Cách làm sữa chua nha đam mát lạnh tại nhà

Sữa chua nha đam là món ăn không chỉ bổ dưỡng, hỗ trợ giảm cân, cung cấp canxi, tốt cho tiêu hóa, mà còn rất có ích cho làn da và vẻ tươi trẻ của bạn.

Ảnh minh họa.

Chuẩn bị

Sữa đặc có đường: 1 lon ( thông thường người ta sử dụng các lon sữa đặc bán trên thị trường. Ví dụ: sữa Ông Thọ,…)

Sữa chua: 1 hũ (dùng để làm men cho các hũ sữa chua khác sắp thực hiện)

Nha đam: 2-3 nhánh (lựa chọn các nhánh nha đam bản to và dày. Các mẹ có thể mua nha đam ở các siêu thị hoặc chợ)

Hũ đựng: Chuẩn bị hũ đựng đủ với số lượng sữa đã chuẩn bị (Nhiều mẹ phân vân không biết nên dùng loại hũ đựng nhựa hay thủy tinh hay bịch nhỏ. Theo kinh nghiệm của mình thì dùng hũ thủy.

Cách làm sữa chua nha đam mát lạnh tại nhà

Bước 1: Đầu tiên, các mẹ mở lon sữa đặc ra và đổ hết vào nồi. Dùng nước tráng hết phần sữa con sót lại. Sau đó cho thêm nước, đường với lượng vừa đủ vào nồi đun cho đến lúc hỗn hợp trên bắt đầu sủi bọt.

Bước 2: Nha đam sau khi mua về gọt toàn bộ lớp vỏ bên ngoài. Để sơ chế nha đam khỏi bị đắng và có mùi khó chịu, mẹ có thể pha 1 ca nước muối loãng kèm theo một ít nước cốt chanh. Tránh quá nhiều chanh và muối. Sau khi gọt và cắt nha đam thành từng miếng, mẹ dùng tay xát mẹ các miếng nha đam lại với nhau trong thau có dung dịch muối loãng và chanh để nha đam ra bớt nhựa. Tiếp đến, mẹ rửa sạch nha đam lại với nước lạnh và để cho thật ráo.

Cách làm sữa chua nha đam mát lạnh tại nhà

Sau khi ráo nước, mẹ thái hạt lựu phần nha đam trên nhé. Khi hỗn hợp sữa đặc-đường-nước bắt đầu xuất hiện bọt, mẹ cho nha đam vào đun cho sôi, sau đó tắt bếp để nguội đến khoảng 40-45 độ C thì cho hũ sữa chua làm men (mồi) vào khuấy đều.

Bước 3: Sau khi hỗn hợp sữa đặc-đường-nha đam-nước này nguội đến nhiệt độ thích hợp thì rót vào các hũ đã chuẩn bị sẵn, sau đó đem ủ khoảng 6-8 tiếng là có thể dùng được.

Cách làm sữa chua nha đam mát lạnh tại nhà

Các mẹ có thể đặt sữa chua vào tủ lạnh sau khi ủ để ăn ngon hơn.

Chúc các mẹ thành công với cách làm sữa chua nha đam cực dẻo và cực ngon này.

Làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu đơn giản, chống ngán ngày Tết

Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn đơn giản hóa nhiều công đoạn.

Món sữa chua tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Tuy nhiên một công đoạn chiếm nhiều thời gian nhất là việc ủ sữa chua. Thông thường mọi người dùng thùng xốp khá cồng kềnh và bất tiện.

Vấn đề đó sẽ được giải quyết nếu bạn biết cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu.

Cách làm sữa chua nha đam mát lạnh tại nhà

Làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản

Nguyên liệu làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu

(7-8 lọ sữa chua 100ml/lọ)

– 600ml sữa tươi không đường hoặc ít đường

– 1 hộp sữa chua để làm cái ( chọn sữa chua trắng, không đường và ngày sản xuất mới nhất để men hoạt động tốt)

– 1/2 -1/4 hộp sữa đặc ông thọ, tuỳ khẩu vị mọi người thích ăn ngọt nhiều hay ngọt dịu.

Cách làm sữa chua nha đam mát lạnh tại nhà

Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu

– Hộp sữa chua cái để ra ngoài cho hết lạnh, nếu vội thì ngâm nước hoặc đổ ra bát.

– Cho sữa tươi sữa đặc vào nồi, khuấy tan đều và đun trên bếp cho đến khi sôi nhẹ lăn tăn thì tắt bếp và để nguội tầm 40 độ.

– Sau khi sữa trong nồi nguội đạt 40 độ thì đổ hộp sữa chua cái đã để nguội vào khuấy tan đều. – Bật nồi chiên không dầu 80 độ trong 5 phút rồi tắt đi.

Cách làm sữa chua nha đam mát lạnh tại nhà

– Trong khi chờ nồi chiên thì đổ sữa vào các lọ (lưu ý lọ được rửa sạch và để khô trước khi đổ sữa vào) – Xếp các lọ sữa chua vào nồi chiên không dầu bắt đầu ủ yên trong đó 2 tiếng.

– Khi đủ 2 tiếng lại bật nồi chiên 80 độ- 1phút rồi tắt đi. Vẫn để nguyên sữa chua trong đó và ủ ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm. Ủ 4-5 tiếng là sữa chua đông và vị ngọt chua vừa, nếu để lâu sẽ chua hơn. Sau đó cất tủ lạnh ăn dần, thành phẩm sữa chua sánh mịn vô cùng lại dẻo quánh.

Chúc các bạn thành công với món sữa chua ngon tuyệt.