Cách làm vịt khìa nước dừa đậm đà hương vị sông nước miền Tây

Vịt khìa nước dừa là món ăn rất phổ biến ở miền Tây, từng miếng thịt đỏ au, săn ngọt sẽ khiến bạn phải tiết nước bọt thòm thèm cho mà coi!

Bạn đang đọc: Cách làm vịt khìa nước dừa đậm đà hương vị sông nước miền Tây

Thịt vịt có khuyết điểm là có mùi đặc trưng hơn thịt gà, nhưng ai ăn được sẽ cảm thấy loại thịt này chất phát ngất vì dai hơn, săn chắc hơn, thơm ngon hơn thịt gà nhiều lắm. Một trong những món ăn được chế biến từ thịt vịt mà bạn không nên bỏ lỡ đó chính là món vịt khìa nước dừa đậm đà hương vị sông nước miền Tây, nào chúng ta cùng nhau khám phá cách làm vịt khìa nước dừa bạn nhé

Nguyên liệu

Thịt vịt: khoảng 700-800g (nên chọn phần thịt ít xương như đùi, ức)Nước dừa tươi: 1 tráiTỏi: 3 tépCủ hành tím: 1 củGừng: 1 củNgũ vị hương: 3 muỗng canhTiêu: 1/2 muỗng cà phêĐường: 1,5 muỗng canhHạt nêm: 1 muỗng cà phêNước tương: 3 muỗng canhDầu ănMuốiRượu trắn

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách làm vịt khìa nước dừa đậm đà hương vị sông nước miền Tây

Gừng cạo vỏ, cùng với hành tỏi bóc vỏ rửa sạch, đ.ập dập, băm nhỏ.Thịt vịt làm sạch, dùng muối, gừng đã đ.ập dập ở trên xoa đều xung quanh. Thêm chút rượu trắng vào, bóp kỹ, sau đó rửa thật sạch cho hết mùi hôi rồi xả lại nước lạnh cho thật sạch.Tiếp theo lọc bỏ bớt xương, thái thịt thành 2-3 miếng lớn, dùng dao khía nhẹ xung quanh để khi ướp thịt được ngấm gia vị hơn.

Bước 2. Ướp thịt vịt

Cách làm vịt khìa nước dừa đậm đà hương vị sông nước miền Tây

Ướp thịt vịt với 3 muỗng canh ngũ vị hương, hành tím, tỏi bằm, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh nước tương, 1,5 muỗng canh đường, trộn đều để khoảng 1 giờ cho thịt ngấm gia vị

. Bước 3. Khìa vịt

Cách làm vịt khìa nước dừa đậm đà hương vị sông nước miền Tây

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu ăn nóng già thì đổ thịt vịt vào chiên vàng 2 mặt. Chú ý gạt bỏ lại hành tỏi để khi chiên không bị cháy.Khi vịt chín vàng 2 mặt, gạn hết dầu ăn trong chảo ra ngoài, thêm nước dừa tươi vào, om nhỏ lửa đến khi vịt chín mềm và phần nước sền sệt là xong.

Trình bày

Cách làm vịt khìa nước dừa đậm đà hương vị sông nước miền Tây

Bạn thấy đó cách làm vịt khìa nước dừa không khó chút nào, giờ thì hãy gắp vịt ra thái miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, rưới chút nước sốt lên trên cho thịt thêm đậm đà, ăn nóng với cơm trắng, cà chua, dưa leo, cải xà lách là ngon hết sảy!

Theo Nauankhongkho.vn

Lẩu mắm miền Tây – ngon đúng chuẩn ăn là mê say!

Ai đã từng đến miền Tây sông nước và được thưởng thức món lẩu mắm hẳn sẽ khó mà quên được hương vị đặc trưng ấy. Cách nấu không quá khó, bạn hãy thử nhé!

Mình là người miền Trung nhưng rất thích ăn lẩu mắm, vị của món ăn này rất đậm đà và kích thích. Lẩu mắm có vị rất đặc trưng khiến người ăn mê mẩn. Trời mưa lạnh lạnh mà ngồi bên gia đình thưởng thức món ăn này không còn gì diễn tả được. Sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách nấu lẩu mắm thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu dành cho 5-6 người ăn:

300g mắm cá linh và cá sặc (mỗi loại 150g)

200g mực tươi, 200g tôm tươi, 200g thịt bò, 200g thịt ba rọi, 300g cá hú (hoặc cá bông lau, nhà mình không ăn cá nên không cho vào)

200g rau thèo lèo, 200g bông s.úng, 200g bông so đũa (có hoặc không tuỳ thích), 200g rau muống cọng, 2 trái cà tím, 2 trái mướp đắng (hoặc rau đắng tùy ý), 3 trái cà chua

Rau ngò gai để nêm (có thể thêm 1 số loại rau như rau nhút, bắp chuối bào, hẹ,…)

1kg bún

Tỏi 1 củ, hành 2 củ, sả 5 cây, 3 quả ớt

Mắm, hạt nêm, đường phèn, bột ngọt, dầu ăn

2 lít nước dùng (nước hầm xương hoặc 1 trái dừa và 1,5 lít nước lạnh)

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu:

Nhặt rau bỏ phần cuống già, cắt khúc vừa ăn, ngâm muối, rửa sạch để ráo. Bông so đũa ngắt phần nhuỵ bên trong cho khỏi đắng. Cà tím, mướp đắng bỏ hột cắt khúc vừa ăn.

Cách làm vịt khìa nước dừa đậm đà hương vị sông nước miền Tây

Tôm, cá, mực làm sạch rửa nước muối, cắt khúc xếp ra đĩa, bọc màng bọc thực phẩm cất tủ lạnh cho tươi ngon. Thịt bò thái mỏng, thịt ba rọi thái cỡ vừa. Sả băm nhuyễn 3 cây, 2 cây đ.ập dập. Tỏi ớt băm nhuyễn, hành củ đ.ập dập.

Tìm hiểu thêm: ‘Bỏ túi’ 3 công thức món chè được yêu thích nhất hiện nay, rảnh rỗi thử liền bạn ơi

Cách làm vịt khìa nước dừa đậm đà hương vị sông nước miền Tây

Cách làm:

Cho mắm cá linh và cá sặc vào nồi nước, thêm 500ml nước lạnh bật bếp lửa vừa, nấu tầm 15-20′ cho cá rã hết xương.

Cách làm vịt khìa nước dừa đậm đà hương vị sông nước miền Tây

Lọc lấy phần nước cá và bỏ phần xương cá, lọc 2 – 3 lần cho nước đậm đà.

Cho nồi lên bếp, đổ vào nồi 3 muỗng canh dầu ăn. Cho tỏi, sả, ớt vào phi thơm. Khi vàng bớt ra chén 1 nửa để sau khi nấu xong nước lẩu bỏ vào sau cùng cho thơm.

Cách làm vịt khìa nước dừa đậm đà hương vị sông nước miền Tây

Cho thịt ba chỉ vào xào cho săn lại, xém cạnh chút là được. Đổ nước dùng và nước lọc cá vào thêm 2 cây sả đ.ập dập.

Cách làm vịt khìa nước dừa đậm đà hương vị sông nước miền Tây

Nêm vào nồi 2 viên đường phèn bằng đầu ngón tay cái, 2 thìa cafe bột ngọt, 1 muỗng canh mắm ngon, 1 thìa cafe hạt nêm. Vì mắm cá đã mặn sẵn nên không cho thêm muối (các bạn nêm lại cho vừa với khẩu vị gia đình nhé).

Nước sôi hớt bỏ bọt và cho 1/2 chỗ cá, tôm, mực vào cho ngọt nước, cho cà tím và mướp đắng vào nấu sôi lại, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp, cho phần sả băm đã phi sẵn vào.

Cách làm vịt khìa nước dừa đậm đà hương vị sông nước miền Tây

Thành phẩm:

Như với các món lẩu khác, với món lẩu mắm thì rau ăn tới đâu nhúng tới đó sẽ giòn và ngon hơn. Bạn trình bày rau ra đĩa và trang trí lại rồi thưởng thức nhé!

Cách làm vịt khìa nước dừa đậm đà hương vị sông nước miền Tây

>>>>>Xem thêm: 4 cách làm món bí đỏ chiên thơm ngon lạ miệng, cả nhà ai cũng thích

Chúc bạn thành công và nấu được món lẩu mắm thật ngon nhé!

Theo Afamily,vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *