Cách làm thịt kho dứa ngon ngọt, đậm đà cho bữa cơm thêm đặc sắc

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nghĩ quanh đi quẩn lại nào là: thịt kho tàu, thịt kho tiêu,… Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, hôm nay gợi ý cho các bạn món thịt kho dứa đảm bảo ăn cực kỳ đưa cơm.

Nguyên liệu:

– 300g thịt ba rọi (thịt ba chỉ)

– 150g dứa

– 2 trái ớt

– 2 tép tỏi

– 3 củ hành tím

– 300ml nước dừa tươi

– 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ.

– Gia vị: hạt nêm, đường, nước tương, dầu ăn, tiêu

Cách làm:

– Đầu tiên, cắt thịt ba rọi thành những miếng nhỏ vừa ăn với độ dày khoảng 0.5cm. Dứa thì ta sẽ cắt bỏ bớt phần cùi, sau đó thái lát dày tầm 1cm nhé. Còn tỏi, ớt (chỉ lấy 1 trái) và hành tím thì sẽ băm nhuyễn.

– Cho dứa và 3/2 muỗng canh đường vào trong chảo, trộn đều lên rồi ướp khoảng 20 phút.

– Thịt thì cho vào một tô nhỏ, tiếp đến thêm nước tương, hạt nêm, tiêu, ớt bột, muỗng canh đường và tỏi, ớt, hành tím băm vào nhé (giữ lại khoảng thìa cà phê tỏi ớt hành băm). Sau đó trộn đều lên và ướp khoảng 30 phút.

– Chảo dứa ta sẽ cho lên bếp và sên với đường ở lửa vừa để cho đường thấm vào bên trong dứa, giảm đi được vị chua ban đầu. Ta sẽ sên đến khi nào phần nước hơi khô lại thì tắt bếp (khoảng 5 phút).

– Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng lên thì sẽ cho thìa cà phê tỏi, ớt và hành tím băm nhuyễn vào phi vàng thơm. Sau đó, bỏ phần thịt đã được ướp gia vị vào trong nồi, xào đến khi săn lại với lửa lớn. Tiếp đến, đổ nước dừa vào, đợi đến khi sôi lên thì thêm dứa và trộn đều lên nhé. Đến lúc này thì ta sẽ hạ lửa nhỏ xuống, đậy nắp nồi lại để miếng thịt được chín mềm và nước không bị rút nhiều. Thời gian để kho là khoảng 20 phút.

– Sau khi thấy nước kho sệt lại, ta có thể nêm nếm lại nếu chưa thấy vừa ăn bạn nhé. Cuối cùng, cho thêm hành lá và ớt lên trên bề mặt để trang trí nè.

Thịt heo vừa đậm đà thấm vị mà không hề béo gây cảm giác ngấy, bên cạnh đó vị chua chua ngọt ngọt của dứa sẽ tạo nên cảm giác mới lạ và vô cùng độc đáo. Bạn có thể dùng kèm với cơm nóng, dưa leo và rau sống nè. Đảm bảo rằng bạn chỉ cần ăn thử một lần thôi là sẽ muốn ăn thêm nhiều lần nữa đấy.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Cách làm thịt kho dừa ngọt béo, đậm đà cho bữa cơm chiều

Thịt kho dừa với hương vị đậm đà của thịt, sự ngon ngọt và thơm bùi của cơm dừa tạo nên một món ăn mà không ai trong gia đình có thể cưỡng lại.

Cách làm thịt kho dừa rất đơn giản và nhanh chóng với những nguyên liệu đơn giản. Thông qua cách tẩm ướp và chế biến đặc biệt, món thịt kho nước dừa trở thành một đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Hãy bước vào bếp ngay cùng Blogmongon.edu.vn để thử nghiệm cách làm thịt kho nước dừa để có một bữa cơm chiều thơm ngon!

Món thịt ba chỉ kho dừa

Nguyên liệu của món thịt ba chỉ kho dừa

Thịt ba chỉ: 400gr

Cùi dừa: 200gr

2 củ hành khô

1 thìa nước mắm

1 thìa cà phê muối

Một ít bột ngọt hoặc đường

1 thìa cà phê nước màu kho cá

1 chút tiêu

Một ít hành lá.

Cách kho thịt ba chỉ với dừa:

Bước 1:

Rửa sạch thịt ba chỉ và thái thành từng miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2:

Ướp thịt với hành khô băm nhỏ, nước mắm, muối, đường, màu kho cá, tiêu, ớt trong khoảng 15-20 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3:

Chuẩn bị cùi dừa bằng cách cạo bỏ vỏ màu nâu bên ngoài, sau đó thái thành từng miếng mỏng khoảng 5cm.

Bước 4:

Tạo nước màu từ đường bằng cách đun nóng đường với một ít nước cho đến khi cháy và có màu vàng cánh gián.

Bước 5:

Đổ thịt đã ướp vào nước màu, đảo đều để thịt săn lại. Thêm cùi dừa và một ít nước, đun sôi và nêm gia vị cho vừa ăn. Đun tới khi nước có độ sánh đặc, thịt mềm và dừa thấm gia vị thì tắt bếp

Bước 6:

Cho món thịt ba chỉ kho dừa ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Món thịt kho dừa này khi ăn kèm với cơm trắng sẽ tạo nên một bữa ăn hấp dẫn và thơm ngon.

Hãy thử nghiệm và thường xuyên làm mới bữa cơm gia đình với món thịt ba chỉ kho dừa này. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *