Tôm càng xanh sốt bơ tỏi có vẻ là món ăn siêu thơm ngon bởi vị mà nó mang lại khiến nhiều người đã thưởng thức nhớ mãi. Vậy cách chế biến tôm càng sốt bơ tỏi như thế nào? Cùng Blogmonngon.edu.vn vào bếp chế biến ngay bạn nhé!
Contents
Cách chọn mua tôm tươi ngon
Để có được món tôm sốt bơ tỏi thơm ngon thì nguyên liệu không thể thiếu chính là tôm. Vậy cách chọn tôm như thế nào để món ăn được thơm ngon nhất.
- Tôm tươi ngon khi còn sống, các khớp trên lưng sát nhau.
- Chọn những con tôm có màu nâu sáng và có pha vệt sọc ngang màu xanh đậm.
- Chọn tôm có đủ càng và các khớp chân chắc chắn, không lỏng lẻo.
- Đuôi tôm càng xanh có màu đậm và xếp gọn thì tôm sẽ tươi ngon.
Hàm lượng dinh dưỡng trong tôm càng xanh
- Tôm chứa ít calo
- Tôm chứa hàm lượng Protein dồi dào.
- Giàu khoáng chất: chất sắt, canxi, chứa nhiều vitamin B12.
- Chồng Oxy hóa
- Giàu Omega-3 tốt cho não bộ
Hướng dẫn cách làm tôm càng xanh sốt bơ tỏi
Nguyên liệu
- 500 gram tôm càng
- 1 củ tỏi
- 5 muỗng canh bơ thực vật
- 1 bó rau răm
- Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, ớt bột, dầu ăn.
- Ngò, rí, ớt.
Sơ chế nguyên liệu
- Tôm càng xanh rửa sạch, cắt bỏ râu, rạch lưng tôm để loại bỏ phần chỉ đen, để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn hoặc đập dập.
- Ớt băm nhuyễn.
- Ngò bỏ phần rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.
Chiên tôm
- Cho dầu vào chảo, đến khi dầu nóng cho tôm càng xanh vào chiên.
- Khi tôm chín, vớt ra để cho ráo dầu.
Tham khảo một số công thức chế biến các món tôm khác: Cách làm tôm nướng phô mai, Cách làm tôm càng sốt trứng muối, Công thức tôm nướng muối ớt,…
Tiến hành làm sốt bơ tỏi
- Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào. Đến khi bơ tan chảy, cho tỏi đã băm nhuyễn vào đảo đểu.
- Nấu hỗn hợp sốt trong khoảng 2 phút thì tỏi đã chín, cho ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê ớt bột vào hỗn hợp sốt và khuấy đều.
- Khuấy đều đến khi hỗn hợp gia vị tan hoàn toàn, thêm ngò rí và ớt băm vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm
- Sau khi hoàn thành xong sốt bơ tỏi, bạn cho phần sốt lên trên phần tôm đã chiên. Vậy là đã hoàn thành xong món tôm sốt bơ tỏi.
- Tôm giòn có vị ngọt tự nhiên quyện vào phần sốt thơm lừng mùi bơ tỏi và thêm một chút cay nhẹ của ớt. Đặc biệt, ngon hơn khi ăn kèm với bánh mì.
Hy vọng với cách làm tôm sốt bơ tỏi chấm bánh mì mà Blogmonngon.edu.vn chia sẻ đến bạn đọc sẽ giúp bạn chế biến món ăn này một cách ngon miệng nhất!