Cách làm thịt kho măng đậm đà ngon cơm

Thịt kho măng là món ăn rất được ưa thích. Miếng thịt thơm mềm, cùng vị chua nhẹ của măng khiến bữa ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu

300 gram thịt ba chỉ

200 gram măng tươi

Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, ớt màu, tỏi, hành lá

Cách làm thịt kho măng đậm đà ngon cơm - Hình 1

Thực hiện

Bước 1: Thịt ba chỉ các bạn nên chọn những miếng có tỷ lệ nạc và mỡ cân đối sẽ giúp món ăn không bi ngấy, đặc biệt miếng thịt không được long nhé. Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, sau đó thái miếng chừng 3-4cm. Ướp cùng thịt 1/2 thìa muối, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa tỏi bằm nhỏ, trộn đều, ướp ít nhất khoảng 30 phút

Cách làm thịt kho măng đậm đà ngon cơm - Hình 2

Bước 2: Măng tươi rửa sạch, cắt bỏ phần già và cắt thành từng miếng vừa ăn. Để khử hết tính độc tố có trong măng, các bạn đun nước sôi, sau đó trần măng qua nước sôi đó (đun sôi măng khoảng 5 phút), sau đó vớt măng ra và xối qua nước lạnh, để ráo nước

Cách làm thịt kho măng đậm đà ngon cơm - Hình 3

Bước 3: Cho nồi lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho tỏi bằm nhỏ vào phi thơm, tiếp đến cho thịt cùng 2 thìa ớt bột (để tạo màu sắc và hương vị) vào đảo liên tục cho thịt săn lại thì các bạn vặn nhỏ lửa và đậy vung lại.

Cách làm thịt kho măng đậm đà ngon cơm - Hình 4

Khi thịt bắt đầu tiết ra nước mỡ, các bạn trút măng vào đảo cùng khoảng 2 phút, cho thêm vào đó 1 bát con nước, đậy vung lại và ninh nhỏ lửa cho thịt được mềm và măng thịt được ngấm gia vị.

Chúc các bạn thành công!

Mâm cơm cuối tuần thời giãn cách: 6 món đơn giản nấu nhanh mà ngon xuất sắc!

Thời giãn cách cũng phải khác lúc bình thường, mâm cơm cuối tuần cũng cần giản tiện bớt phải không chị em?

Thực đơn cuối tuần hôm nay có:

Măng kho thịt

Mực chiên giòn

Cà tím chiên giòn

Salad dầu dấm

Canh bí xanh nấu tôm

Tráng miệng: Cherry

Mâm cơm cuối tuần thời giãn cách: 6 món đơn giản nấu nhanh mà ngon xuất sắc! - Hình 1

Cách làm

Thịt kho măng

Nguyên liệu: 300g thịt heo (thịt đùi heo, nạc vai, giò heo rút xương), 300g măng tươi (đã luộc), 1/2 muỗng tỏi hành tím giã nhỏ, 2 muỗng dầu ăn, 1/3 muỗng cafe tiêu, 3 muỗng mắm, 1 muỗng đường, 1 ít bột ngọt, ít muối.

Mâm cơm cuối tuần thời giãn cách: 6 món đơn giản nấu nhanh mà ngon xuất sắc! - Hình 2

Cách chế biến:

Măng mua về lột vỏ cắt miếng rồi cho vào nồi luộc chín, luộc xả tầm 3 lần cho hết chất đắng của măng, rửa lại để ráo.

Tiếp theo nên chọn thịt giò heo (rút xương) sẽ ngon hơn, cắt miếng thịt vừa ăn. Sau đó cho dầu ăn và hành tím, tỏi giã nhỏ vào nồi phi cho dậy mùi thơm, rồi cho thịt và tất cả gia vị vào trộn đều để 30 phút đến một tiếng cho thấm thịt.

Sau đó cho măng vào trộn đều, bật lửa lên, xáo măng và thịt cho thấm đều.

Cho nước vào nồi xâm xấp mặt thịt và măng, nấu sôi lên, vớt sạch bọt. Đun thêm 30-40 phút sau thịt và măng đã thấm và mềm ngon, lúc này còn lại 1/3 nước, có thể nêm nếm lại lần nữa cho hợp khẩu vị gia đình nhé!

Mực chiên giòn

Nguyên liệu: 1 con mực lá, 100g bột chiên giòn, 100ml nước, dầu ăn, tương cà chua, sốt mayonnaise, giấy thấm dầu.

Mâm cơm cuối tuần thời giãn cách: 6 món đơn giản nấu nhanh mà ngon xuất sắc! - Hình 3

Cách chế biến:

Mực làm sạch ruột, rửa lại rồi cắt khoanh, để ráo. Vì mực này rất tươi ngon ngọt nên mình chọn không ướp trước với gia vị để giữ nguyên vị tự nhiên. Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng nha.

Cho bột chiên giòn vào tô, thêm nước vào khuấy đều. Để bột nghỉ 15 phút.

Làm nóng dầu ăn trong chảo – độ sâu của chảo cần đảm bảo mực sẽ ngập dầu. Cho mực vào tô bột áo qua rồi thả vào chảo dầu đang sôi, chiên cho vàng đều. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, để ráo. Khi ăn chấm kèm tương ớt, tương cà chua, sốt mayonnaise.

Cà tím chiên giòn

Nguyên liệu: 1 trái cà tím, 80g bột chiên giòn, 80ml nước, dầu ăn, giấy thấm dầu, tương cà chua, sốt mayonnaise.

Mâm cơm cuối tuần thời giãn cách: 6 món đơn giản nấu nhanh mà ngon xuất sắc! - Hình 4

Cách chế biến:

Cà tím cắt khoanh tròn, ngâm nước muối loãng, rửa lại cho sạch sẽ, để ráo.

Pha bột chiên giòn với nước, khuấy đều. Để bột nghỉ xíu rồi cho cà tím vào áo bột, thả vào chảo dầu đang sôi, chiên cho vàng đều rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Khi ăn chấm kèm tương ớt, tương cà chua, sốt mayonnaise.

Canh bí xanh nấu tôm

Nguyên liệu: 150g tôm tươi, 300g bí xanh, hành ngò, muối, tiêu, bột ngọt.

Mâm cơm cuối tuần thời giãn cách: 6 món đơn giản nấu nhanh mà ngon xuất sắc! - Hình 5

Cách chế biến:

Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch sẽ, cắt miếng vừa. Tôm lột vỏ, lấy chỉ sống lưng, rửa sạch, nêm ít muối và tiêu.

Cho 1 lít nước vào nồi nấu sôi, nêm ít muối hạt rồi cho tôm vào, nước sôi nhớ vớt bọt ra để nước canh được trong. Tiếp theo cho bí xanh vào nấu chín, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi cho hành ngò vào, múc canh ra tô.

Salad

Nguyên liệu: 1/4 cây xà lách mỡ, 1/2 trái cà chua, 1/2 trái dưa leo, 4g muối hồng, 100ml nước lọc, 1 ít dầu olive, 20g đường, 10ml nước chanh tươi.

Mâm cơm cuối tuần thời giãn cách: 6 món đơn giản nấu nhanh mà ngon xuất sắc! - Hình 6

Cách chế biến:

Xà lách mỡ nhặt rửa rồi ngâm nước muối pha loãng 15 phút, sau đó rửa lại sạch sẽ để ráo. Cà chua cắt lát, dưa leo gọt vỏ cắt miếng.

Trộn đều hỗn hợp: nước lọc, chanh tươi, muối, đường. Xếp xà lách, cà chua, dưa leo lên đĩa, rồi chan hỗn hợp nước dầu giấm lên xà lách là được.

Tráng miệng: Trái cherry

Mâm cơm cuối tuần thời giãn cách: 6 món đơn giản nấu nhanh mà ngon xuất sắc! - Hình 7

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *