Cách làm tôm xào thập cẩm vừa ngon lại không tanh, ngày lạnh ăn quá hợp

Cách làm tôm xào thập cẩm vừa ngon lại không tanh, ngày lạnh ăn quá hợp
Rate this post

Không cầu kỳ, món tôm xào thập cẩm kiểu này vừa ngon, đậm đà, dễ ăn, đặc biệt trôi cơm.

Nguyên liệu:

250g tôm tươi, 200g súp lơ xanh, 5 quả cà chua bi, hạt tiêu xay vừa đủ, 1 muỗng cà phê tỏi băm, muối vừa đủ.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế súp lơ

Súp lơ xanh tách thành từng nhánh nhỏ, sau đó ngâm vào chậu nước với chút muối hoặc bột mì để làm sạch các bụi bẩn còn bám trong các kẽ của súp lơ. Sau khoảng 10 phút thì vớt ra, rửa lại với nước cho thật sạch.

Sau đó d.ùng d.ao c.ắt súp lơ thành miếng nhỏ hơn nếu cần.

Cách làm tôm xào thập cẩm vừa ngon lại không tanh, ngày lạnh ăn quá hợp

Đun sôi 1 nồi nước, cho súp lơ vào chần sơ rồi vớt ra.

Cách làm tôm xào thập cẩm vừa ngon lại không tanh, ngày lạnh ăn quá hợp

Bước 2: Luộc tôm

Cho tôm vào nồi nước, đun sôi cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ thì vớt ra.

Tiếp theo, bóc bỏ vỏ tôm, lấy chỉ đen.

Cách làm tôm xào thập cẩm vừa ngon lại không tanh, ngày lạnh ăn quá hợp

Bước 3: Sơ chế cà chua

Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.

Cách làm tôm xào thập cẩm vừa ngon lại không tanh, ngày lạnh ăn quá hợp

Bước 4: Xào

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm.

Sau đó đổ súp lơ vào, đảo vài lần.

Thêm tôm và cà chua bi vào xào. Sau đó nêm thêm muối vừa ăn, một ít hạt tiêu, đảo đều là xong.

Cách làm tôm xào thập cẩm vừa ngon lại không tanh, ngày lạnh ăn quá hợp

Tôm xào kiểu này đơn giản mà ngon, thịt chắc, thơm, đậm đà, ăn với cơm vô cùng thích hợp.

Cách làm tôm xào thập cẩm vừa ngon lại không tanh, ngày lạnh ăn quá hợp

Chúc các bạn thành công!

Tuyệt chiêu làm món tôm xào thập cẩm

Tôm xào thập cẩm là một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng mà chắc chắn rằng cả nhà bạn sẽ đều thấy ngon miệng. Đăc biệt cách làm món tôm xào thập cẩm còn rất nhanh, phù hợp với những bà nội trợ eo hẹp về thời gian.

Cách làm tôm xào thập cẩm vừa ngon lại không tanh, ngày lạnh ăn quá hợp

Hướng dẫn cách làm món tôm xào thập cẩm:

Nguyên liệu:

1,5 muỗng canh dầu ô liu

2 chén dâu tây hoặc cà chua b

i1 tép tỏi

1 muỗng cà phê ớt bột

450g tôm tươi

Rau bina

1 muỗng canh nước cốt chanh

Muối và hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món tôm xào thập cẩm:

Cà chua, rau bina rửa sạch với nước rồi để ráo

Tôm tươi bóc vỏ, bỏ chỉ đất, rửa sạch và để ráo.Tỏi bóc vỏ băm nhỏ

Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt

Bước 2: Các bước thực hiện làm món tôm xào thập cẩm

Trong một chảo lớn, đun sôi dầu ăn trên mức lửa trung bình.Thêm cà chua vào chảo, dùng đũa đảo thường xuyên cho đến khi vỏ cà chua săn lại, thời gian đun khoảng 2 phút

.Sau đó thêm tỏi và ớt bột vào, nấu cho đến khi có mùi thơm, đun khoảng 30 giây.Tiếp tục cho thêm tôm vào chảo rau củ đảo thật đều cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ và không còn màu trắng đục nữa. Thời gian xào tôm mất khoảng 4 phút.Thêm rau bina, muối và hạt tiêu.

Đảo nhẹ tay cho rau chín đều.Cuối cùng, thêm nước cốt chanh, đảo đều rồi tắt bếp.Múc tôm xào thập cẩm ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.

Lưu ý khi làm món tôm xào thập cẩm:

Thay cà chua bi bằng dâu tây đều rất ngon

Thay rau bina bằng loại rau bạn thích như rau cải, cà rốt, đậu Hà Lan hoặc hỗn hợp rau củkhác.Chỉ mất khoảng 15 phút thôi là cả nhà bạn đã được thưởng thức ngay một đĩa tôm xào thập cẩm cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng rồi.

Thịt tôm rắn chắc, vừa ngọt vừa dai, rau bina và từng viên cà chua bi ngọt mát giúp giảm đi độ ngấy của món ăn. Các bạn hãy tham khảo công thức làm tôm xào thập cẩm độc đáo, đơn giản của tối nay ăn gì ngay hôm nhé.

Chúc các bạn thành công với cách làm tôm xào thập cẩm này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *