Cách làm thịt bò xào rau đắng đơn giản, nhưng rất ngon miệng

Thịt bò xào rau đắng là một món ăn đơn giản, dễ thực hiện, rau đắng khi ăn có vị đắng nhưng càng vào trong thì lại có vị ngọt nhẹ, kết hợp với thịt bò tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon. Để biết cách làm như thế nào, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nhé.

Sự kết hợp độc đáo giữa rau đắng, thịt bò đã tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng và vô cùng kích thích vị giác. Rau đắng thì vẫn giữ được độ giòn, bên cạnh đó nó còn làm tăng thêm hương vị của món ăn. Cùng vào bếp và trổ tài ngay nhé!

1Nguyên liệu làm thịt bò xào rau đắng

200g thịt bò

300g rau đắng

1/2 củ hành tây

5 tép tỏi

Gia vị: dầu mè, tiêu, nước tương, dầu ăn

Mẹo hay chọn thịt bò

– Thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ màu trắng hoặc hơi ngả vàng, thớ thịt nhỏ. Thớ thịt càng nhỏ và mỡ càng trắng thì đó là thịt của bò tơ, thịt mềm.

Thịt bò ngon khá dẻo, ít tính đàn hồi, bề mặt hơi khô. Nếu thịt bò giả nhuộm màu thì khi chạm vào có thể để lại ít màu trên tay, bề ngoài thịt hơi nhớt, có mùi m.áu tanh khó chịu.


Nguyên liệu làm thịt bò xào rau đắng

2 Cách thực hiện thịt bò xào rau đắng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rau đắng cắt bỏ gốc, lặt bỏ phần già, sau đó rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, rồi cắt hành tây thành từng miếng nhỏ khoảng 0.5cm.

Đập dập tỏi, lột bỏ vỏ, sau đó băm nhuyễn tỏi.


Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Sơ chế và ướp thịt bò

Thịt bò sau khi mua về, rửa sạch, để ráo rồi thái thành từng lát mỏng. Sau đó, cho thịt bò vào tô, rồi ướp với 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, 1 ít tiêu, tỏi trộn đều để thịt thấm trong 15 phút.

Mẹo hay:

Trước khi ướp thịt bò thì bạn dùng dao dày nặng hoặc dụng cụ đ.ập thịt cho thịt mềm và tơi ra nhờ đó thịt sẽ mềm hơn sau khi nấu chín.


Sơ chế và ướp thịt bò

Bước 3 Xào thịt bò và rau đắng

Cho một ít dầu vào chảo, rồi cho tỏi vào phi cho vàng thơm. Sau đó, cho thịt bò vào xào ở lửa to trong 5 phút cho thịt bò chín.


Xào thịt bò

Sau khi thịt bò đã chín, cho tiếp hành tây và rau đắng vào xào, đảo đều tay, nêm nếm lại cho vừa ăn, xào thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.


Xào thịt bò và rau đắng

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là thịt bò xào rau đắng đã xong rồi, gắp ra đĩa rắc thêm một ít tiêu lên trên cho thơm là bạn có thể thưởng thức được rồi.


Thành phẩm thịt bò xào rau đắng

3Thưởng thức

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món thịt bò xào rau đắng rồi. Ngoài món ăn mà Bách hóa XANH đã giới thiệu ở trên thì bạn cũng có thể nấu canh rau đắng cũng rất ngon và bổ dưỡng đấy!


Thưởng thức món ăn

Thịt bò xào rau đắng sẽ ngon hơn khi bạn với cơm nóng đấy, hãy làm ngay món ăn này để thưởng thức cùng các thành viên trong gia đình nha. Chúc bạn thành công.

Nấm xào thịt với 2 cách làm cực đơn giản cho món ăn ngon miệng giàu dinh dưỡng

Nấm xào thịt là món ăn giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn, lạ miệng mà không tốn nhiều thời gian với việc bếp núc,

Các bạn hãy cùng tham khảo 2 cách làm nấm xào thịt bổ dưỡng dưới đây nhé.


Nấm xào thịt là món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Ảnh: Internet

1. Nấm xào thịt bò cho bữa ăn thêm đậm đà

1.1 Nguyên liệu

Thịt bò: 300 gram

Nấm kim châm: 1 túi

Cà rốt: 1 củ (khoảng 100-150 gram)

Cần tây, tỏi tây

Hành khô, tỏi khô

Gia vị: Nước mắm, bột canh, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu (chuẩn bị gia vị tùy theo khẩu vị)

1.2 Cách làm

Bước 1 : Bạn rửa sạch thịt bò, dùng dao sắc thái thật mỏng rồi để riêng ra bát. Bóc tỏi và hành khô đem băm nhỏ, cho một chút hạt nêm, bột canh, nước mắm và hạt tiêu vào bát thịt bò rồi ướp trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.


Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn. Ảnh: Internet

Bước 2 : Lấy nấm kim châm cắt bỏ chân, pha chút nước muối loãng rồi ngâm nấm khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo nước. Cần tây và tỏi tây bạn nhặt sạch, bỏ rễ và thái vát hoặc thái thành từng khúc ngắn cho vừa ăn. Cà rốt bạn cạo sạch vỏ và có thể cắt tỉa thành hình hoa theo sở thích.


Nên ngâm nấm qua với nước muối loãng. Ảnh: Internet

Bước 3 : Chuẩn bị một chiếc chảo, đặt lên bếp, cho một chút dầu ăn vào chảo rồi đun nóng và phi thơm hành khô, sau đó cho thịt bò vào xào tái trên lửa to rồi cho ra đĩa.

Bước 4 : Tiếp tục cho thêm một chút dầu ăn vào chảo và cho các loại rau củ vào xào sơ, tiếp đến cho nấm vào xào đều tay khoảng 5 phút. Sau khi rau củ chín tới, bạn cho thịt bò đã xào vào đảo đều, giảm gia vị cho vừa ăn, xào nhanh tay đến khi nấm, thịt bò, rau củ hòa quyện hương vị thì tắt bếp và nhấc chảo ra khỏi bếp. Khi bày lên đĩa, bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên cho thêm vị và thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng.2. Nấm xào thịt lợn thơm ngon đổi vị cho cả nhà

2.1 Nguyên liệu

Thịt thăn heo: 300gram

Nấm kim châm: 300gram

Hành khô, tỏi, hành lá

Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu hào, đường, rau thơm (chuẩn bị số lượng gia vị tùy theo khẩu vị)

2.2 Cách làm

Bước 1 : Bạn pha một chút nước muối loãng rồi rửa sạch thịt, sau đó đem thái lát mỏng. Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Nấm kim châm bạn cắt bỏ gốc, ngâm qua với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo nước thì thái đôi. Hành lá đem rửa sạch, thái thành từng khúc ngắn.

Sau khi chuẩn bị đã xong, bạn đem thịt lợn ướp với 1 thìa cà phê tiêu, tỏi băm, thêm chút nước mắm, hạt nêm rồi để khoảng 10 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.


Cắt bỏ chân nấm kim châm rồi rửa sạch. Ảnh: Internet

Bước 2 : Đun nóng một nồi nước sôi rồi cho nấm kim châm vào chần qua cho mềm, vớt nấm ra để cho ráo nước.

Bước 3 : Bạn chuẩn bị một chiếc chảo, cho dầu ăn vào đun nóng và cho hành, tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo cho thịt vào xào với lửa to đến khi thịt săn lại, đổ thịt ra chiếc tô để riêng.

Tiếp đến, bạn cho thêm chút dầu vào chảo, cho hành vào phi thơm và cho 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê đường, nấm đã chần qua vào đảo đều tay cho ngấm gia vị. Sau đó, cho thịt đã xào vào đảo đều tay vài lần, nêm gia vị cho vừa ăn, đảo đều tay cho các loại nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì rắc thêm hành lá vào rồi tắt bếp và nhấc chảo xuống.


Khi xào đảo đều tay cho gia vị ngấm đều. Ảnh: Internet

Bạn chuẩn bị một chiếc chảo, cho dầu ăn vào đun nóng và cho hành, tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo cho thịt vào xào với lửa to đến khi thịt săn lại, đổ thịt ra chiếc tô để riêng.

Tiếp đến, bạn cho thêm chút dầu vào chảo, cho hành vào phi thơm và cho 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê đường, nấm đã chần qua vào đảo đều tay cho ngấm gia vị. Sau đó, cho thịt đã xào vào đảo đều tay vài lần, nêm gia vị cho vừa ăn, đảo đều tay cho các loại nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì rắc thêm hành lá vào rồi tắt bếp và nhấc chảo xuống.

Bước 4 : Bạn bày món ăn ra đĩa, có thể sử dụng thêm rau thơm để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn, nên ăn khi còn nóng sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà hơn.

Nấm chứa rất nhiều vitamin B1, B6, B12, PP,… tốt cho cơ thể, bạn có thể kết hợp nấm với nhiều loại thực phẩm khác nhau nhưng món nấm xào thịt như 2 món trên có lẽ là đơn giản nhất, dễ chế biến mà lại giữ được hương vị tươi ngon của nấm. Khi kết hợp với thịt nấm sẽ ngọt và thơm hơn, bữa cơm gia đình được đổi vị, thêm phần đậm đà. Chúc bạn thành công với món nấm xào thịt đơn giản cho bữa cơm gia đình thêm hương vị và bổ dưỡng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *