Cách làm thịt lợn tẩm bột chiên giòn rụm, thơm ngon hấp dẫn

Thịt lợn tẩm bột chiên thường rất được các con trẻ yêu thích bởi màu sắc bắt mắt cùng vị giòn tan, đặc biệt là khi được chấm với tương ớt cay cay tạo nên bữa ăn hấp dẫn.

Nguyên liệu

Tương ớt

Tỏi, hành băm

500 g thịt nạc thăn

Vừng, gia vị, bột ngọt

Bột chiên giòn, bột mì

Cách làm thịt lợn tẩm bột chiên giòn rụm, thơm ngon hấp dẫn - Hình 1

Cách làm

Bước 1: Sơ chế, ướp thịt

– Rửa sạch thịt nạc, để ráo rồi thái thành những miếng mỏng to bản.

Cách làm thịt lợn tẩm bột chiên giòn rụm, thơm ngon hấp dẫn - Hình 2

– Bạn uớp thịt lợn với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm, hành, tỏi băm. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể ướp thịt với chút sa tế nữa nhé. Bạn ướp thịt chừng 30 phút cho thịt ngấm đều.

Bước 2: Pha bột

Bạn cho vào tô khoảng một bát nhỏ nước lọc, đổ bột chiên giòn và bột mì vào tô nước với tỉ lệ 1:2. Bạn vừa đổ bột vừa khuấy đều cho tới khi hỗn hợp bột đặc sánh thì cho vừng rang vào, dùng đũa đảo đều cho bột mịn.

Cách làm thịt lợn tẩm bột chiên giòn rụm, thơm ngon hấp dẫn - Hình 3

Bước 3: Chiên thịt

– Bạn nhúng từng miếng thịt vào hỗn hợp bột vừa pha để bột phủ đều lên mặt miếng thịt.

– Cho chảo lên bếp, đun nóng một lượng dầu ăn đủ ngập mặt thịt.

Cách làm thịt lợn tẩm bột chiên giòn rụm, thơm ngon hấp dẫn - Hình 4

– Bạn thả từng miếng thịt đã tẩm bột vào chảo chiên với lửa nhỏ cho tới khi miếng thịt chín vàng đều, gắp thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu

Cách làm thịt lợn tẩm bột chiên giòn rụm, thơm ngon hấp dẫn - Hình 5

Thịt lợn chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn tan, lớp thịt bên trong thì vẫn giữ nguyên được vị ngọt, độ mềm, không hề bị khô, dai lại được chấm với tương ớt sẽ khiến bạn rất thích thú mỗi khi thưởng thức đấy. Chúc bạn thành công!

Tuyệt chiêu làm bò cuộn nấm kim châm thơm ngon như nhà hàng

Bò cuộn nấm kim châm thơm ngon với phần ngọt của nấm thấm đều vào từng thớ thịt, sẽ là món ăn đặc biệt cho gia đình đấy..

Nguyên liệu

300g thịt bò

– 300g nấm kim châm

– Gừng, tỏi

– Gia vị: Muối, tương, hạt nêm, dầu hào

Tuyệt chiêu làm bò cuộn nấm kim châm thơm ngon như nhà hàng - Hình 1

Thực hiện

Cách 1: Cho 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu Mirin, đường trắng vào nồi, bắc lên bếp nấu cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt lửa.

Tuyệt chiêu làm bò cuộn nấm kim châm thơm ngon như nhà hàng - Hình 2

Cách 2: Nấm kim châm rửa sạch, ngâm trong nước có hòa tan 1/2 muỗng cà phê muối khoảng 5 phút. Vớt nấm kim châm ra, rửa lại với nước lạnh, để ráo. Đặt miếng thịt bò ba chỉ ra thớt, cho nấm kim châm vào, cuộn c.hặt t.ay.

Tuyệt chiêu làm bò cuộn nấm kim châm thơm ngon như nhà hàng - Hình 3

Cách 3: Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn tráng đều chảo. Khi chảo nóng đều thì cho thịt bò vào áp chảo, rắc thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu.

Tuyệt chiêu làm bò cuộn nấm kim châm thơm ngon như nhà hàng - Hình 4

Cách 4: Khi thịt bò chuyển màu gần chín thì dùng phới silicon phết hỗn hợp gia vị nước tương ở bước 1 lên, nấu thêm 1 phút, tắt bếp

Tuyệt chiêu làm bò cuộn nấm kim châm thơm ngon như nhà hàng - Hình 5

Khi thịt bò đã chín mềm thì trình bày ra đĩa, rưới thêm nước sốt nếu muốn. Nhanh tay thưởng thức thành phẩm thôi nào.

Chúc các bạn thành công!

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *