Cách làm tôm rim mắm đậm đà ngon cơm

Tôm rim mắm là món ăn đơn giản nhưng đậm đà, vị mằn mặn ngòn ngọt rất phù hợp cho một ngày mát trời và bữa tối ngon cơm.

Nguyên liệu

Tôm tươi: 300 gram

Hành lá: 4 nhánh

Gia vị, 3 nhánh nhỏ tỏi, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu

Cách làm tôm rim mắm đậm đà ngon cơm - Hình 1

Thực hiện

Bước 1: Tôm cắt bỏ phần đầu nhọn và râu. Sau đó rửa sạch tôm với nước muối pha loãng để khử sạch mùi tanh. Các bạn nhớ dùng tăm nhọn để khẩu phần chỉ đen trên lưng tôm cho món ăn sạch sẽ hơn nhé. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Ướp tôm với 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột canh khoảng 10 phút trước khi chế biến.

Cách làm tôm rim mắm đậm đà ngon cơm - Hình 2

Bước 2: Cho chảo lên bếp. Chảo nóng, các mẹ cho vào trong 3 thìa dầu ăn. Dầu ăn nóng, trút tỏi bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đến, cho tôm vào, đảo đều tay, lưu ý mở vung trong quá trình rim tôm để tôm không bị khai khi rang. Đảo đều, khi tôm chuyển sang màu đỏ, cho thêm 2 thìa nước mắm vào, đảo đều đến khi tôm cạn nước, thì cho thêm vào trong chảo 3 thìa dầu ăn, tiếp tục đảo trên lửa vừa đến khi tôm ráo nước, bóng lớp dầu phía ngoài vỏ tôm là món ăn đã hoàn thành rồi.

Cách làm tôm rim mắm đậm đà ngon cơm - Hình 3

Việc cuối cùng, chúng mình chỉ việc trút món tôm rim mắm ra đĩa, dùng nóng với cơm. Tôm ngấm đầy đủ gia vị, thơm ngon lắm ý, măm cùng bát cơm trắng gạo dẻo thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn.

Cách làm tôm rim mắm đậm đà ngon cơm - Hình 4

Cách làm món tôm rim mắm vô cùng đơn giản, các bạn nên bổ sung món ăn ngon tuyệt cú mèo này vào bữa cơm gia đình nhé.

Chúc các bạn thành công!

Tốn cơm với món tôm rim mắm đơn giản, dễ làm !

Nếu đang có ý định chế biến món ăn nào đơn giản mà vẫn đảm bảo được độ ngon, nồi cơm phải được “chén” sạch sẽ thì mẹ đừng bỏ qua món tôm rim mắm ngon tuyệt mà mình chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Nghe tên món ăn có vẻ đơn giản vậy thôi, mà đúng là cách chế biến cũng đơn giản thật, nhưng mà món ăn thành phẩm sẽ ngon tuyệt và đưa cơm lắm ý. Tôm được bóc vỏ mới rim nên sẽ thấm trọn phần nước sốt thơm ngon, đảm bảo “nghiện” ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Món này không chỉ có người lớn mới thích đâu mà các bé yêu cũng rất thích đó. Tôm mềm, thịt ngon và đậm đà vậy mà. Còn chần chừ gì nữa, cùng tham khảo cách làm món tôm rim mắm cực đơn giản mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé, sẽ xong trong “một nốt nhạc” thôi ạ

Tốn cơm với món tôm rim mắm đơn giản, dễ làm ! - Hình 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Tôm tươi: 300 gram

Hành lá: 4 nhánh

Gia vị, 3 nhánh nhỏ tỏi, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu

Phần thực hiện:

Bước 1: Tôm cắt bỏ phần đầu nhọn và râu. Sau đó rửa sạch tôm với nước muối pha loãng để khử sạch mùi tanh nhé. Các mẹ nhớ dùng tăm nhọn để khẩu phần chỉ đen trên lưng tôm cho món ăn sạch sẽ hơn nhé. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Các mẹ ướp tôm với 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột canh khoảng 10 phút trước khi chế biến.

Tốn cơm với món tôm rim mắm đơn giản, dễ làm ! - Hình 2

Bước 2: Cho chảo lên bếp. Chảo nóng, các mẹ cho vào trong 3 thìa dầu ăn. Dầu ăn nóng, trút tỏi bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đến, cho tôm vào, đảo đều tay, lưu ý mở vung trong quá trình rim tôm để tôm không bị khai khi rang nhé. Đảo đều, khi tôm chuyển sang màu đỏ thì các mẹ cho thêm 2 thìa nước mắm vào, đảo đều đến khi tôm cạn nước, thì cho thêm vào trong chảo 3 thìa dầu ăn, tiếp tục đảo trên lửa vừa đến khi tôm ráo nước, bóng lớp dầu phía ngoài vỏ tôm là món ăn đã hoàn thành rùi.

Tốn cơm với món tôm rim mắm đơn giản, dễ làm ! - Hình 3

Việc cuối cùng, chúng mình chỉ việc trút món tôm rim mắm ra đĩa, dùng nóng với cơm. Tôm ngấm đầy đủ gia vị, thơm ngon lắm ý, măm cùng bát cơm trắng gạo dẻo thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn. Cách làm món tôm rim mắm lại vô cùng đơn giản, mẹ cùng bổ sung món ăn ngon tuyệt cú mèo này vào bữa cơm gia đình nhé. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng !

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *