Cách làm thịt bò nấu bí đỏ – mách bạn 2 công thức “đã ra tay là tất thắng”

Rate this post

Nếu thích một món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng thì chắc chắn chị em đừng bỏ qua cách làm thịt bò nấu bí đỏ đơn giản dưới đây nhé.

Nhìn bát canh với màu sắc rực rỡ, bắt mắt, nước ngọt ngọt thanh mát tự nhiên của cả bí đỏ với thịt bò ăn vào là mê liền. Mà đọ về giá trị dinh dưỡng thì khỏi cần bàn vì tốt cho cả người già và t.rẻ e.m. Các nàng mau trổ tài ngay nha!

Cách làm thịt bò nấu bí đỏ – mách bạn 2 công thức “đã ra tay là tất thắng”

Cách làm thịt bò nấu bí đỏ

Vị thơm bùi của bí đỏ cùng với thịt bò mềm dai sẽ mang đến món canh thịt bò nấu bí đỏ ngon ngọt đầy quyến rũ. Mà thao tác lại càng đơn giản, nhanh gọn ai cũng làm được nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt bò: 200-300g

Bí đỏ: 1 quả nhỏ

Hành băm

Tỏi băm

Hành lá

Ngò

Hạt nêm

Muối

Nước mắm

Đường

Hạt tiêu

Các bước làm thịt bò nấu bí đỏ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với bí đỏ, bạn gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

Cách làm thịt bò nấu bí đỏ – mách bạn 2 công thức “đã ra tay là tất thắng”

– Với hành lá, ngò, bạn rửa sạch và thái nhỏ.

– Với thịt bò, bạn rửa với chút nước muối và gừng băm nhỏ để khử hết mùi hôi. Sau đó bạn rửa sạch lại, để ráo rồi thái miếng vuông nhỏ hoặc lát mỏng vừa ăn.

– Tiếp đến bạn cho thịt bò ướp chung với chút đường, hạt nêm, muối, hạt tiêu, nước mắm, hành tỏi băm. Sau đó bạn trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.

Cách làm thịt bò nấu bí đỏ – mách bạn 2 công thức “đã ra tay là tất thắng”

Bước 2: Cách làm thịt bò nấu bí đỏ

– Tiếp theo, bạn cho nồi lên bếp rồi cho dầu ăn vào, đun nóng và phi thơm hành tỏi

– Đợi khi hành tỏi mà vàng thơm, bạn cho thịt bò đã ướp vào đảo nhanh và đều tay trên lửa lớn để thịt bò mềm mà không bị dai.

Cách làm thịt bò nấu bí đỏ – mách bạn 2 công thức “đã ra tay là tất thắng”

– Thịt bò mà săn lại thì bạn cho nước vào nồi. Rồi bạn cho nhỏ lửa đến khi nước sôi thì bạn cho bí đỏ vào hầm tiếp đến khi miếng bí chín mềm. Rồi bạn nêm gia vị, hạt nêm vào cho vừa miệng.

– Cuối cùng, bạn cho món canh thịt bò nấu bí đỏ ra bát, thêm chút hành lá, ngò thơm lên trên là đã quá hấp dẫn rồi nhé!

Cách làm thịt bò nấu bí đỏ – mách bạn 2 công thức “đã ra tay là tất thắng”

Xem thêm: Cách nấu bò sốt vang thơm ngon tại nhà

Cách làm thịt bò băm nấu bí đỏ

Vẫn là cách làm thịt bò nấu bí đỏ nhưng bạn có thể chuyển qua thịt bò băm cũng hấp dẫn không kém. Đây là món ăn thích hợp cho cả người lớn và t.rẻ e.m nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

150-200g thịt bò băm

1 quả bí đỏ nhỏ

1 củ tỏi

1 nhánh gừng

Rau mùi

Hành lá

Hạt nêm

Gia vị

Nước mắm

Dầu ăn

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với thịt bò, bạn rửa với chút nước muối và gừng băm nhỏ để khử hết mùi hôi. Sau đó bạn rửa lại bằng nước sạch, để ráo, rồi thái miếng vừa ăn. Tiếp theo, bạn băm nhỏ hoặc cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn vừa.

Cách làm thịt bò nấu bí đỏ – mách bạn 2 công thức “đã ra tay là tất thắng”

– Với bí đỏ, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn

– Với tỏi, bạn bóc vỏ, băm nhuyễn

– Với rau mùi, hành lá, bạn nhặt bỏ hết lá già rồi rửa sạch, để ráo và thái nhỏ.

Cách làm thịt bò nấu bí đỏ – mách bạn 2 công thức “đã ra tay là tất thắng”

Bước 2: Ướp thịt bò

– Tiếp theo, bạn cho thịt bò băm ướp chung với chút dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, gia vị, nước mắm và tỏi băm nhỏ. Bạn trộn đều và để nguyên trong khoảng 20-30 phút cho thấm đều vị.

Cách làm thịt bò nấu bí đỏ – mách bạn 2 công thức “đã ra tay là tất thắng”

Bước 3: Cách làm thịt bò nấu bí đỏ băm nhỏ

– Bạn cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó thì cho tỏi vào phi thơm lên rồi cho thịt bò vào xào sơ qua. Tiếp đến bạn cho 1 thìa bột canh vào cùng 1 lít nước vào nồi.

– Bạn đun nồi thịt bò đến khi sôi lên thì cho bí đỏ vào, khuấy đều. Đợi khi bí chín mềm, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

– Cuối cùng bạn cho món thịt bò nấu bí đỏ ra bát, rắc thêm mùi và hành lá lên trên rồi thưởng thức ngay nhé!

Cách làm thịt bò nấu bí đỏ – mách bạn 2 công thức “đã ra tay là tất thắng”

Cách chọn bí đỏ ngon

Để có được cách làm thịt bò nấu bí đỏ ngon nhất thì khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng, nhất là bí đỏ.

– Bạn nên chọn quả bí đỏ có màu vàng cam đậm, cứng, khi cầm trên tay có cảm giác nặng tay, không bị dập hay sứt sẹo.

– Nếu chưa chế biến ngay thì bạn có thể chọn quả có cuống dài khoảng 2cm giúp để được lâu. Không chọn quả mất cuống vì sẽ nhanh hỏng, không bảo quản được lâu.

Lợi ích của bí đỏ

Không chỉ riêng cách làm thịt bò nấu bí đỏ mà những thực phẩm khác khi kết hợp với thịt bò, bí đỏ đều tốt. Là thực phẩm được xếp hàng đầu trong Top chứa nhiều dinh dưỡng nhất, bí đỏ có nhiều lợi ích như:

– Tăng cường thị lực: Trong bí đỏ có hàm lượng vitamin A dồi dồi giúp bạn có được đôi mắt khỏe mạnh, nhìn rõ hơn kể cả trong điều kiện ánh sáng tối.

– Tăng cường sức đề kháng: Bí đỏ chứa nhiều vitamin C, vitamin E cùng với sắt và folate có khả năng củng cố hệ thống miễn dịch, đẩy lùi các mầm bệnh.

– Giúp giảm huyết áp: Vì có màu da cam nên bí đỏ chứa kali giúp giảm huyết áp hiệu quả.

Cách làm thịt bò nấu bí đỏ – mách bạn 2 công thức “đã ra tay là tất thắng”

Món canh thịt bò nấu bí đỏ có sự hòa quyện của vị bí đỏ béo ngậy với thịt bò mềm mềm dai dai cực hấp dẫn. Chẳng lo bữa cơm tối nay cảm thấy nhàm chán, chị em mau học hỏi cả hai công thức trên để chiêu đãi cả gia đình nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc chị em thành công!

Gợi ý 5 món canh thanh mát cho bữa cơm ngày hè

Dân Việt sẽ gợi ý 5 món canh thanh mát, có tác dụng giải nhiệt và rất đưa cơm cho bữa ăn ngày hè của gia đình bạn trở nên ngon miệng

1. Món canh thịt bò nấu dưa chua

Nguyên liệu làm món canh thịt bò

– Thịt ba chỉ bò : 500gr hoặc thịt diềm gân

– Dưa chua: dưa cải muối chua – Cà chua: 3 quả to

Cách làm thịt bò nấu bí đỏ – mách bạn 2 công thức “đã ra tay là tất thắng”

Cách làm

– Thịt bò rửa sạch trần qua trong nồi nước gừng đun sôi rồi mới thái miếng vuông nhỏ vừa ăn, bước này để thịt bớt gây và nhanh mềm khi hầm. Thái xong ướp gừng đ.ập dập và gia vị tuỳ ý trong 20 phút

– Dưa chua xào qua với cà chua, gia vị rồi để riêng

– Thịt bò sau khi ướp xong thì phi tỏi đảo qua cho săn lại rồi cho nước sôi ngập thịt ninh đến khi thịt mềm thì cho dưa đã xào vào nêm gia vị vừa vặn rôi đun thêm 5 phút. Nếu chưa chua có thể cho thêm sấu.

– Lưu ý: nếu thích ăn dưa còn giòn nên e cho dưa sau. Nếu ai thích ăn dưa mềm thì xào dưa luôn cùng thịt bò rồi mới cho nước vào đun.

– Thành phẩm là bát canh lên thơm lừng có vị chua béo hòa quyện, rất đưa cơm.

2. Món canh bông Atiso nấu sườn

– Bông Atiso Đà Lạt: 2 bông to. Bổ bông Atiso làm 6 bỏ vỏ già bên ngoài, cắt phần bông mềm ở giữ bông chỉ giữ lại phần nạc và cánh bông non.

Cách làm thịt bò nấu bí đỏ – mách bạn 2 công thức “đã ra tay là tất thắng”

– Sườn hoặc móng giò trần qua nước sôi rửa sạch xào với bông Atiso và gia vị rồi đổ ngập nước ninh thật mềm, càng mềm càng thơm ngậy.

– Canh Atiso giải rượu rất tốt, canh có mùi thơm nhẹ nhàng và ăn rất mát.

3. Món canh củ quả nấu sườn non

– Sườn non: 400gr trần qua nước sôi rửa sạch thái vừa ăn rồi xào qua với mắm, muối trắng và hạt nêm. Đổ nước sôi ngập sụn khoảng 4 cm hoặc hơn tuỳ theo khẩu phần ăn, cho ngô vào hầm cùng mềm sườn.

– Súp lơ xanh 1 cái ngâm muối, rửa sạch bổ miếng to.

Cách làm thịt bò nấu bí đỏ – mách bạn 2 công thức “đã ra tay là tất thắng”

– Ngô ngọt: 1 bắp rửa sạch cắt khúc vừa

– Khoai tây, cà rốt làm sạch thái miếng dày vừa ăn

-Khi sườn mềm thì thả súp lơ, cà rốt, khoai tây vào hầm chín tới là được.

4. Món canh rau cải cá rô

– Cá rô phi làm sạch nhớ cạo kĩ màng đen trong bụng. Luộc với nước đ.ập gừng và hành khô thêm chút muối. Thả cả luôn cùng nước lã.

– Gỡ cá rồi phi hành xào săn lại với mắm hạt nêm.

Cách làm thịt bò nấu bí đỏ – mách bạn 2 công thức “đã ra tay là tất thắng”

– Gạn lấy nước luộc cá trong rồi thả cá đã xào vào đun sôi

– Rau cải canh hoặc cải chân rửa sạch thái nhỏ thả vào. Sôi lên thêm chút mì – chính tắt bếp luôn.

– Canh cải cá rô siêu ngọt và đủ chất.

Cách làm thịt bò nấu bí đỏ – mách bạn 2 công thức “đã ra tay là tất thắng”

5. Món canh mùng tơi nấu cua

– Cua đồng hoặc ghẹ sữa: 300gr xay xong cho 1 bát nước vừa ăn vào lọc kĩ. Thêm muối, hạt nêm vào khoắng đều cho tan. Mùng tơi, mướp làm sạch thái vừa ăn

– Gạch cua khêu ra phi hành khô thật thơm xào qua với chút nước mắm

Cách làm thịt bò nấu bí đỏ – mách bạn 2 công thức “đã ra tay là tất thắng”

– Bắc nồi nước lọc cua lên bếp đun. Khi bắt đầu sôi thì cho thật nhỏ lửa lại đậy vung để thịt cua liên kết lại 1 khối với nhau. Tuyệt đối không được khua khoắng ở giai đoạn này. Khi gạch đã chín thì nhẹ nhàng thả mướp rồi đến rau vào một góc thêm gạch cua đã xào to lửa. Sôi lên là tắt bếp luôn thêm chút mì chính rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *