Cách làm trà xanh thái đơn giản và đảm bảo vệ sinh

Vậy nếu có những chị em nào còn đang băn khoăn về công thức của cách làm trà xanh thái đơn giản tại nhà nhé. Và đừng quên giới thiệu cho moi người cùng tham khảo với nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm trà xanh thái

Thạch rau câu 1 gói nhỏ loại 10g

Đường cát trắng 280g

Nước lọc 3 lít

Trà xanh lá 40g

Nước sôi 2 lít

Nước lọc để nguội 1,5 lít

Sữa đặc có đường 1 hộp

Đường cát 200g

Cách làm trà xanh thái

Bước 1: Trộn đều 200g đường với bột thạch rau câu (lưu ý, bạn không nên để riêng đường, riêng bột thạch rau câu vì như thế bột thạch khi gặp nước sôi sẽ rất dễ bị vón cục ngay).

Bước 2: Bạn cho 3 lít nước vào nồi và đun sôi sau đó cho tiếp hỗn hợp bột thạch rau cầu và đường vào khuấy nhẹ và đều tay cho tan hết hỗn hợp, đun sôi thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Cho thạch rau câu vào khuôn hoặc bát to, chờ thạch bớt nóng và còn hơi ấm thì vớt bỏ màng thạch đi, sau đó cho thạch vào ngăn mát của tủ lạnh đợi cho thạch đông hẳn trong thời gian khoảng 20 đến 30 phút, tiếp theo lấy khuây thạch ra khỏi tủ và cắt thạch thành miếng vừa ăn.

Bước 4: Pha trà xanh với 2 lít nước đã đun sôi, để 20 phút chờ cho trà ngấm thì lọc lấy nước cốt. Phần lá trà sau đó bạn đem vò nát thêm một chút thì cho tiếp 1,5 lít nước sôi vào lọc lại thêm lần nữa rồi hoà luôn vào nồi nước cốt trà, lúc này bạn sẽ được một hỗn hợp trà có màu xanh đen đậm đặc tuyệt vời cho cách làm trà xanh thái.

Bước 5: Cho thêm chén nhỏ sữa đặc và 3 muỗng đường cát vào nước trà hoà tan cùng, lúc này trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm. Cho thạch rau câu cắt nhỏ vào trà, nhớ thêm đá vào và thưởng thức ngay nhé.

Lưu ý: Bạn cũng có thể mua trà thái có bán sẵn tại các cửa hàng hoặc siêu thị, một gói có giá khoảng 70.000 đồng pha được đến 17,5 lít trà.

Bạn nên chuẩn bị thạch trước khi pha trà để khi pha xong là bạn có thể cho thạch vào trà ngay luôn. Nếu muốn ăn thạch có nhiều vị hơn một tí bạn chỉ cần thêm siro hoặc bột hương vào pha cùng là được.

Như vậy là các bước thực hiện cách làm trà xanh thái đã hoàn thành rồi, chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay một món đồ uống thơm ngon, do chính tay mình làm. Chỉ cần thêm ít đá viên cùng thạch rau câu vào là thưởng thức được rồi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với trà sữa thái xanh đơn giản này ngay tại nhà này nhé.

Công thức làm trà sữa Thái thơm ngon mới lạ tại nhà

Công thức làm trà sữa Thái để bạn có thể thực hiện loại thực uống đang rất được yêu thích này ngay tại nhà. Tranh thủ vào những dịp cuối tuần có thời gian các bạn có thể pha chế ngay món này để chiêu đãi cả nhà theo công thức này để giúp cả nhà giải nhiệt mùa hè, mời các bạn ghi lại công thức này ngay nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho công thức làm trà sữa Thái

Phần thạch trân châu nên được làm trước cho đông, khi pha xong trà sữa là đã có thạch sẵn.

Thạch rau câu con cá loại dẻo 1 gói (10g)

Đường cát trắng 280g và nước lọc 3 lít

Thành phần trà sữa

Trà Thái trà sữa xanh 40g

Nước sôi 2 lít

Nước lọc nguội thêm 1,5 lít

Sữa đặc có đường: 1 hộp (bạn có thể điều chỉnh theo sở thích ăn ngọt)

Đường cát trắng: 200g và ít đá viên

Thực hiện công thức làm trà sữa Thái

Bước 1: Chuẩn bị làm phần thạch: đầu tiên bạn cần đun sôi 3 lít nước bằng 1 cái nồi sạch, rồi trộn phần đường với bột thạch lại với nhau (không nên để riêng đường, riêng bột thạch vì nếu để riêng khi bạn cho bột thạch vào nước sôi sẽ dễ bị vón cục ngay).

Khi nước đã sôi bạn mở nhỏ lửa lại rồi cho từ từ hỗn hợp đường và bột thạch vào khuấy đều tay cho tan hết hỗn hợp, sau đó đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Khi thạch thấy thạch còn hơi ấm thì vớt phần màng thạch bỏ đi rồi cho phần thạch này vào ngăn mát tủ lạnh cho nhanh đông. Sau đó, bạn lấy thạch ra và cắt thạch thành những miếng vừa ăn (tùy theo thích).

Bước 2: Pha chế trà sữa cho công thức làm trà sữa Thái: Bạn pha phần trà Thái với 2 lít nước sôi rồi chờ trong 20 phút cho trà ngấm và ra hết tinh chất trà rồi lọc lấy nước cốt.

Phần bã trà bạn không bỏ, mà hãy đem vò thêm 1 lần nữa rồi cho thêm vào khoảng 1,5 lít nước sôi cho ra hết tinh chất trà và để nguội rồi cũng lọc lại để hoà vào nồi nước cốt trà (lúc này bạn sẽ có thành phẩm trà có màu xanh đen đậm).

Bước 3: Sau đó bạn thêm sữa đặc có đường và đường cát hòa tan vào trà dừng muỗng khuấy đều, lúc này trà sẽ dẫn chuyển sang màu xanh cốm đẹp mắt, cuối cùng bạn rót ra các ly cho thêm ít thạch đã chuẩn (hoặc trân châu) để lạnh và mát hơn bạn thêm đá viên vào và thưởng thức.

Chỉ bằng những thao tác không quá phức và cũng không mất nhiều thời gian là bạn đã có ngay món trà sữa Thái rồi nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng công thức làm trà sữa Thái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *