Cách làm sườn bò kho Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản

Sườn bò kho Hàn Quốc (Galbijjm) thường được chế biến từ những miếng sườn to cắt ô vuông khoảng 5cm cực hấp dẫn. Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm sườn bò kho Hàn Quốc thơm ngon, chuẩn vị cực đơn giản tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm sườn bò kho Hàn Quốc

*Nguyên liệu làm sườn bò kho Hàn Quốc dành cho 2 người:

Sườn bò non có xương 500gram Lê (hoặc táo) 1/2 quả, hành tây 1/2 quả

Tỏi 6 tép to

Rau củ số lượng tuỳ thích :

Củ cải, khoai tây, cà rốt, hạt dẻ, táo đỏ, nấm hương

Cách làm sườn bò kho Hàn Quốc

Dưới đây là 6 bước trong công thức nấu ăn làm sườn bò kho Hàn Quốc đúng chuẩn:

1. Sườn bò rửa sạch và ngâm ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm để loại bỏ tiết

2. Nước sốt gồm : Lê, hành tây, tỏi xay nhuyễn với 1/2 bát nước tương Hàn, 1 chút nước, 2 thìa mật ngô, 2 thìa đường, 2 thìa dầu mè, chút tiêu và chút rượu nấu ăn.

3. Thái rau củ miếng vừa ăn, gọt các cạnh tròn trịa để tránh trường hợp kho lâu quá các cạnh của rau củ sẽ bị rơi vụn ra làm nước sốt trở nên đặc lại,gây dễ cháy và không đẹp mắt.

4. Cho nước sốt vào bò kho đến khi sủi thì cho nhỏ lửa liu riu trong khoảng 30-45p hoặc đến khi sườn chín mềm.

5. Cho tất cả rau củ vào vào kho tiếp đến khi các loại củ chín nhừ.

6. Bỏ ra đĩa và trang trí thêm hạt mè/ hành lá tuỳ thích

Thành quả

Vậy là chỉ với các nguyên liệu vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món sườn bò kho thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức rồi! Cùng khám phá vô số các món ăn ngon từ khắp mọi nơi trên thế giới nhé.

Cách làm sườn bò kho Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản

Cách nấu chè sâm bổ lượng bổ dưỡng ngon không thể cưỡng

Chè sâm nổi tiếng với vị ngọt thanh mát và cực kỳ bổ dưỡng, được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách nấu chè sâm bổ lượng ngon không thể cưỡng lại được.

Cách làm sườn bò kho Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản

Cách nấu chè sâm bổ lượng

Mặc dù sâm bổ lượng có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc với tên gọi thực sự là “thanh bổ lượng” – nghĩa là món chè thanh nhiệt, bổ dưỡng, tuy nhiên, từ lâu, tại Việt Nam, đặc biệt các vùng phía Nam, chè sâm bổ lượng đã trở thành món ăn quen thuộc và không thể thiếu trong những ngày nắng nóng.

Công dụng chính của chè sâm bổ lượng chính là thanh nhiệt, an thần, bồi dưỡng cơ thể. Nó cũng là vị thuốc chữa rất nhiều bệnh vì các thành phần trong sâm bổ lượng đều là thuốc quý như nhãn nhục, đại táo, hạt sen, bo bo, tuyết nhĩ, phổ tai, bạch quả.

Dưới đây là cách chế biến chè sâm bổ lượng ngon không thể cưỡng lại được.

100gr hạt sen khô

Nhãn nhục 50gr

Nho khô 100gr

Táo đỏ 100gr

Phổ tai 150gr

Củ sen 200gr

Bo Bo 100gr

Nấm tuyết 100gr

Đường, dầu chuối

Cách chế biến:

Cách làm sườn bò kho Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản

Bước 1: Cho bo bo, nhãn nhục vào bát riêng, sau đó đổ nước sôi vào ngâm 5 – 6 tiếng cho mềm ra. Bo bo, nhãn nhục nở mềm thì vớt để ráo. Tiếp cho bo bo vào hầm tới khi mềm thì thôi, xả nhiều lần với nước lạnh.

Cách làm sườn bò kho Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản

Bước 2: Táo đỏ rửa sạch, đem ngâm với nước sôi 30 phút để ráo nước.

Cách làm sườn bò kho Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản

Bước 3: Phổ tai, nấm tuyết ngâm 30 phút cho nở mềm. Riêng nấm tuyết thì cắt bỏ chân và rửa sạch, cắt nhỏ và để ráo nước.

Cách làm sườn bò kho Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản

Bước 4: Hạt sen khô đem ngâm 1 – 2 tiếng cho mềm, sau đó cho vào hầm với 500ml tới khi hạt sen chín thì với ra rá. Tiếp trộn hạt sen với đường để ngấm, khi ăn sẽ có vị ngọt thơm.

Cách làm sườn bò kho Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản

Bước 5: Củ sen cắt lát mỏng, đem hầm với 300ml, sau vớt ráo và ướp với 50gr đường.

Cách làm sườn bò kho Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản

Bước 6: Đổ 600ml nước hạt sen hầm nước củ sen hầm và cho 100gr đường, khuấy đều cho đường tan. Tiếp cho bo bo, táo đỏ, nhãn nhục, nấm tuyết, phổ tai vào hầm chung. Tùy theo khẩu vị thì nêm thêm đường nhiều hoặc ít.

Chè sâm bổ lượng

Nồi chè sâm bổ lượng chín, múc ra chén nhỏ, thêm một vài giọt dầu chuối. Chè sâm bổ lượng có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy thích. Khi ăn chè có vị ngọt đậm đà từ hạt sen, củ sen, vị thơm táo đỏ, bo bo, nhãn nhục.

Với cách nấu chè sâm bổ lượng ở trên cũng như hương vị hấp dẫn mà chè mang lại ,hy vọng bạn sẽ thường xuyên nấu cho cả gia đình thưởng thức.

Chúc bạn thành công!