắm
- Đường trắng
- Bánh tráng
Cách nấu nước me chấm bánh tráng
- Cho nước ấm vào me ngào chín, dầm nát me ra rồi ngâm trong khoảng 20 phút để me tơi và nở ra.
- Dùng rây lọc bỏ hạt chỉ lấy phần nước cốt.
- Pha hỗn hợp gồm nước cốt me + 200 đường trắng + 1 muỗng cà phê dầu hào + 30ml nước mắm + ¼ muỗng cà phê hạt nêm và ớt xay tùy thích.
- Khuấy đều rồi cho hỗn hợp lên bếp đun ở lửa vừa, đun tới khi hỗn hợp nước sốt me sệt lại thì tắt bếp.
- Cho hỗn hợp ra bát, nước sốt me chua ngọt có vị cay nhẹ chấm cùng bánh tráng dẻo rất kích thích vị giác.
Tham khảo thêm 2 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Siêu Đơn Giản Tại Nhà
Mách bạn một số mẹo của công thức cách làm bánh tráng chấm me tại nhà
- Để mua được trứng cút ngon bạn đem soi trứng dưới anh đèn sáng, trứng tươi thì có màu hồng trong suốt và có thêm 1 chấm màu hồng ở giữa. Chọn những quả trứng có lớp vỏ nguyên vẹn và không có mùi hôi.
- Bánh tráng nên chọn loại có hương thơm tự nhiên từ gạo, mỏng, mềm dai không bị rách và mốc.
- Trong quá trình phi thơm hành tím, bạn có vào dầu ăn 1 ít muối để hành thơm và giòn hơn.
- Để bóc vỏ trứng cút dễ dàng, sau khi luộc chín bạn cho vào hộp đậy kín nắp rồi lắc đều.
Qua bài viết này Trí Việt Phát tin rằng bạn sẽ có món ăn vặt đặc biệt đủ để xiêu lòng các thành viên trong gia đình cũng như bạn bè, người thân. Chúc bạn thành công với công thức làm bánh tráng chấm me này nhé.