Sườn bò kho Hàn Quốc (Galbijjm) thường được chế biến từ những miếng sườn to cắt ô vuông khoảng 5cm cực hấp dẫn. Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm sườn bò kho Hàn Quốc thơm ngon, chuẩn vị cực đơn giản tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm sườn bò kho Hàn Quốc
*Nguyên liệu làm sườn bò kho Hàn Quốc dành cho 2 người:
Sườn bò non có xương 500gram Lê (hoặc táo) 1/2 quả, hành tây 1/2 quả
Tỏi 6 tép to
Rau củ số lượng tuỳ thích :
Củ cải, khoai tây, cà rốt, hạt dẻ, táo đỏ, nấm hương
Cách làm sườn bò kho Hàn Quốc
Dưới đây là 6 bước trong công thức nấu ăn làm sườn bò kho Hàn Quốc đúng chuẩn:
1. Sườn bò rửa sạch và ngâm ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm để loại bỏ tiết
2. Nước sốt gồm : Lê, hành tây, tỏi xay nhuyễn với 1/2 bát nước tương Hàn, 1 chút nước, 2 thìa mật ngô, 2 thìa đường, 2 thìa dầu mè, chút tiêu và chút rượu nấu ăn.
3. Thái rau củ miếng vừa ăn, gọt các cạnh tròn trịa để tránh trường hợp kho lâu quá các cạnh của rau củ sẽ bị rơi vụn ra làm nước sốt trở nên đặc lại,gây dễ cháy và không đẹp mắt.
4. Cho nước sốt vào bò kho đến khi sủi thì cho nhỏ lửa liu riu trong khoảng 30-45p hoặc đến khi sườn chín mềm.
5. Cho tất cả rau củ vào vào kho tiếp đến khi các loại củ chín nhừ.
6. Bỏ ra đĩa và trang trí thêm hạt mè/ hành lá tuỳ thích
Thành quả
Vậy là chỉ với các nguyên liệu vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món sườn bò kho thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức rồi! Cùng khám phá vô số các món ăn ngon từ khắp mọi nơi trên thế giới nhé.
Cách nấu chè sâm bổ lượng bổ dưỡng ngon không thể cưỡng
Chè sâm nổi tiếng với vị ngọt thanh mát và cực kỳ bổ dưỡng, được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách nấu chè sâm bổ lượng ngon không thể cưỡng lại được.
Cách nấu chè sâm bổ lượng
Mặc dù sâm bổ lượng có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc với tên gọi thực sự là “thanh bổ lượng” – nghĩa là món chè thanh nhiệt, bổ dưỡng, tuy nhiên, từ lâu, tại Việt Nam, đặc biệt các vùng phía Nam, chè sâm bổ lượng đã trở thành món ăn quen thuộc và không thể thiếu trong những ngày nắng nóng.
Công dụng chính của chè sâm bổ lượng chính là thanh nhiệt, an thần, bồi dưỡng cơ thể. Nó cũng là vị thuốc chữa rất nhiều bệnh vì các thành phần trong sâm bổ lượng đều là thuốc quý như nhãn nhục, đại táo, hạt sen, bo bo, tuyết nhĩ, phổ tai, bạch quả.
Dưới đây là cách chế biến chè sâm bổ lượng ngon không thể cưỡng lại được.
Nguyên liệu:
100gr hạt sen khô
Nhãn nhục 50gr
Nho khô 100gr
Táo đỏ 100gr
Phổ tai 150gr
Củ sen 200gr
Bo Bo 100gr
Nấm tuyết 100gr
Đường, dầu chuối
Cách chế biến:
Bước 1: Cho bo bo, nhãn nhục vào bát riêng, sau đó đổ nước sôi vào ngâm 5 – 6 tiếng cho mềm ra. Bo bo, nhãn nhục nở mềm thì vớt để ráo. Tiếp cho bo bo vào hầm tới khi mềm thì thôi, xả nhiều lần với nước lạnh. –
Bước 2: Táo đỏ rửa sạch, đem ngâm với nước sôi 30 phút để ráo nước.
Bước 3: Phổ tai, nấm tuyết ngâm 30 phút cho nở mềm. Riêng nấm tuyết thì cắt bỏ chân và rửa sạch, cắt nhỏ và để ráo nước.
Bước 4: Hạt sen khô đem ngâm 1 – 2 tiếng cho mềm, sau đó cho vào hầm với 500ml tới khi hạt sen chín thì với ra rá. Tiếp trộn hạt sen với đường để ngấm, khi ăn sẽ có vị ngọt thơm.
Bước 5: Củ sen cắt lát mỏng, đem hầm với 300ml, sau vớt ráo và ướp với 50gr đường.
Bước 6: Đổ 600ml nước hạt sen hầm nước củ sen hầm và cho 100gr đường, khuấy đều cho đường tan. Tiếp cho bo bo, táo đỏ, nhãn nhục, nấm tuyết, phổ tai vào hầm chung. Tùy theo khẩu vị thì nêm thêm đường nhiều hoặc ít.
Chè sâm bổ lượng
Nồi chè sâm bổ lượng chín, múc ra chén nhỏ, thêm một vài giọt dầu chuối. Chè sâm bổ lượng có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy thích. Khi ăn chè có vị ngọt đậm đà từ hạt sen, củ sen, vị thơm táo đỏ, bo bo, nhãn nhục.
Với cách nấu chè sâm bổ lượng ở trên cũng như hương vị hấp dẫn mà chè mang lại ,hy vọng bạn sẽ thường xuyên nấu cho cả gia đình thưởng thức.
Chúc bạn thành công!