Cách làm thịt heo chiên chao thơm ngon

Thịt heo chiên chao là món ăn mà mỗi bữa ăn gia đình chúng ta không thể bỏ lỡ. Không thể phủ nhận độ dinh dưỡng của món ăn này, chúng ta còn phải công nhận cái hương vị đượm đà, hấp dẫn của nó, khiến cho mâm cơm lúc nào cũng vì hương vị này mà chóng hết.

Nguyên liệu làm món thịt heo chiên chao

500 gram thịt ba chỉ

1 trái ớt sừng

2 tép tỏi

1 muỗng canh đường

1 củ hành tím

2 viên chao cùng

1 muỗng canh nước chao

1 muỗng canh xì dầu

Cách làm thịt heo chiên chao thơm ngon

Cách làm thịt heo chiên chao

Bước 1: Băm nhỏ hỗn hợp tỏi, ớt và hành tím.

Trộn chung chao, nước chao và xì dầu trong một cái chén.

Bước 2: Sơ chế thịt heo

Thịt heo mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn, không quá dày cũng không quá mỏng.

Bước 3: Ướp thịt

Ướp thịt bằng một ít muối và tiêu. Ngoài ra cho thịt vào hỗn hợp chao và nước chao, xì dầu đã hòa sẵn, trộn đều thịt.

Để nguyên 10-15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Chiên thịt

Cho thịt vào chảo dầu nóng, để lửa vừa nhỏ, chú ý không nên để lửa quá to sẽ khiến thịt dễ bị cháy.

Đợi khoảng 5 phút khi thịt đã chín ở một bên thì lật từng miếng thịt để nó chín đều.

Cách làm thịt heo chiên chao thơm ngon

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Sau khi thấy màu vàng đã phủ đều lên từng thớ thịt, dùng một ít đường đã chuẩn bị, rắc đều lên toàn bộ chảo thịt, chú ý đều tay.

Đợi khoảng 1-2 phút nữa cho đường ngấm vào thịt thì giảm lửa nhỏ từ từ và tắt bếp.

Thành phẩm

Cách làm thịt heo chiên chao thơm ngon

Thịt heo sau khi chiên xong, các bạn nhớ gắp ra đĩa để ráo dầu.

Ngay lúc này, bạn có thể bày món ăn này ra mâm cơm ấm cúng, cùng gia đình thưởng thức món ăn tuyệt diệu này.

Dường như tất cả gia vị hoà vào làm một, miếng thịt giòn tan thấm đều trong vị giác.

Bạn có thể ăn kết hợp với cơm trắng hoặc ăn không và nhâm nhi cùng thức uống nào đó, sẽ rất đượm đà đấy!

Với công thức vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện, chúng ta đã có thể cùng với gia đình thưởng thức món thịt heo chiên chao ngon bá cháy. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

Thịt ba chỉ rim mặn ngọt, người kén ăn mấy cũng phải mê

Ngay những người lười ăn hay khó tính cũng không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món thịt ba chỉ rim mặn ngọt. Chỉ đôi chút biến tấu, bạn sẽ có món thịt ba chỉ rim mặn ngọt hấp dẫn, đưa cơm.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rim mặn ngọt

– Thịt ba chỉ 500 gr. Nên chọn những miếng rắn chắc, các lớp mỡ không quá dày, phần nạc và mỡ dính chặt vào nhau.

– Hành tím 1 củ, tỏi 1 củ, ớt tươi 1 trái, hành ngò một ít

– Dầu ăn 1 muỗng canh, nước mắm 2 muỗng canh

– Muối, đường, hạt nêm, tiêu xay.

Cách làm thịt heo chiên chao thơm ngon

Nên kỹ tính một chút khi chọn nguyên liệu cho món thịt ba chỉ rim mặn ngọt.

Cách làm thịt ba chỉ rim mặn ngọt

Hành, ngò bỏ rễ, nhặt hết lá héo, rửa sạch. Băm nhỏ hành lá, cắt khúc ngò rí. Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt tươi bỏ cuống, cắt lát.

Thịt ba chỉ ngâm với nước muối loãng trong 15 phút, rửa lại 2 – 3 lần, để ráo rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Để khử mùi hôi, bạn chần thịt qua nước sôi rồi vớt ra, rửa sạch lần nữa.

Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều và để khoảng 15 phút cho ngấm.

Cho thịt vào chảo nóng, xào trong khoảng 5 – 7 phút, khi thịt săn lại và tiết mỡ thì tắt bếp, sau đó cho thịt ra dĩa.

Cách làm thịt heo chiên chao thơm ngon

Ngay cả người kén ăn cũng khó có thể chê món thịt ba chỉ rim mặn ngọt.

Để tạo màu, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi cùng 2 muỗng canh đường, bật lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều cho đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián. Cho tỏi và hành băm vào xào khoảng 2 phút rồi cho thịt ba chỉ vào xào cùng.

Nêm 2 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh hạt nêm, rim lửa nhỏ cho đến khi nước trong nồi sệt lại. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi rắc hành lá, ngò rí và ớt đã cắt lên trên.

Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt ba chỉ rim mặn ngọt ngon khó cưỡng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *